หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

มนตราวายสะ ตอนที่ 2 สัตว์อัปมงคล (4)

โพสท์โดย maikwan

ดาวโหลด Ebook คลิ๊กที่ภาพด้านล่างนี้ได้เลยนะคะ

 

+++++++++<br >
    “วันนั้น...มันวันไหน แล้วชอบอีกาที่สุดเนี่ยนะ แปลกคนจริง แต่ก็สมกับชื่อเล่นว่านกละนะ” แก้วตาใช้ไหล่กระแทกสกุณาแรง ๆ และนั่นทำให้อีกฝ่ายตื่นจากภวังค์ความคิด หันมายิ้มบาง ๆ แล้วยอมรับ “นั่นสินะ” พลางใช้นิ้วโป้งลูบรอย ที่คล้ายกับแหวนตรงโคนนิ้วนางข้างซ้ายอย่างลืมตัวทุกครั้งที่เธอคิดถึงเจ้าไฟ

    ทั้งที่ก็ไม่รู้ว่าทำไมถึงทำอย่างนั้น

    และไม่รู้เช่นกันว่ารอยนี้เกิดขึ้นมาตอนไหน ยังไง เคยคาดเดาเล่น ๆ ว่ามันอาจจะเป็นรอยไฟลวก ตอนที่เธอเข้าไปช่วยเจ้าไฟหรือเปล่า แต่ที่รู้คือมันปรากฏขึ้นหลังจากเจ้าไฟจากไปแน่ ๆ

    แม้เมื่อคืนฝันแปลกประหลาด จนพานให้กังวลว่ามันจะเป็นลางบอกเหตุอะไรหรือเปล่า แต่เมื่อยุ่งกับการทำงานความกังวลเหล่านั้นก็ไม่มีหลงเหลือในสมองเลย ในหัวมีแต่น้องหมาน้องแมวและสัตว์เลี้ยงอื่น ๆ ที่ลูกค้านำมารักษาจนแทบจะไม่มีเวลาได้หยุดพัก หันมามองนาฬิกาอีกทีก็เกือบจะได้เวลาเลิกงานแล้ว

    “วันนี้เหนื่อยหน่อยนะครับทุกคน” คุณหมอหนุ่มผู้รักสัตว์ดั่งสมาชิกในครอบครัว เอ่ยกับลูกจ้างสาวด้วยสีหน้าที่ยังมีความเหนื่อยล้าปรากฏอยู่

    “ไม่เป็นไรค่ะ คุณหมอเหนื่อยกว่าพวกเราเยอะ” สกุณาเอ่ยขึ้น เพราะเมื่อเทียบหน้าที่ของพวกเธอกับคุณหมอแล้ว ความรับผิดชอบยังต่างกันมากนัก

    “ใช่ค่ะ” แก้วตาเอ่ยเสริมขึ้น ซึ่งไม่ต่างกับพิกุลที่พยักหน้าอย่างเห็นด้วย

    “เลิกงานแล้ว มีใครมีธุระอะไรไหม หมอว่าจะพาไปเลี้ยงข้าวเสียหน่อย” คุณหมอหนุ่มชี้นิ้วส่ายไปมา

    “ยินดีค่ะ” แก้วตากับพิกุลตอบรับพร้อมกันด้วยรอยยิ้ม

    “แล้วนกล่ะ” คุณหมอหนุ่มหันมาถามผู้ช่วยสาวสวย ที่เอาแต่มองเพื่อนยิ้ม ๆ

    “ใครจะกล้าปฏิเสธน้ำใจคุณหมอกันละคะ”

    คุณหมอหนุ่มพยักหน้า ยกนาฬิกาข้อมือขึ้นมาดูแล้วสั่งเมื่อเห็นว่าอีกไม่กี่นาทีก็จะได้เวลาปิดคลินิกแล้ว อีกอย่างตอนนี้ก็ไม่มีลูกค้าแล้วด้วย “งั้นสาว ๆ ก็เตรียมปิดคลินิกกันได้ครับ”

    “ขอโทษนะครับ คลินิกปิดหรือยังครับ”

    เสียงถามของคนที่เพิ่งเปิดประตูเข้ามา ด้วยรูปร่างหน้าตาที่หล่อเหลาดึงดูด บวกกับการแต่งตัวโทนสีดำตัดกับผิวขาว ทำให้ทุกคนในคลินิกต่างมองเขานิ่งราวกับโดนมนตร์สะกด ก่อนจะเป็นสกุณาที่ตื่นภวังค์ก่อนใคร เมื่อสายตาเหลือบไปเห็นสิ่งมีชีวิตในอุ้งมือใหญ่ของอีกฝ่าย

    “เป็นอะไรคะ” ไม่เพียงแค่ถาม เธอยังเดินตรงเข้าไปหามันอย่างเป็นห่วง

    “ได้รับบาดเจ็บครับ จะปล่อยทิ้งไว้หมาแมวจรจัดคงคาบไปกิน”

    “ขอบคุณนะคะ” สกุณาเอ่ยราวกับเจ้าสัตว์ปีกสีดำนั้นเป็นสัตว์เลี้ยงของเธอ ก่อนจะค่อย ๆ ประคองมันมาไว้ในอุ้งมือของตัวเองแล้วส่งต่อให้กับคุณหมอ “มาเดี๋ยวหมอจัดการเอง ทุกคนทำงานของตัวเองต่อเถอะ” นพรัตน์สั่ง แล้วพาเจ้าอีกาที่ได้รับบาดเจ็บเข้าห้องตรวจไป

    “ไม่ต้องห่วงนะคะ ดูจากภายนอกมันไม่ได้ร้ายแรงอะไร” หญิงสาวบอกชายหนุ่มที่ยังคงยืนนิ่งไม่ยอมขยับ อย่างคิดว่าเขาคงเป็นห่วงมันมากแน่ ๆ

    “ผมมีธุระคงต้องไปก่อน นี่ครับค่ารักษา ที่เหลือฝากดูแลด้วย ผมรู้ว่าคุณทำมันได้ดี” วายสะยัดเงินจำนวนหนึ่งที่คิดว่ามากพอจะเป็นค่ารักษาของสัตว์ที่เขานำมา ใส่มือของหญิงสาวที่ตอนนี้กำลังยืนมองเขาด้วยสีหน้างง ๆ

    “เอ่อ...”

 

++++++++
 
อ่านล่วงหน้าที่เว็บอื่น ๆ
 
ธัญวลัย : https://bit.ly/3UbaXxJ
 
Readawrite : https://bit.ly/3Vcevkz
 
เด็กดี : https://bit.ly/3gBJtUi

เนื้อหาโดย: maikwan
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
maikwan's profile


โพสท์โดย: maikwan
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ประเทศที่นิยมกินข้าวไทย และนำเข้าข้าวจากประเทศไทยมากที่สุดประเทศที่ "อยู่ทุกที่" แต่ไม่มีผืนแผ่นดินเมืองแห่งขุมทรัพย์! จังหวัดที่มีเหมืองเยอะที่สุดในไทยAI วิเคราะห์เลขเด็ด น่าจะออกรางวัลงวดวันที่ 1 มีนาคม 2569เกาะที่เล็กที่สุดในประเทศไทยสิบเลขขายดี สลากตัวเลขสามหลัก N3 งวด 1/3/69ประเทศที่มีขนาดพื้นที่น้อยที่สุดในทวีปเอเชีย5 อันดับ มหาวิทยาลัยที่น่าเรียนที่สุดในภาคอีสานจังหวัดที่เคยใหญ่ที่สุด มีขนาดพื้นที่มากที่สุดในประเทศไทยรู้หรือไม่..7 สิ่งอัปโชคไม่ควรมีหน้าบ้าน..สายมูต้องห้ามพลาด10 ประเทศที่ขึ้นชื่อว่ามีภาษีรถยนต์สูงที่สุดในเอเชียเกิดเหตุหิมะถล่มที่รีสอร์ทสกีชื่อดังในประเทศญี่ปุ่น
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
เกิดเหตุหิมะถล่มที่รีสอร์ทสกีชื่อดังในประเทศญี่ปุ่นถอดรหัสความเรียบง่ายของ "เทพเหว่ย": อัจฉริยะคณิตศาสตร์ผู้เลือกใช้ชีวิตสมถะ สวนทางโลกวัตถุนิยม“หินสีชมพู” ใต้แอนตาร์กติกายาว 100 กม. ตัวแปรลับเร่งละลายน้ำแข็ง-ชี้ชะตาน้ำท่วมโลก😃 ชวนลองเข้ามาดูการออกแบบของนักออกแบบที่รู้ว่าต้องทำงานของเขาให้ออกมาถูกต้องน่าประทับใจได้ยังไง 😉"เทพเจ้าสีขาว" กับภารกิจคาบถุงมือ เมื่อเจ้าตูบอยากเป็นฮีโร่ (แต่จบด้วยความแก่นเซี้ยว)ฉายาต้นไม้ที่ 'ลิงยังไม่กล้าปีน' – ทั้งหนาม พิษ และระเบิด
กระทู้อื่นๆในบอร์ด นิยาย เรื่องเล่า
ผ่ามะม่วงแล้วสะดุ้ง! เส้นดำพาดเต็มเนื้อ อันตรายแล้วกินได้หรือเปล่า“เกาหลีใต้” อัตราเกิดพุ่งต่อปีที่ 2 หลังเคยต่ำสุดในโลก ลุ้นหลุดวิกฤตประชากร ก่อนสายเกินแก้18 พฤติกรรมที่คนมีมารยาทจะไม่คิดจะทำเลย“แดดไม่ใช่ศัตรู หากรู้เวลา!” เปิดเคล็ดลับอาบแดดให้ถูกช่วง เสริมกระดูกแข็งแรง หัวใจสดใส วัย 50+ ยิ่งควรรู้ก่อนสายเกินไป
ตั้งกระทู้ใหม่