หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

เมื่อนวัตกรรมทางเทคโนโลยีส่งผลต่อเศรษฐกิจและคุณภาพของสินค้า

บอร์ด Variety โพสท์โดย supergoodday

เราปฏิเสธไม่ได้เลยว่า เทคโนโลยีเข้ามามีบทบาทสำคัญในทุกๆส่วน เพราะช่วยลดระยะเวลาและแรงงานในการทำงาน อีกทั้งยังสามารถกำหนดมาตรฐาน ทั้งในเรื่องของสินค้าและการผลิต รวมไปถึงมาตรฐานการตรวจสอบ QC ที่จะส่งออกไปยังต่างประเทศ ยังไม่รวมเทคโนโลยีในเรื่องการแพทย์ ที่ทำให้การรักษาชีวิตคนไข้ หรือการตรวจวินิจฉัยโรคได้ตรงจุด และแน่นอนว่า เทคโนโลยี หากได้มีการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง สามารถพัฒนาประเทศและทำให้ประเทศมีเศรษฐกิจที่ดีขึ้น เพราะหลากหลายประเทศทั่วโลกต่างก็ต้องการและมีกำลังซื้อเทคโนโลยีต่างๆเพื่อนำไปต่อยอดทางด้านการทำธุรกิจ

ประเทศไทยเราเองนั้นก็มีการวิจัยในเรื่องเทคโนโลยี แต่การสนับสนุนจากทางภาครัฐอาจจะยังมีข้อจำกัด บางครั้งผู้ทำการวิจัยอาจจะท้อและไม่สามารถดำเนินการไปต่อได้ การสนับสนุนทางภาคเอกชนจึงได้มาร่วมลงทุน และขอเป็นผู้ถือลิขสิทธิ์ร่วมกับผู้ผลิตเทคโนโลยี สิ่งที่เราควรลงทุนในด้านเกษตรกร ช่วยเหลือชาวบ้าน ชาวสวน นั่นคือ สินค้าทางเกษตรกรรมและต่อยอดให้กลายเป็นสินค้านวัตกรรมที่สามารถส่งออกขายได้ทั่วโลก อย่างที่เราเข้าใจว่า ประเทศไทยนั้น เกษตรยังไม่สามารถที่จะทำให้อาชีพนี้มีความมั่นคงได้ เราจึงได้อ่านข่าวว่า เกษตรไทยยังยากจนอยู่ และไม่มีนวัตกรรมที่เข้าไปช่วยในการเก็บผลผลิตได้อย่างมีประสิทธิภาพอย่างประเทศที่เป็นผู้นำด้านเทคโนโลยีอย่างญี่ปุ่น ซึ่งจะเห็นได้ว่า ผลผลิตทางเกษตรกรรมจากประเทศญี่ปุ่นจึงเป็นที่ต้องการของตลาดทั้งโลก ไม่ว่าจะเป็นมาตรฐานของสินค้าที่มีคุณภาพสูงหรือมาตรฐานการผลิตที่มีกระบวนการจากต้นทางไปยังปลายทาง เพราะฉะนั้นแล้ว ผู้บริโภคหรือลูกค้าจึงมีความมั่นใจและไว้ใจในการใช้สินค้า เว็บไซต์ bangkokbiznews ได้แชร์บทความน่าสนใจไว้ว่า คำว่า “นวัตกรรมสังคม” ก็คงจะหมายถึงการนำสิ่งใหม่ๆ หรือนำวิธีการใหม่ๆ เพื่อมาทำให้สังคมดีขึ้น และเป็นสิ่งใหม่หรือวิธีการใหม่ที่ต้องได้รับการยอมรับจากสังคม มีการนำไปประยุกต์ใช้ได้จริง และสามารถแพร่ขยายไปยังสังคมอื่นๆ ได้ โดยมีองค์ประกอบที่สำคัญได้แก่ 1) มีความใหม่ 2) ตรงความต้องการของสังคม 3) ทำให้เกิดขึ้นจริงได้ 4) สร้างหรือเคลื่อนย้ายคุณค่าสู่สังคมได้ 5) ทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงที่ดีขึ้นในสังคม ตัวอย่าง ของการทำนวัตกรรมสังคม อาจเป็นได้ตั้งแต่ การนำเสนอสินค้า บริการ กิจกรรม เพื่อสนับสนุนสังคมให้มีชีวิตความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น การก่อตั้งธุรกิจในรูปแบบธุรกิจหรือวิสาหกิจเพื่อสังคม การดำเนินธุรกิจที่สนับสนุนการมีงานทำหรือการใช้ทรัพยากรของสังคมได้อย่างมีประสิทธิภาพและผลิตภาพ การจัดตั้งองค์กรไม่แสวงหากำไรเพื่อสนับสนุนสังคม การมีแนวคิดในการพัฒนาท้องถิ่นหรือสังคมในเชิงกายภาพ การปรับเปลี่ยนโครงสร้างสังคม ทั้งในแง่ของอำนาจการปกครอง และการจัดปฏิสัมพันธ์ของผู้คนในสังคม รวมไปถึง การริเริ่มนำเรื่องของการพัฒนาอย่างยั่งยืนมาใช้ในสังคม

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: เว็บไซต์ bangkokbiznews
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: supergoodday
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
3 อภิมหาเศรษฐีชาวไทย ที่มีทรัพย์สินมากกว่า 3 แสนล้านบาทเหตุผลสำคัญที่ทำให้คนไทย ไม่ประสบความสำเร็จในการเรียนภาษาอังกฤษอาคารเรียนที่ยาวที่สุดในประเทศไทยค่าตอบแทนพนักงานขับรถทัวร์นครชัยแอร์และพนักงานต้อนรับบนรถ5อันดับประเทศในเอเชียที่การเงินมีเสถียรภาพมากที่สุดเงินเดือนกัปตันสายการบินในไทย"ปลาแสงอาทิตย์"ปลาที่น่าสงสารที่สุดในโลกนักบินอวกาศ ได้เงินเดือนเท่าไหร่10 บริษัทรถทัวร์ ที่มีผู้คนใช้บริการมากที่สุด5 อาชีพ ที่ได้เงินเดือนมากที่ในโลกเมื่อเพื่อนอวยพรแบบนี้..เจ้าบ่าวถึงกับมีสะดุ้งเลยฐานปล่อยจรวดเพียงแห่งเดียว ที่ตั้งอยู่ในเขตของประเทศอาเซียน
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
Fail มีฮา จากทั่วโลก Vol. 689 (03/12/2023)รวมภาพเรียกรอยยิ้มประจำวันนี้ วันที่เป็นวันหยุดสบายๆ แวะมาชมภาพตลกๆน่ารักๆกันได้น๊าเหตุผลสำคัญที่ทำให้คนไทย ไม่ประสบความสำเร็จในการเรียนภาษาอังกฤษรับไม่ได้กับค่าไฟฟ้าที่ปรับขึ้นกล้าลองไหม? แมงป่องทอด อร่อยแถมประโยชน์เยอะเมนูอาหารไทย ที่ดังที่สุดในโลก!!
กระทู้อื่นๆในบอร์ด Variety
การดูแลสุขภาพที่ฟื้นฟูจากภายในเซลล์อย่างล้ำลึกส่องสว่างใสในวาเลนไทน์ปีนี้ : ให้เพชรเป็นของขวัญวาเลนไทน์ผู้หญิงที่จะไม่มีวันลืมวิธีจัดการความเครียด คลายกังวลอย่างไรให้ได้ผลจริงยาแก้กรดไหลย้อน 7-11 ยี่ห้อไหนดี ช่วยบรรเทาอาการอย่างไร วิธีกินยาอย่างถูกต้องที่ควรรู้
ตั้งกระทู้ใหม่