หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post แชร์ลิ้ง
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

รีวิว "5 ทริคถ่ายรูปไฟต้นคริสต์มาส" ถ่ายยังไงให้ได้ทุกมุมประทับใจ!

 

วันคริสต์มาส” คือวันที่ 25 ธันวาคม ของทุกปี วันนี้เป็นวันแห่งการเฉลิมฉลองวันประสูติของ “พระเยซู” ศาสดาสูงสุดของผู้ที่นับถือศาสนาคริสต์ สำหรับผู้คนทั่วไปได้ร่วมฉลองเทศกาลนี้ด้วยโดยถือว่าเป็นปีใหม่แบบฝรั่ง ที่นับตามคริสต์ศักราช เรียกว่าเป็นการฉลองเทศกาลแห่งความสุขนั่นเอง สัญลักษณ์หนึ่งของการจัดงานก็คือ “ต้นคริสต์มาส” ที่ถูกตกแต่งประดับประดาให้สวยงาม เห็นได้จากหลาย ๆ สถานที่ ที่เห็นกันอยู่เสมอ ๆ ก็คือห้างสรรพสินค้าต่าง ๆ ที่มักตกแต่งต้นคริสต์มาสขนาดใหญ่และสูงมาก ๆ ทั้งลานในห้าง และลานกลางแจ้ง เท่าที่จะมีฟื้นที่อำนวยให้จัดได้ การถ่ายรูป "ไฟต้นคริสต์มาส” เชื่อว่าเป็นสิ่งที่หลาย ๆ คนชื่นชอบ และพลาดไม่ได้เพราะหนึ่งปีมีเพียงครั้งเดียว ซึ่งแต่ละคนจะมี "ทริคถ่ายรูปไฟต้นคริสต์มาส" แตกต่างกันไป เราเองก็มีทริคง่าย ๆ เพื่อจะได้ถ่าย "ต้นคริสต์มาส" ให้ได้ทุกมุมมองเพื่อความประทับใจ!

 

 

1. ถ่ายต้นคริสต์มาสแบบเต็มต้น

"เซ็นทรัล เชียงใหม่ แอร์พอร์ต" คือสถานที่ ๆ เราเลือกไปถ่ายภาพ "ไฟต้นคริสต์มาส" มาฝากกัน ที่นี่มีต้นคริสต์มาสขนาดใหญ๋ตกแต่งอย่างสวยงามให้ชมทุกปี การตกแต่งก็สวยงามแตกต่างกันไป สำหรับปีนี้ตกแต่งต้นคริสต์มาสต์ด้วยสิ่งของหลาย ๆ อาทิ ลูกตุ้มประดับคละสี, ของแขวนประดับ, ดาวประดับ ฯลฯ และใช้สีเขียวของต้น กับสีขาวของดวงไฟเป็นสีหลัก

 

 

ก่อนที่จะถ่ายเจาะเก็บภาพความน่ารักๆ แต่ละส่วนของ "ต้นคริสต์มาส" เราก็ต้องถ่ายเต็มต้นเสียก่อน ซึ่งการถ่ายเต็มต้นถ่ายได้จากด้านชั้นบนที่อยู่สูงกว่ายอดลงมา และถ่ายจากฐานขึ้นไป เราถ่ายไว้ทั้งสองมุม อยากได้ภาพทั้งสองมุมแบบนี้ก็ต้องขยันเดินกันหน่อยค่ะ เดินขึ้นไปถ่ายชั้นบน แล้วเดินลงมาถ่ายชั้นล่าง ซึ่งมุมในห้างแบบนี้พื้นที่ค่อนข้างจำกัด ทำให้ไม่ได้ภาพกว้างกว่านี้ แต่แค่จัดองค์ระกอบให้ตัวหนังสือที่อยู่กลางลำต้นอยู่ตรงกลาง มองเฟรมภาพได้เห็นทั้งยอดและฐานของต้นก็สวยงามแล้วค่ะ

 

2.ถ่ายแบบแบ่งส่วน เพื่อเก็บรายละเอียดไว้จดจำ

 

 

เนื่องจาก "ต้นคริสต์มาส" มีความสูงหลายชั้นของอาคาร การถ่ายรูปเต็มต้นก็จะเห็นรายละเอียดที่ถูกตกแต่งไว้บนต้นแบบไกล ๆ เพราะอยากเห็นรายละเอียดเพิ่มขึ้น เราจึงแบ่งส่วนของต้นออกเป็นสองส่วน ส่วนแรกเป็นครึ่งบนของต้น ส่วนที่สองคือส่วนฐาน และส่วนแรก เราก็ยังถ่ายแยกออกมาอีกรูปให้แคบเข้าไปอีก เพื่อถ่ายภาพโบว์ ซึ่งเป็นโบว์ขนาดใหญ่ เป็นจุดเด่นของต้นคริสต์มาสต้นนี้  อีกทั้งยังมีตัวหนังสือเป็นรายละเอียดที่ทำให้กลับมาดูภาพนี้เมื่อไหร่ก็รู้ว่าเป็นการตกแต่งต้นคริสต์มาสในปีไหน และที่ไหน

 

 

 3. อุโมงค์ มุมถ่ายรูปยอดฮิต

 

 

"ต้นคริสต์มาสต์" หากว่าเป็นต้นใหญ่ ก็จะมีอุโมงค์ตรงกลางลำต้นให้เดินจากด้านหนึ่งทะลุไปอีกด้านหนึ่งได้ ซึ่งบริเวณนี้จะถูกตกแต่งด้วยไฟอย่างสวยงามเพื่อให้คนที่มาถ่ายรูปมีมุมถ่ายรูปสวย ๆ ซึ่งต้นนี้โดดเด่นด้วยการตกแต่งด้วยโทนสีดำขาวของลายหมากรุก ทั้งพื้นและผนัง โดยผลังแบ่งเป็นชั้น ๆ สลับกับไฟตกแต่งสวยงาม

 

 

ด้วยผนังที่ตกแต่งเป็นชั้น ๆ ดูสวยงาม เพราะนอกจากเล่นสีลายหมากรุกขาวดำ ก็ยังมีความโค้งด้านบนของอุโมงค์เป็นส่วนประกอบ เมื่อมองลึกเข้าไปก็ดูน่าสนใจมาก ๆ สนุกกับการขยับมุมกล้องในการถ่ายรูปเลยล่ะ

 

4. ถ่ายแสงไฟบนต้นคริสต์มาส 

 

 

การตกแต่ง "ต้นคริสต์มาส" ความสว่างไสวจากแสงไฟจะช่วยให้ต้นสวยงามโดดเด่นขึ้นอยู่กับธีมงานว่าต้องการตกแต่งแบบไหน สีสันของไฟก็จะอยู่ที่ธีมงานนั้น ๆ สำหรับต้นนี้เลือกที่จะใช้ไฟสีขาว เพื่อให้ตัดกับสีเขียว ถ่ายให้แสงเข้าเลนส์ ภาพเลยออกมาแบบสว่าง ๆ ฟุ้ง ๆ ถ่ายเต็ม ๆ เฟรมเก็บไว้ทำวอลเปเปอร์ส่วนตัวได้

 

 

ภาพนี้เป็นภาพมุมเดียวกับภาพบน อยากเก็บภาพดวงไฟ โดยไม่ให้เห็นส่วนประกอบอื่น ๆ ไม่เห็นลูกตุ้ม ไม่เห็นใบไม้ ถ่ายด้วยการวัดแสงให้อันเดอร์เข้าไว้ก็ได้ภาพนี้มาเป็นที่ระลึก

 

 

ถ่ายภาพมุมกว้างของดวงไฟ หลาย ๆ ดวง เก็บไว้แล้ว ก็ถ่ายภาพไฟดวงเดียวเก็บไว้บ้าง ถ่ายภาพด้วยการวัดแสงที่ดวงไฟเท่านั้น เมื่อถ่ายออกมาก็จะเห็นไฟจุดเล็ก ๆ จากวัตถุอื่น ๆ ที่อยู่ห่างออกไป มองดูแล้วก็เหมือนดาว กับเดือนที่แขวนอยู่บนชิงช้าใบคริสต์มาสหรือใบสนเทียมนั่นเอง

 

5.ถ่ายรูปหน้าชัดหลังเบลอ

 

 

เราสามารถถ่ายรูปของประกอบน่ารัก ๆ ที่ติดอยู่บน "ต้นคริสมาสต์" ได้มากมาย ด้วยการถ่ายแบบหน้าชัดหลังเบลอ เราก็แค่โฟกัสสิ่งที่ต้องการจะถ่ายให้ชัด ในลักษณะที่ฉากหลังอยู่ไกลระยะโฟกัสภาพก็ออกมาอย่างที่เห็น

 

 

 "สีขาว" กับ "สีเขียว" ของ "ต้นคริสต์มาส" ที่ดูสวยงามสะดุดตานั้น สำหรับชาวคริสต์ มีหลาย ๆ ความหมายสิ่งล้วนแต่เป็นสิ่งที่ดี อาทิ "สีเขียว" ถือว่าเป็นสัญลักษณ์ของธรรมชาติ เป็นตัวแทนของความหวัง ส่วน "สีขาว" เป็นแสงสว่าง เป็นความสุข และความสุขก็เหมาะที่จะเป็นของชาวโลกทุกคนเช่นกัน เรามาฉลองเทศกาลคริสต์มาส เทศการแห่งความสุขด้วยกันนะคะทุกคน...

ขอพระเจ้าอวยพรค่ะ :)

 

♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥

 

เนื้อหา - ถ่ายภาพ : Benri
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: Benri
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: หัวใจบันเทิง
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
จังหวัดแรกในไทยที่เริ่มเอาสายไฟลงใต้ดินขำๆครายเครียดๆก่อนนอน!!🤣เผยคลิป! "วีธีแบ่งสมบัติที่ถูกต้อง" ครอบครัวชาวจีน "ตัดตึกทาวน์เฮ้าส์" ชั้น 2 แบ่งมรดกแบบนี้ รวมภาพเรียกรอยยิ้มประจำวันนี้ เมื่อคืนไม่น่าเผลอตื่นมาตอนตี 2 เลย กว่าจะได้โพสต์จะบ่าย 2 แล้วเน้ใครคือผู้ผลิตข้าวรายใหญ่ที่สุดของไทยส่วนที่อร่อยที่สุด! หนุ่มโพสต์คลิป "ไก่ทอดเจ้าดัง" เผยเกรงใจไม่กล้าใช้มือจับแทะกระดูก“ห้ามชี้ ให้บอกพนักงานว่าจะเอาไส้อะไร” ป้ายที่ทางร้านสะดวกซื้อแห่งหนึ่งในญี่ปุ่น เขียนบอกลูกค้าต่างชาติ เวลาจะสั่งซาลาเปา เค้าจะเข้าใจมั้ยนั่น!!!การออกแบบ 12 ราศี โดย AI เท่ห์ มากก!!! 😎อยู่ภายในใจเป็นหมื่นล้านคำ! "ใหม่ ดาวิกา" โพสต์ภาพ "มือปริศนา" พุ่งเข้าหยิกแขน "เต็มคาราเบล"
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
ร้านสะดวกซื้อ:ธุรกิจที่ขยายสาขาได้อย่างไม่หยุดยั้งสายดื่มควรรู้ โรคยอดฮิตฤทธ์แอลกอฮอล์ใครคือผู้ผลิตข้าวรายใหญ่ที่สุดของไทยโรงเรียนไหนในไทยที่ดีเด่นเป็นอันดับหนึ่ง
ตั้งกระทู้ใหม่