หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

เรื่องเล่า มีพระราชวังอีกแห่งภายใต้ พระราชวังต้องงห้าม ปรากฎว่าเป็นเมืองหลวงของราชวงศ์หยวน

เขียนโดย แมวเอาแต่นอน

อย่างที่เราทราบกันดีว่าพระราชวังต้องห้ามเคยเป็นพระราชวังของราชวงศ์หมิงและราชวงศ์ชิง แต่ด้วยการเปลี่ยนแปลงของราชวงศ์ พระราชวังต้องห้ามได้ผ่านการเปลี่ยนแปลงบางอย่างจริง ๆ พระราชวังต้องห้ามที่เราเห็นในปัจจุบันไม่ใช่สิ่งที่เคยเป็น ไม่นานมานี้ สถาบันโบราณคดีพิพิธภัณฑ์วังได้ค้นพบที่สำคัญกว่าในพระราชวังต้องห้าม พวกเขาพบว่า มีพระราชวังอีกแห่งภายใต้พระราชวังต้องห้าม ตามการวิเคราะห์ของนักโบราณคดี พระราชวังแห่งนี้น่าจะเป็นเมืองหลวงของ ราชวงศ์หยวน

พระราชวังต้องห้ามน่าจะเป็นอาคารวังที่ใหญ่ที่สุดและได้รับการอนุรักษ์ไว้อย่างดีที่สุดในโลก ณ ปัจจุบัน ในฐานะพระราชวังของราชวงศ์หมิงและราชวงศ์ชิง แม้ว่าพระราชวังของราชวงศ์หมิงและราชวงศ์ชิงจะได้รับการอนุรักษ์ไว้เป็นอย่างดี แต่ก็น่าเสียดายที่ราชวงศ์หยวนซึ่งตั้งเมืองหลวงในกรุงปักกิ่งได้ล่มสลายไปนานแล้วและไม่มีร่องรอยของมัน

จนกระทั่งปี 2016 สถาบันโบราณคดีแห่งพิพิธภัณฑ์พระราชวังในกรุงปักกิ่งได้ค้นพบซากปรักหักพังที่น่าสงสัยของวังราชวงศ์หยวน ปรากฎว่าวังราชวงศ์หยวนไม่ได้อยู่ที่อื่น แต่จริง ๆ แล้วอยู่ในพระราชวังต้องห้าม การค้นพบนี้มีความสำคัญอย่างไม่ต้องสงสัยต่อการศึกษาวิวัฒนาการของสถาปัตยกรรมในสมัยราชวงศ์หยวน หมิง และชิง

พระราชวังในราชวงศ์หยวนอยู่ในพระราชวังต้องห้าม แต่หลังจากการเปลี่ยนแปลงของราชวงศ์ ก็ได้ฝังลงในดินและฝังไว้ในร่องฐานรากของอาคาร

ผู้อำนวยการสถาบันโบราณคดีกล่าวว่าซากปรักหักพังภายในราชวงศ์หยวนถูกพบทางตะวันตกของหลงจงเหมิน และเศษเครื่องเคลือบดินเผาของราชสำนักที่ขุดพบอาจมีอายุเก่าแก่ถึงสมัยราชวงศ์หยวน ดังนั้นผู้เชี่ยวชาญจึงสรุปว่าพระราชวังของราชวงศ์หยวนน่าจะอยู่ใกล้กับพระราชวังต้องห้าม

เพียงแต่ว่าเมื่อพระราชวังถูกสร้างขึ้นในสมัยราชวงศ์หมิงและชิง พระราชวังของราชวงศ์หยวนจะต้องได้รับการทำทำลายอย่างสมบูรณ์ ชั้นของราชวงศ์หยวนที่ค้นพบโดยนักโบราณคดียังเป็นหลักฐานที่ทรงพลังที่สุดที่ราชวงศ์หยวนเคยก่อตั้ง เมืองหลวงที่นี่

อย่างไรก็ตาม เนื่องจากซากปรักหักพังทางสถาปัตยกรรมของพระราชวังราชวงศ์หยวนได้รับการทำลายโดยพื้นฐานแล้วเมื่อพระราชวังถูกสร้างขึ้นในสมัยราชวงศ์หมิงและราชวงศ์ชิง ดังนั้น จึงเป็นไปไม่ได้ที่จะระบุขอบเขตของพระราชวังราชวงศ์หยวนอย่างแม่นยำผ่านชั้นราชวงศ์หยวนที่ค้นพบเหล่านี้เท่านั้น หวังว่าจะมีการค้นพบเพิ่มเติมในอนาคต และจากการค้นพบเพิ่มเติม โครงร่างทั่วไปของ Yuan Da Nei จะถูกปะติดปะต่อกันอย่างช้าๆ

แปลโดย: ฐรินดา
ที่มา: https://www.jueshifan.com/zh-sg/lqi/qiwenjiemi/442875.html
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
แมวเอาแต่นอน's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 2,891 ครั้ง
เขียนโดย แมวเอาแต่นอน
แมวเอาแต่นอน นำเสนอข่าว เรื่องแปลกต่างๆ จากต่างประเทศมาแปลและเรียบเรียงเพื่อความเข้าใจง่าน โดยแบ่งเนื้อหาออกเป็นส่วนๆ ให้น่าสนใจ
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: เป็ดปักกิ่ง, Thorsten
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ทำไมบางพื้นที่ในอังกฤษต้องรื้อแอร์? ท่ามกลางคลื่นความร้อนและเป้าหมาย Net Zeroค่าดองสาวลาวปัจจุบัน เรียกกันเท่าไหร่ ต้องเตรียมอะไรบ้างจังหวัดในประเทศไทย ที่ไม่มีห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่ตั้งอยู่เลยหลวงพ่อขาวปากช่อง พระใหญ่สีขาวกลางขุนเขา กับบันไดศรัทธา 1,250 ขั้นอำเภอที่เจริญมากที่สุด มีเศรษฐกิจดีที่สุดในต่างจังหวัดของไทยทำไมคนรุ่นใหม่ไม่อยากเป็นหัวหน้า และแรงกดดันของบทบาทผู้นำในยุคสมดุลชีวิตการทำงานเลขเด็ด "เจ้าแม่ตะเคียน" งวด 16 กรกฎาคม 2569 รวมเลขเด่น และเลขรองทำไมรีโมททีวีต้องมีปุ่มสีแดง? ที่หลายๆคนไม่เคยกดเลยถ้าเห็นคนโดนไฟดูด ควรถีบออกไหม เรื่องสำคัญที่ต้องรู้ก่อนช่วยคนอื่น5 มือถือสเปกดีแต่ไม่ค่อยได้รับความนิยมในประเทศไทยทำไมคนถึงกลัวการถูกตัดสินมากขึ้นในโลกโซเชียล และผลกระทบต่อภาพลักษณ์ตัวเองก่อนแต่งงานควรคุยอะไรบ้าง? 10 เรื่องสำคัญที่คู่รักควรตกลงให้ชัด
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
จังหวัดที่อากาศสะอาดบริสุทธิ์ที่สุด เหมาะกับการอยู่อาศัยตลอดทั้งปี
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
เคียงคู่นิรันดร์ ความรักเหนือกาลเวลาของ Khnumhotep & Niankhkhnumพรรคการเมืองแรกของไทย ที่มาก่อนคณะราษฎร?ทำไมลัทธิเต๋าเชื่อว่าปรอทคือความเป็นอมตะฮ่องเต้กับสูตรยาอายุวัฒนะ ที่แพทย์สมัยใหม่มาเห็นถึงกับกุมขมับ
ตั้งกระทู้ใหม่