หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post แชร์ลิ้ง
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

รีวิว UUNCHAI อุนชัย อุ่นใจ สามเฒ่าวัยทองจะลองของหิมาลัย

ภาพยนตร์เรื่อง UUNCHAI จากประเทศอินเดีย เข้าฉายพร้อมกันทั้งไทยและอินเดียตั้งแต่วันศุกร์ที่ 11 เดือน 11(พฤศจิกายน) ปี 22 โดยถือเป็นวันฤกษ์งามยามดี (11+11=22) แล้วหนังก็ประสบความสำเร็จจริง ทำคะแนนใน IMDb ได้สูงถึง 8.2/10 โดยเฉลี่ย(อัพเดทขณะที่โพสท์เพิ่มขึ้น .2 จากในคลิปรีวิว) คนดูแม้แต่ในประเทศไทยเองยังแน่นโรง นี่ขนาดไม่มีซับไทยนะ หาชมได้วันนี้ 4 สาขาของเมเจอร์เท่านั้น สุขุมวิท พระรามสาม ไอค่อนสยาม และ พัทยา วันละ 1 รอบช่วงค่ำทุกสาขา เฉพาะสุขุมวิท เพิ่มรอบเย็นอีกหนึ่งรอบ ราคาเท่าหนังปกติ ใช้เอ็มพาสได้ไม่ต้องเพิ่มเงิน หนังมีความยาว 2 ชั่วโมง 53 นาที พูดภาษาฮินดี อังกฤษ มีซับอังกฤษเท่านั้น จัดอยู่ในประเภท ผจญภัย ชีวิต

กำกับภาพยนตร์โดย สุราช อาร์ บารจัตยา ผู้ห่างหายไปจากการกำกับนานถึง 7 ปี ผลงานสุดท้ายคือเรื่อง เปรมระตันดันปาโย ในปี 2015 ผลงานของค่ายราชสีห์ฟิล์มที่ตั้งมาครบรอบ 75 ปีพอดี โดยผู้ก่อตั้งเพิ่งเสียชีวิต(มีข้อความไว้อาลัยในเรื่อง) นำแสดงโดย อมิตาป ปัจจัน อายุวันนี้ 80 ปี 1 เดือน 3 วัน ผลงานนี้รับบทเป็นพระเอกเรื่องที่สองติดต่อกันกับ GOODBYE ที่เพิ่งฉายไปเมื่อวันที่ 7 ตุลาคมที่ผ่านมา เท่ากับอมิตาป ปัจจัน จะเป็นเจ้าของสถิติพระเอกในหนังสองเรื่องติดกันในสองเดือนด้วยวัย 80 (นักแสดงนำที่มีชื่อขึ้นเป็นลำดับแรกในภาพยนตร์ แต่สำหรับสองเรื่องนี้ บทของเขาก็เป็นบทพระเอกจริงๆ) ซึ่งไม่มีนักแสดงคนใดในโลกที่อายุ 80 แล้วได้สถิตินี้ ส่วนแฮริสัน ฟอร์ด แม้จะเป็นพระเอกอินเดียน่า โจนส์ 5 ด้วยวัย 81 ก็จะได้สถิติเป็นพระเอกที่อายุมากที่สุดในโลกอย่างเดียว แต่ไม่ใช่สองเรื่องติดกันในสองเดือนด้วยอายุ 80 แบบอมิตาป ปัจจัน

ภาพยนตร์เรื่องนี้ถ่ายทำหลายแห่งในอินเดียและเนปาล ออกแนวโรดทริปในครึ่งเรื่องแรกที่ต้องเดินทางจากเดลีมากัดมันดุ จะมีการแวะสถานที่ต่างๆ ให้คนดูได้ชื่นชมความงามตลอดเส้นทาง ทั้งวัฒนธรรมและอาหารการกิน ชวนให้ตื่นตาตื่นใจเหมือนดูสารคดีท่องเที่ยว ส่วนครึ่งหลังจึงจะเป็นการผจญภัยด้วยการเดินเท้า 8 วันที่เนปาลจากเชิงเขาไปยังเอเวอเรสต์เบสแคมป์ ในระดับความสูงกว่า 5 กิโลเมตรจากระดับน้ำทะเล ซึ่งเป็นเส้นทางที่ต้องใช้ร่างกายอันทรหด ทั้งภูมิประเทศ สภาวะอากาศที่บางเบา และความสูงเป็นอันดับต้นๆ ของโลก

ลืมบรรยายแต่แรกว่า Uunchai ที่อินเดียเขียนเป็นตัวอักษรโรมันว่า Oonchai จากภาษาฮินดี ऊँचाई อ่านว่า Oonchaee อุนไช อุนชัย หรืออยากจะอ่านให้มีความหมายในภาษาไทยว่า อุ่นใจ ก็แล้วแต่ ส่วนคำแปลหมายถึง ความสูง The Height 

ผลงานสองเรื่องก่อนหน้าอีกเรื่องของอมิตาป ปัจจันคือ พราหมณศาสตรา BRAHMASTRA รับบทกูรูจี หรือปรมาจารย์แห่งเหล่าพราหมณ์ มีฐานทัพอยู่ในเทือกเขาหิมาลัย เราจึงเกิดความคิดขำๆ ว่าเป็นไปได้ว่ากองถ่ายสองกองนี้ฉวยโอกาสประหยัดด้วยการใช้ดาราคนเดียวกันในโลเกชั่นใกล้เคียงกันเพื่อประหยัดการเดินทาง (จากมุมไบเดลีมาหิมาลัยใช้เวลารถวิ่งเป็นวันๆ ถ้าดาราต้องวิ่งสองเรื่องที่ไกลกันจะเป็นเรื่องเป็นไปไม่ได้) ในบทกูรูจีไม่ใช่ตัวพระเอกไม่ต้องออกทุกฉากก็อาจปลีกตัวมาถ่ายอุ่นใจได้ เลือกที่ค้างก็ยังได้ ส่วนอารมณ์ดราม่าก็บิวค์ค้างมาจากเรื่องกู้ดบาย(เรื่องนั้นเมียตาย เรื่องนี้เพื่อนตาย ให้ความสำคัญกับการที่คนรักตายเป็นหลักทั้งสองเรื่อง) แถมยังมีโลเกชั่นพาราณสีเหมือนกันอีก

พราหมณศาสตรา (ปัจจุบันหาดูได้ในดีสนีย์พลัส) ฉายโรงตั้งแต่วันที่ 9 กันยายน เท่ากับว่าอมิตาป ปัจจัน แสดงบทนำในหนังใหญ่ถึง 3 เรื่องติดกันใน 3 เดือน หากเขายังคงแข็งแรงและแสดงหนังถี่ยิบได้ขนาดนี้ต่อไปเรื่อยๆ สักวันอาจทำลายสถิติสมบัติ เมทะนี ในฐานะผู้แสดงภาพยนตร์จำนวนมากเรื่องที่สุดก็ได้นะครับ

นักแสดงผู้รับบทเพื่อนได้แก่ โบแมน อิรานี และ อุนุพัม เคอร์ คนแรกนั้นเคยมีผลงานดังหลายเรื่อง ส่วนคนหลังมีผลงานโฮเตลมุมไบ อมิตาป อนุพัม และแดนนี่ เดนซงปา (เพื่อนตายในเรื่อง) เคยแสดงร่วมกันสามคนมาแล้วจากเรื่อง หัม(HUM) ผลงานฮิตในปี 1991 แดนนี่ เป็นผู้หลงไหลในวัฒนธรรมเนปาล เป็นนักแสดงเลือกมาก ไม่แสดงหนังในฤดูร้อน เพราะอากาศร้อน กองถ่ายจะร้อนมาก เรื่องนี้สบายเพราะถ่ายในที่อากาศเย็นแต่ตัวเองไม่ได้มาด้วยเพราะตามบทแล้วต้องตายที่เดลี มีได้แค่ฉากผีหลอก และฉากตอนเด็กซึ่งใช้คนอื่นแสดง

การที่สามเฒ่าต้องไต่หิมาลัยด้วยวัยขนาดนี้เพราะเป็นความฝันของแดนนี่ผู้อยากชวนเพื่อนไปเที่ยวบ้านเกิด(ในเรื่อง) ซื้อตั๋วไว้ให้แล้ว แต่ตัวเองดันตายเสียก่อน แม้ว่าเพื่อนจะไม่อยากไปแต่ด้วยความรักเพื่อน ทั้งสามจึงอยากทำตามความฝันของเพื่อนโดยตั้งใจนำอัฐิเพื่อนมาโปรยที่เอเวอเรสต์แห่งนี้ ระหว่างทางหนังจงใจใส่ดราม่าปัญหาชีวิตครอบครัวแต่ละคนมามากมายรวมถึงอุปสรรคในการเดินทางเพื่อเพิ่มอรรถรส แต่ก็ดูเหมือนไม่จริงจังหนักหนาอะไร อยากให้คนได้ชมวิวสวยๆ มากกว่า ดังนั้น จึงได้บอกว่าแม้จะมีแต่ซับอังกฤษ ก็อาจไม่ได้ทำให้อรรถรสในการชมภาพยนตร์เรื่องนี้ลดลงเลย ตรงข้ามหากมีซับไทยแล้วแปลผิดๆ ถูกๆ อย่างเรื่องก่อนๆ อาจพาลให้อารมณ์เสียกว่าการดูแบบไม่มีซับก็เป็นได้

นีน่า กุ๊ปต้า ภรรยา อมิตาป ที่ตายในเรื่องกูดบาย เรื่องนี้มาเป็นภรรยาเพื่อน ตัวขัดขวางการเดินทางแทน ไม่ได้ขึ้นเขาด้วย แต่มีรูปถ่ายโปสเตอร์อยู่บนเขากับเขาด้วยเฉย (โกหกชัดๆ) ความสวยๆ งามๆ ยังพอหาได้ในเรื่องนี้ มี พารินีติ โชปรา มาเป็นหัวหน้าไกด์ขึ้นเขาของกรุ๊ปนี้ มีบทดราม่าหน่อยๆ พอให้บันเทิงได้ว่าเรากำลังดูภาพยนตร์ไม่ใช่สารคดีท่องเที่ยว

รา

ตอนหนังเริ่มฉายแทบไม่เหลือที่ว่างเลยครับ

โพสท์โดย: Nitithep Khounkump
อ้างอิงจาก: YRF/ Bollywood Bangkok/ OKnitithep
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: Nitithep Khounkump
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: riddle, เหมียวหง่าว
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
รวมภาพเรียกรอยยิ้มประจำวันนี้ เมื่อคืนไม่น่าเผลอตื่นมาตอนตี 2 เลย กว่าจะได้โพสต์จะบ่าย 2 แล้วเน้“ห้ามชี้ ให้บอกพนักงานว่าจะเอาไส้อะไร” ป้ายที่ทางร้านสะดวกซื้อแห่งหนึ่งในญี่ปุ่น เขียนบอกลูกค้าต่างชาติ เวลาจะสั่งซาลาเปา เค้าจะเข้าใจมั้ยนั่น!!!เผยคลิป! "วีธีแบ่งสมบัติที่ถูกต้อง" ครอบครัวชาวจีน "ตัดตึกทาวน์เฮ้าส์" ชั้น 2 แบ่งมรดกแบบนี้ ส่วนที่อร่อยที่สุด! หนุ่มโพสต์คลิป "ไก่ทอดเจ้าดัง" เผยเกรงใจไม่กล้าใช้มือจับแทะกระดูกจังหวัดแรกในไทยที่เริ่มเอาสายไฟลงใต้ดินสาวโพสต์เตือนภัย "เลเซอร์หนวด" เพิ่มความสวยและความมั่นใจ ต้องหาที่ไว้ใจได้หนุ่มร้องไห้แทบขาดใจ! ก้มกราบไหว้พ่อแม่แฟน เผย "ขอโทษที่ดูแลไม่ดี" หลังเตรียมวิวาห์ 25 ธ.ค.นี้วันต่อต้านคอร์รัปชันสากล! "บิ๊กตู่" ยันไม่ยอมแพ้ต่ออำนาจฝ่ายต่ำ ลั่น "ไม่เคยทุจริต"ขำๆครายเครียดๆก่อนนอน!!🤣
กระทู้อื่นๆในบอร์ด Review, HowTo, ท่องเที่ยว
ในบางมุมของกาตาร์ ที่บางคนอาจ "ไม่รู้"รีวิวเข้าศูนย์เช็คระยะ 20,000 กิโลเมตร Toyota Veloz 2022 เสียเงินกี่บาท?รีวิว ลั่นระเบิดเมือง Decibel 데시벨 วินาศกรรมแอ็คชั่นลุ้นระลึกฟอร์มยักษ์เกาหลีผู้ร้ายหล่อ สนุกHow To Play T3 Arena - The Step-by-Step Guide
ตั้งกระทู้ใหม่