หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post แชร์ลิ้ง
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

เมืองศักดิ์สิทธิ์การัล-ซูเป เมืองโบราณที่มีสถาปัตยกรรมซับซ้อนและมีขนาดใหญ่โต..!!

ประเทศเปรู ( Peru) หรือ สาธารณรัฐเปรู...🇵🇪

เป็นอีกหนึ่งประเทศที่มีชื่อเสียงทางด้านการท่องเที่ยว และความเก่าแก่ทางประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมโบราณ ที่ตั้งอยู่ทางตะวันตกของ ทวีปอเมริกาใต้ ในสมัยโบราณนั้นเคยเป็นที่ตั้งของอารยธรรมการัล ซึ่งเป็นอารยธรรมเก่าแก่อันหนึ่งของโลก และอาณาจักรอินคา จักรวรรดิที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในทวีปอเมริกาก่อนยุค โคลัมบัส โดยมี เมืองลิมา (Lima) เป็นเมืองหลวงและเมืองที่ใหญ่ที่สุดของประเทศ

เมืองศักดิ์สิทธิ์ การัล-ซูเป (Sacred City of Caral-Supe) คือสถานที่ท่องเที่ยวที่ถือว่าเป็นซากของอารยธรรมการัล ตั้งอยู่ในทะลเทรายขั้นบันไดที่แห้งแล้งในหุบเขาซูเป (Supe Valley) ในเขตจังหวัดบารันก้า (Barranca Province) ของแคว้นลิมา (Lima) ในอดีตเคยเป็นศูนย์กลางที่เก่าแก่ที่สุดของอารยธรรมในทวีปอเมริกา

เมืองศักดิ์สิทธิ์ การัล-ซูเป ตั้งอยู่ห่างจากลิมาไปทางทิศเหนือ ประมาณ 200 กิโลเมตร ประกอบไปด้วยแหล่งโบราณคดีที่ครอบคลุมพื้นที่กว่า 626 เฮคแตร์ ซึ่งมีอายุเก่าแก่ประมาณ 5,000 ปี ต่อมาได้รับการบันทึกไว้ในรายชื่อมรดกโลกของเปรู ในปี 2009

นอกจากนี้แล้ว เมืองศักดิ์สิทธิ์การัล-ซูเป ยังถือว่าเป็นเมืองโบราณที่มีความน่าประทับใจในด้านการออกแบบและความซับซ้อนของสถาปัตยกรรม โดยเฉพาะสิ่งก่อสร้างทำด้วยหินและดินที่ก่อเป็นเนิน ด้านบนของเนินเป็นลานขนาดมหึมา และลานรูปวงกลมที่ลึกลงไป

โดยหนึ่งในชุมชนเมือง 18 แห่งที่อยู่ในแหล่งคือเมืองการัล ซึ่งถือว่าเป็นเมืองที่มีสถาปัตยกรรมที่ซับซ้อน และมีขนาดใหญ่โต รวมทั้งปิรามิด ขนาดใหญ่ 6 แห่ง รวมไปถึงที่อยู่อาศัยของชนชั้นสูง แสดงหลักฐานที่ชัดเจนของการใช้สอยทางพิธีกรรม แสดงถึงพลังความเชื่อทางศาสนาที่มีมาตั้งแต่สมัยโบราณกาลอีกด้วย


.
.
เครดิตภาพ : Vista Aérea Ciudad Sagrada de Catal

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: เป็ดปักกิ่ง, ไทยเฉย
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ฮ่องเต้องค์แรกในประวัติศาสตร์จีน : จริงหรือไม่ที่วังใต้ดินของจิ๋นซีฮ่องเต้เลี้ยงงูเหลือมยักษ์หลายตัว?แห่แชร์ภาพ ครูบาไก่ เล่นบานาน่าโบ๊ท แบบนี้เหมาะสมมั้ย?อำเภอที่มีขนาดเล็กที่สุดและมีคนอยู่น้อยที่สุดในประเทศไทยชาวเน็ตไทยปั่น มหัศจรรย์ภาพกำแพงหิน ทุกอย่าง Copy เขมรทนไม่ไหว!! สามารถ พยัคฆ์อรุณ นักมวยระดับตำนานของไทย ออกมาพูดแล้วภาพไวรัล! แมวสามสี ต่อยยับแมวส้ม กำหมัดเน้นๆ ซัดเต็มๆเข้าท้องมหาลัยที่พื้นที่เยอะที่สุดในประเทศบางคำในภาษา "เขมร" ที่จริงก็เคลมภาษาไทยอีกที??สิ่งก่อสร้างที่เก่าแก่ที่สุดของมนุษย์ที่ยังคงหลงเหลืออยู่จนปัจจุบัน
ขแมร์เคลมอีกแล้ว ลั่น ’สงกรานต์’ มีมาก่อนตั้งแต่โบราณ!!รวมความฮา..ตลกๆ..ขำๆ..วันเสาร์!กทม.สำลักฝุ่น!! PM 2.5 พุ่งเกินมาตรฐาน 48 พื้นที่ความสวยงามที่มาพร้อมกับความหนาวเหน็บ เกล็ดน้ำค้างแข็ง อุณหภูมิ -5 องศาฯ!!
ตั้งกระทู้ใหม่