หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

สิงคโปร์เตรียมยกเลิกกม.อาญาห้ามชายมีเซ็กซ์กับชาย-แต่กีดกันสมรสเพศเดียวกัน

สิงคโปร์เตรียมยกเลิกกม.อาญาห้ามชายมีเซ็กซ์กับชาย-แต่กีดกันสมรสเพศเดียวกัน

สิงคโปร์เตรียมยกเลิกกฎหมายอาญา ห้ามมีเพศสัมพันธ์ระหว่างเพศชาย ซึ่งเป็นกฎหมายที่มีมาตั้งแต่ยุคอาณานิคม ตามรายงานของเอพี

นายกรัฐมนตรีสิงคโปร์ ลี เซียน ลุง กล่าวในสุนทรพจน์วันชาติว่า เขาเชื่อว่านี่คือ “สิ่งที่ถูกต้องที่จะทำในตอนนี้” และว่าตอนนี้ชาวสิงคโปร์ส่วนใหญ่ต่างยอมรับในเรื่องนี้แล้ว

นายกฯ ลี กล่าวด้วยว่า “พฤติกรรมทางเพศส่วนตัวระหว่างผู้ใหญ่ที่เกิดขึ้นอย่างยินยอมพร้อมใจทั้งสองฝ่าย ไม่ได้ทำให้เกิดปัญหาด้านกฎหมายหรือระเบียบใด ๆ และไม่มีเหตุผลที่จะดำเนินคดีกับผู้คนหรือทำให้เป็นอาชญากรรม” และว่า “สิ่งนี้จะทำให้กฎหมายสอดคล้องกับประเพณีสังคมในปัจจุบัน และหวังว่าจะช่วยบรรเทาความทุกข์ของชาวเกย์ในสิงคโปร์”

อย่างไรก็ตาม นายกรัฐมนตรีสิงคโปร์ ให้คำมั่นว่าการยกเลิกกฎหมายนี้ จะมีผลอย่างจำกัด และไม่สั่นคลอนสถาบันครอบครัวและบรรทัดฐานทางสังคมของสิงคโปร์ที่มีมาแต่เดิม รวมทั้ง การตีความเรื่องการแต่งงาน การสอนเด็กในโรงเรียน การนำเสนอเนื้อหาดังกล่าวทางสื่อในโทรทัศน์ และการประพฤติตนในที่สาธารณะโดยทั่วไป

นายกฯ สิงคโปร์ ยืนยันว่า จะมีการแก้ไขรัฐธรรมนูญเพื่อให้แน่ใจว่าจะไม่มีการผลักดันการสมรสของเพศเดียวกัน โดยระบุว่า “แม้ว่าเราจะยกเลิกกฎหมายมาตรการ 377A แต่เรายังคงยึดมั่นในสถาบันของการสมรส และต้องปรับแก้ไขรัฐธรรมนูญเพื่อปกป้องสิ่งนี้ ซึ่งจะช่วยให้สามารถยกเลิกมาตรการ 377A ในแบบที่ปลอดภัยและได้รับการควบคุม”

ผู้นำสิงคโปร์ ทิ้งท้ายไว้ว่า “ทุกกลุ่มในสังคมควรใช้ความยับยั้งชั่งใจ เพราะนั่นเป็นวิธีเดียวที่เราจะก้าวไปข้างหน้าร่วมกันได้ในความเป็นชาติ” และว่า “ผมหวังว่าความสมดุลใหม่นี้จะทำให้สิงคโปร์ยังคงเป็นสังคมที่เอื้ออาทร และเป็นสังคมที่ทุกคนมีส่วนร่วมต่อไปในอีกหลายปีต่อจากนี้”

ทั้งนี้ สิงคโปร์มีกฎหมายมาตรา 377A ที่กำหนดให้มีการลงโทษผู้ชายที่มีเพศสัมพันธ์กับผู้ชาย ด้วยการจำคุกสูงสุด 2 ปี กฎหมายข้อนี้มีมาตั้งแต่ปี 1938 สมัยที่ประเทศอังกฤษเป็นเจ้าอาณานิคมของสิงคโปร์

กฎหมายดังกล่าวถูกหยิบยกขึ้นมาถกเถียงในสภาให้ยกเลิกมาตั้งแต่ปี 2007 เพื่อให้ยังมีกฎหมายดังกล่าวแต่ไม่บังคับใช้ แต่ในมุมมองของกลุ่มคนรักเพศเดียวกันมองว่าเป็นการเลือกปฏิบัติในสิงคโปร์ นำไปสู่การชุมนุมของชาว LGBTQ+ ในสิงคโปร์อย่างต่อเนื่องภายใต้งาน Pink Dot ซึ่งหนึ่งในผู้เข้าร่วมชุมนุม คือ หลานชายของลี เซียน ลุง ลี หวนอู๋ ซึ่งสมรสกับคู่รักที่เป็นชายด้วยกันที่แอฟริกาใต้เมื่อปี 2019

โพสท์โดย: man
อ้างอิงจาก: เอพี,YouTube
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: Man
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: มยุริญ ผดผื่นคัน, Thorsten
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
จังหวัดที่คน หน้าตาดีที่สุดในไทย3อาชีพที่ธนาคารปล่อยสินเชื่อได้ง่ายที่สุดประเทศที่เล็กที่สุดในโลก มีประชากรเพียง 4 คนถ้ำที่ความยาวมากที่สุด เท่าที่เคยมีการค้นพบบนโลกอำเภอเดียวในประเทศไทย ที่มีชื่อเหมือนกันกับชื่อจังหวัด2 จังหวัดของไทย ที่มีชายแดนติดกับประเทศเพื่อนบ้าน 2 ประเทศบริษัทเก่าแก่ที่สุดในประเทศไทย ที่ยังคงเปิดกิจการอยู่จนถึงปัจจุบันที่นี่คนเช็คอินช่วงปีใหม่ มากที่สุดในไทยเตือนภัยแก๊งคอลเซ็นเตอร์ มารูปแบบใหม่
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
"เฉลิมชัย" เผย ไปขอร้อง "อภิสิทธิ์" อย่าลาออก ยัน ไม่มีปัญหาขัดแย้งกัน ทำหน้าที่ฝ่ายค้านเต็มที่คลิปหลุด! ธนาคารดังลืมวางสาย..นินทาลูกค้ากระจายเลยงานนี้สุดแสนหดหู่ สังเวชใจ หนุ่มช่างทาสีโดนซ้อมช้ำในเสียชีวิตขณะรอแจ้งความรุ่งริ่ง "ณัฏฐ์ เทพหัสดิน" เคลียร์ปมย้ายประเทศ จนโดนเข้าใจผิดไม่จ้างงาน!บาร์เทนเนอร์ดวงเฮง ลูกค้า ให้ลอตเตอรี่ เป็นทิปถูกรางวัลเงินล้าน
กระทู้อื่นๆในบอร์ด รวมสาระบทความแบ่งปั่นกัน
แมงมุมหว่านแห แมงมุมที่มีรูปร่างแปลกๆมีขาที่ยาว ดวงตาใหญ่โต หากิน มีพฤติกรรมสาวใยเส้นหนาบางเบาเหนียวเหมือนกับร่างแหจับเหยื่อกินแมงมุมประหลาด แมงมุมลูกตุ้มไม่สร้างใยแต่จะสร้างฟีโรโมนที่มีกลิ่นคล้ายผีเสื้อกลางคืนหลอกล่อจับผีเสื้อกินบริการแปลกๆเมื่อบาร์ญี่ปุ่นเสนอบริการตบหน้าให้ลูกค้า จนเป็นกระแสบนโลกออนไลน์แมลงน้ำ Ahuautle ไข่แมลงน้ำชนิดนี้กินได้ที่ถูกเรียกว่าเป็น ‘คาเวียร์เม็กซิกัน’
ตั้งกระทู้ใหม่