สรุป โศกนาฏกรรม อิแทวอน เกิดอะไรขึ้นทำไมคนไปเยอะ ทำไมมีคนเสียชีวิตเยอะ ?
สรุป โศกนาฏกรรม #อิแทวอน เกิดอะไรขึ้นทำไมคนไปเยอะ ทำไมมีคนเสียชีวิตเยอะ ?
อัพเดทล่าสุด เกาหลีประกาศไว้อาลัยทั่วประเทศแล้วนะคะ ตอนนี้ มีรายงานผู้เสียชีวิตแล้วมากกว่า 150 ราย เป็นนักท่องเที่ยว 19 ราย สถานเอกอัครราชทูตฯ ได้รับรายงานว่า มีคนไทยเสียชีวิต 1 รายค่ะ
หากคนไทยท่านใดต้องการความช่วยเหลือจากสถานเอกอัครราชทูตฯ สามารถติดต่อมายังเบอร์โทรศัพท์ฉุกเฉิน 010-6747-0095 ได้ตลอดเวลานะคะ
> ต้องเข้าใจก่อนว่า อิแทวอน เป็นชื่อย่านค่ะ ส่วนที่เกิดเหตุในครั้งนี้เกิดขึ้นในซอยเล็กซอยนึงในอิแทวอน ดังนั้นเมื่อวานนี้ตอนเกิดเหตุ ซอยอื่นๆในอิแทวอนแทบจะไม่รู้เรื่องกันเลย
> ซอยที่เกิดเหตุยาว 40 เมตรและกว้างแค่ 4 เมตร เท่านั้น เป็นซอยข้างโรงแรม Hamilton ใครเคยไปน่าจะนึกออก เล็กแบบคนเดินสี่ห้าคนก็ชนกันแล้ว
> ซอยนี้จะอยู่หน้าสถานีรถใต้ดินเลย เป็นซอยที่แบบใครมาก็จะเข้าก่อน เพราะใกล้และพาไปร้านดังๆเยอะ
> พอเดินไปสุดซอยจะมีแยกไปซ้ายขวา ในซอยด้านนึงจะเป็นร้านค้า อีกด้านนึงจะเป็นกำแพงโรงแรม ถ้าเบียดฝั่งนี้คือเบียดกำแพงเลย
> เนื่องจากซอยนี้เป็นทางลาด พอมีคนเริ่มล้มจากด้านบน ทำให้ฝูงชนล้มเป็นโดมิโนทับกัน จนเกิดเหตุ
> ผู้เสียชีวิตส่วนมากที่รายงานเป็นหญิงเฉลี่ยอายุ 20 ปี สาเหตุนึงก็มาจากสรีระร่างกายด้วยที่อาจจะตัวเล็กกว่าที่จะมีอากาศหายใจได้
> อิแทวอน เป็นสถานที่โด่งดังที่สุดในโซลในการจัดงานฮาโลวีนค่ะ และปีนี้เป็นปีแรกที่กลับมาจัดแบบเต็มที่ คือไม่ต้องใส่หน้ากากแล้วและเป็นครั้งแรกหลังจากเกาหลีเริ่มเปิดให้นักท่องเที่ยวเข้ามาเที่ยวได้มากขึ้น ทำให้คนเยอะมากๆ
> ถามว่าคนมาเที่ยวอะไร ทำไมไม่มีผู้จัดงานหรืออะไร เค้าจะเที่ยวอิแทวอนกันแบบนี้ค่ะ คือมาเดินแต่งตัวมาถ่ายรูปกัน เลือกเข้าร้านอาหารหรือผับบาร์ตามสะดวก
> ดังนั้นมันไม่ใช่งานเทศกาลหรืองานที่มีการจำหน่ายบัตรอะไร คนจึงมาเรื่อยๆแบบไม่จำกัดจำนวน
> ตอนนี้เจ้าหน้าที่ยืนยันจากเหตุการณ์นี้ไม่พบยาเสพติด และกำลังตั้งทีมสอบสวนสาเหตุที่แท้จริงรวมไปถึงตรวจสอบเกี่ยวกับเรื่องการป้องกันอุบัติเหตุของท้องที่ว่าได้ป้องกันมากน้อยแค่ไหน
> ส่วนที่บอกว่ามีไฟไหม้หรือแก๊ซรั่ว ปัจจุบันยังไม่ได้รับการยืนยันนะคะ จากทั้งทางการและคนเกาหลีที่คุยกัน ยังไงรอสรุปสาเหตุที่แท้จริงกันอีกที
> ในข่าวตอนนี้มีบอกเรื่องเจ้าหน้าที่ที่มาช้ากว่าที่ควรจะเป็นด้วย เพราะมีงานฮาโลวีนยิ่งทำให้รถกู้ภัยมาได้ช้า รวมถึงการลำเลียงผู้ป่วยออกก็ยากลำบาก
> และการทำ CPR เนื่องจากตอนนั้นมีผู้ที่ต้องการ CPR มากกว่า 300 ราย ทำให้ต้องมีการให้ประชาชนช่วยเหลือ ซึ่งอาจจะไม่ใช่ผู้เชี่ยวชาญโดยตรง จนเกิดคลิปที่คนแชร์เยอร์ๆเรื่องการ CPR ที่ผิดวิธีค่ะ
เขียนโดย ดนย์ นพดล เทพฝั้น
นักเกาะกระแสมือไว (Trend Setter): เป็นคนที่หูตาไว เกาะติดสถานการณ์บนโลกโซเชียลมีเดียได้อย่างรวดเร็ว ไม่ว่าจะเป็นประเด็นร้อน ดราม่าดัง หรือไวรัลข้ามคืน ทำให้สามารถผลิตคอนเทนต์ได้ทันท่วงทีและสดใหม่เสมอ
จังหวัดที่มีห้องว่างในโรงแรมมากที่สุด มีจำนวนผู้เข้าพักน้อยที่สุดในไทย
มอเตอร์ไซค์แบรนด์ไทย ที่ประสบความสำเร็จมากเป็นอันดับหนึ่ง
30 คำอวยพรวันเกิดแฟน ซึ้งๆ ความหมายดี สุขสันต์วันเกิดแฟน
เข้าคาเฟ่แล้วคิดไม่ออก สั่งเมนูไหนดีให้รอดทั้งกาแฟและขนม
เพิ่งรู้ว่า Google เกือบไม่ได้ใช้ชื่อนี้! ย้อนดูชื่อแรกสุดที่ฟังดูไม่เหมือนเสิร์ชเอนจินระดับโลก
เศรษฐกิจฝืด คนขายของต้องปรับยังไงให้ลูกค้ากล้าจ่ายและร้านยังรอด
เพิ่งรู้ว่า รถใช้น้ำมันคันแรกของโลก หน้าตาเหมือนรถซาเล้งสามล้อ แถมเมียต้องแอบขโมยไปขับ!
เลขเด็ด "พญาบึ้งดำ"วันที่ 16 มิถุนายน 2569
ทองขึ้นลงแรง ก่อนซื้อทอง 1 บาทต้องดูอะไรให้คุ้มกว่าราคาขายออก
จอดรถหน้าบ้านยังไงให้ถูกใจสายมู ปี 2026 พร้อมจัดโรงรถให้โล่งและใช้คุ้ม
รีวิวซีรีส์ “Teach You a Lesson (อย่างนี้ต้องโดนสั่งสอน)
จังหวัดที่มีประชากรเพศชายมากที่สุด 5 อันดับแรกของประเทศไทย
ปลาทูนึ่งทำไมบางเจ้าต้มในน้ำเกลือ แต่ยังเรียกว่านึ่ง
อาหารเช้าควรกินแบบไหน ให้ร่างกายมีแรงและไม่หิวง่ายระหว่างวัน
ท่าเรือที่ทันสมัยที่สุด และมีขนาดใหญ่ที่สุดในประเทศไทย





