หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

นิยาย ขจีทิพย์ บทที่๔ [ 1/2]

โพสท์โดย อรุณ กลา มาศ รักสดใส

ระวางนั้น วัยรุ่นสาวเสิร์ฟน้ำมาให้คนในงาน และเดินมาถึง แถวที่น้าหญิงกับน้าเขยอยู่ 

 

"รับน้ำไหมคะ คุณน้าแพร คุณน้ารุณ " สาวน้อยยื่นถาดแก้วน้ำให้ทั้งสอง

 

"ขอบใจจ้ะ"

 

"ขอบคุณครับ"

 

"คุณค่ะ แพรขอตัวไปเข้าห้องก่อนนะค่ะ"

 

"น้าแพรให้ผื้งไปด้วยไหมคะ"

 

"ไม่ต้อง หลานนั่งอยู่ตรงนี้ เป็นเพื่อนน้าเขาหน่อย นี่ฝาก กระเป๋าของน้าด้วยนะ" กล่าวจบ สายแพรรีบไปตรงทันที

 

"เหมือนเดิมเลยนะคะ คุณน้ารุณ "

 

" อะไรเหมือนเดิมเหรอ สีฝิ้ง"

 

"ก็คำว่าขอบคุณ แต่ทำไมคุณน้าถึง ไม่พูดคำว่าขอบใจล่ะคะ"

 

"ทำไม่ล่ะ "

 

"คือ~~~~ ที่บ้านของผื้ง เขาไม่พูดคำว่าขอบคุณนะคะ"

 

"สีผึ้ง มันแปลกเหรอ หลานคงลืมไปแล้ว ก่อนที่จะเป็นน้าเขยของหลาน น้าเคยเป็นครูหลานมาก่อนนะ "

 

"เกี่ยวกันเหรอคะ"

 

หลังที่สายแพรทำธุระในสุขาเสร็จ สาวเท้ารีบกลับไปยังศาลาตั้ง ร่างของ บุคคลหมดลมหายใจ ค่อยๆก้าวช้าช้าพร้อมกับจับแขน หลานสาว

 

"คุยอะไรกันเหรอ "น้าสาวทำเสียงเหมือน วิญญาณพลางเอียงคอมอง

 

"คุณน้าแพร "

 

" พี่รุณไม่ตกใจเหรอคะ "

 

กรุณชัยส่ายหน้า เป็นคำตอบว่าตนไม่กลัว การหลอกผีของภรรยา

 

"ทำไมผมต้องกลัวด้วยล่ะ คุณคงไม่งอนผมใช่ไหม"

 

"ไม่นิค่ะ"

 

คนเป็นน้า หันมามองหลานที่นั่งอยู่ข้างสามี ด้วยสายตามีสุข  ส่วนหลานสาวนั้นรีบลุกขึ้นจากเก้าอี้ไม้ตัวยาวข้างอาเขย ให้กับน้าสาวทันทีทันใด เกรงว่า จะดูไม่งาม สาววัยรุ่นนั่งข้างชายที่ภรรยาอยู่แล้ว 

 

"คุณน้านั่งก่อนดีกว่าคะ  เดี่ยวจะเมื่อยขานะคะ "

 

"จ๊ะ"

 

" สีผิ้ง แล้วคุณแม่ล่ะ " เธอนึกมาได้ว่าปกติแล้วต้องพี่สาวตนอยู่ แต่ครั้งนี้ ไม่เห็นแแม้กระทั่งเงา ทว่าความรู้สึกตน กลับคิดอีกแบบหนึ่ง ถ้าหากว่า ผู้เป็นพี่สาว หมดลมหายใจ แล้วล่ะ แล้ว บุตรีที่มีอยู่ล่ะ  จะใช้ชีวิตได้ยังไง โดยซะเพราะ ศรีญาฎา อายุยังน้อยนัก แถมเรียนอยู่  ตนรู้สึกสงสารใน โชคชะตาของพี่สาว  สามีจากไปไม่นาน ลูกสาวคนโตถูกสามีทิ้งไปหาผู้หญิงคนอื่น ลูกชายยังต้องมาเสียชีวิตอีก พลางถอดหายใจ

เนื้อหาโดย: อรุณ กลา มาศ
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
สถานีรถไฟเกือบเจ๊ง แต่รอดเพราะแมวตัวเดียว ตำนาน ทามะนายสถานีขนฟูแห่งญี่ปุ่นเครื่องบินรบไทยรุ่นใหม่ T50TH ลงสนามจริงครั้งแรกผลงานประทับใจภาพยนตร์ Avatar 3 กวาดรายได้ทั่วโลกมหาศาล ภายในเวลาเพียง 24 ชั่วโมง!!ค้นพบแหล่งทองคำกว่า 500 ตัน มูลค่าสูงถึง 600,000 ล้านหยวนจีน ไฟเขียว ให้ไทย ถล่มรังแก๊งสแกมเมอร์นักมวยรองแชมป์โอลิมปิก แซะเจ้าภาพไทย หลังตกรอบรองฯ ซีเกมส์ 33ทึ่งทั่วโลก : หุบเขาเทวดาวั้งเซียนกู่" หมู่บ้านที่สร้างอยู่ริมหน้าผา สถานที่ท่องเที่ยวแสนน่าทึ่งของประเทศจีนไทย ชวดเหรียญทอง ปันจักสีลัต ทั้งที่กำลังจะขึ้นรับเหรียญวินาทีชีวิต เจาะลึก "การนอนสุดขั้ว" ของสัตว์ป่าที่มนุษย์คาดไม่ถึงลูกๆร้องหาย ขณะพ่อเล่นไจแอนด์สวิง เหตุกลัวพ่อตายความทรงจำ 45 ปี เมื่อไมโครเวฟรุ่นคุณปู่เตรียมปลดเกษียณ สู่ตำนานในพิพิธภัณฑ์เปิดภาพหายากกลางป่ามรดกโลก! “ตั๊กแตนหัวมังกร” โผล่เขาพะเนินทุ่ง สะท้อนความอุดมสมบูรณ์แก่งกระจาน
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ความทรงจำ 45 ปี เมื่อไมโครเวฟรุ่นคุณปู่เตรียมปลดเกษียณ สู่ตำนานในพิพิธภัณฑ์เปิดภาพหายากกลางป่ามรดกโลก! “ตั๊กแตนหัวมังกร” โผล่เขาพะเนินทุ่ง สะท้อนความอุดมสมบูรณ์แก่งกระจานวินาทีชีวิต เจาะลึก "การนอนสุดขั้ว" ของสัตว์ป่าที่มนุษย์คาดไม่ถึงธนาคารประกาศปิดแอปบนมือถือระบบเก่า เริ่ม 14 ก.พ. 69 ใครใช้ iOS ต่ำกว่า 14 หรือ Android ต่ำกว่า 10 เข้าแอปไม่ได้สาวไทยปากแจ๋ว! ซัดสื่อไทยปล่อยข่าวเว่อร์..เธออยู่ปอยเปตก็ปกติดี ไม่โดนจับเป็นตัวประกันกินก้อยดิบ มันแซ่บชั่วคราว แต่ระวังสิบ่มีโอกาสได้แซ่บอีกเด้อ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด นิยาย เรื่องเล่า
"บ้านรักษ์ริมน้ำ" หลากหลายมุมเหมือนประหนึ่งมาทะเล สวยงามบรรยากาศหลักล้าน"แผ่นดินของเรา"ความจริงจะคงอยู่ ใครแย่งของใครไปความจริงไม่มีใันบิดพริ้ว"รอยยิ้มสร้างได้เสมอ"อากาศหนาวเราห่วงใย ใส่หมวกให้น้องยัฝมอบไออุ่นความสุขของสายใจผ่อนคลายจากสายน้ำ "น้ำตกวังเดือนห้า คอนสาร"
ตั้งกระทู้ใหม่