หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่ เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

เกาะร้างในตำนาน Gunkanjima แห่งเมืองนางาซากิ ประเทศญี่ปุ่น

ครั้งหนึ่งเคยเป็นสถานที่ที่มีประชากรหนาแน่นที่สุดในโลก ปัจจุบันเกาะแห่งนี้กลายเป็นเมืองร้าง มีสถานที่ไม่กี่แห่งในโลกที่มีประวัติศาสตร์ที่แปลกเหมือนของกุนคันจิมะ
เกาะเล็กๆ คล้ายป้อมปราการตั้งอยู่นอกชายฝั่งนางาซากิ ล้อมรอบด้วยทะเล เต็มไปด้วยอาคารที่คับคั่ง และถูกทิ้งร้างทั้งหมด กลายเป็นเมืองร้างที่ไม่มีคนอาศัยอยู่มานานกว่าสี่สิบปี

ในช่วงต้นทศวรรษ 1900 กุนคันจิมะได้รับการพัฒนาโดย Mitsubishi Corporation ซึ่งเชื่อว่าเกาะนี้ตั้งอยู่บนแหล่งถ่านหินใต้น้ำที่อุดมสมบูรณ์
จนสามารถขุดขึ้นมาใช้ได้อีกเกือบร้อยปีข้างหน้า เหมืองขยายลึกและยาวขึ้น โดยขยายออกไปใต้ก้นทะเลเพื่อเก็บเกี่ยวถ่านหินที่ขับเคลื่อนการขยายอุตสาหกรรมของญี่ปุ่น

ภายในปี 1941 เกาะนี้มีพื้นที่ไม่ถึงหนึ่งตารางกิโลเมตร ผลิตถ่านหินได้ 400,000 ตันต่อปี และหลายคนที่ทำงานในเหมืองใต้ทะเลเป็นแรงงานที่ถูกบังคับมาจากเกาหลี ที่โดดเด่นยิ่งกว่าเหมืองก็คือเมืองที่เติบโตขึ้นมารอบๆ เพื่อรองรับคนงานเหมือง อาคารอพาร์ตเมนต์สูง 10 ชั้นถูกสร้างขึ้นบนหินก้อนเล็กๆ ซึ่งเป็นเขาวงกตสูงตระหง่านที่เชื่อมเข้าด้วยกันด้วยสนามหญ้า ทางเดิน และบันได มีโรงเรียน ร้านอาหาร และที่เล่นเกม ทั้งหมดล้อมรอบด้วยกำแพงกั้นน้ำ

เกาะนี้กลายเป็นที่รู้จักในชื่อ “Midori nashi Shima” เกาะที่ไม่มีสีเขียว ในช่วงกลางทศวรรษ 1950 มีประชากรเกือบหกพันคน ทำให้มีความหนาแน่นของประชากรสูงที่สุดเท่าที่โลกเคยรู้จัก

แล้วเมื่อถ่านหินหมดไปทางบริษัทมิตซูบิชิจึงปิดเหมือง ทุกคนจากไป และเมืองบนเกาะแห่งนี้ก็ถูกทิ้งร้าง ปล่อยให้กลับคืนสู่ธรรมชาติ อพาร์ทเมนท์เริ่มพังทลาย และเป็นครั้งแรกที่สนามหญ้าที่รกร้าง สิ่งต่างๆ ที่เป็นสีเขียวเริ่มเติบโตขึ้น เศษแก้วและหนังสือพิมพ์เก่า ๆ ถูกพัดไปตามถนน ห้าสิบปีต่อมา เกาะแห่งนี้ก็เหมือนกับที่เคยเป็นหลังจากที่มิตซูบิชิจากไป ที่กลายเป็นเมืองร้างอยู่กลางทะเล

โพสท์โดย: พระบิดา
อ้างอิงจาก: Google และ YouTube วิกิพีเดีย
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: earnearn2545
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ประเทศที่นิยมบริโภค"ส้มตำ"มากที่สุดในโลกจังหวัดที่มี"ความอุดมสมบูรณ์"มากที่สุดในประเทศไทยพรุ่งนี้แล้ว มรสุมฝน,ลูกเห็บ,ฟ้าผ่า,ลมกรรโชก จากจีนถึงไทยประเทศที่ชอบกินบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปมากที่สุดจังหวัดที่มีพื้นที่ขนาดเล็กที่สุดในภาคอีสาน10 อันดับมหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดในประเทศไทย!ท้องป่องผิดปกติ เขมือบอะไรไป?ทะเลแห่งแดนอีสาน คือที่ไหน?อำเภอเดียวในไทยเท่านั้น!!ที่มีชื่อคำว่า'ไทย'ขึ้นต้น
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
เติมน้ำอัดลมลงในหม้อน้ำรถยนต์ ทำได้จริงเหรอ?ไข่โบราณจากยุคโรมันอายุกว่า 1,700 ปีศาลยกคำร้องขอการปล่อยตัวชั่วคราวของทางพ่อ "ตะวัน" เนื่องจากศาลเห็นว่าทั้งคู่อยู่ในความดูแลของแพทย์ และการอดอาหารดังกล่าวเป็นการเคลื่อนไหวทางการเมืองพรุ่งนี้แล้ว มรสุมฝน,ลูกเห็บ,ฟ้าผ่า,ลมกรรโชก จากจีนถึงไทยประเทศที่มีกองทัพอ่อนแอที่สุดในโลก
รวมภาพสุดขำ ฮาๆ วันหยุด!🤣ทุเรียนที่แพงที่สุดในโลกเส้นทางรถไฟที่สูงที่สุดในโลก10 อันดับ ประเทศที่มี IQ เฉลี่ยสูงที่สุดในโลก
ตั้งกระทู้ใหม่