ผับดังร้อง ’ทนายตั้ม’ โต้ ‘อิลสลิก’ บิดเบือนเสียหายเป็นล้าน
เมื่อวันที่ 12 ต.ค. ที่ Sittra Law Firm นายจารุกิตต์ กฤษขจร พร้อมด้วยหุ้นส่วนของร้าน Subscribe พร้อมทีมงาน ได้เดินทางเข้าพบ ทนายษิทรา เบี้ยบังเกิด เพื่อปรึกษาหารือทางกฎหมาย หลังเกิดประเด็นดราม่านักร้องชื่อดัง โต้ง-ทิฆัมพร เวชไทยสงค์ หรือ อิลสลิก (ILLSLICK) ขึ้นพูดบนเวทีในสถานบันเทิงแห่งหนึ่งย่านรัชดา โดยมีการกล่าวพาดพิงถึงร้านและมีการเปรียบเทียบกับร็อกสตาร์ชื่อดังอย่าง “ตูน บอดี้สแลม” โดยภายหลังมีการระบุถึงสาเหตุของการพูดพาดพิงจนเกิดเป็นดราม่าว่า เนื่องจากถูกร้านพูดเปรียบเทียบก่อน จึงทำให้ต้องสื่อสารออกไปในลักษณะนั้น จากนั้นยังได้มีการโพสต์ชี้แจงถึงเรื่องที่เกิดขึ้น ยิ่งทำให้เกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์รวมถึงมีคอมเมนต์ต่อว่าทางร้านผ่านหน้าเพจเป็นจำนวนมาก ทำให้ร้านได้รับผลกระทบทั้งเรื่องค่าใช้จ่ายในวันเกิดเหตุและเสียชื่อเสียง
โดย นายจารุกิตต์ เปิดเผยว่า ส่วนตัวมีความชื่นชอบอิลมาก เป็นศิลปินในดวงใจ และดีใจที่วงของอิลมาขึ้นแสดงที่ร้าน ซึ่งทางร้านมีการจัดเตรียมความพร้อมและมีการจ่ายค่าจ้างจำนวน 4.5 แสนบาท แต่ไม่มีการแสดง เนื่องจากเกิดปัญหาขึ้นระหว่างการเตรียมความพร้อม ทำให้ในวันนั้นทางร้านไม่คิดค่าบริการ และมีการคืนเงินให้กับลูกค้าเต็มจำนวนเพื่อแสดงความขอโทษ และมีการโพสต์ขอโทษวงของอิล เพื่อไม่อยากให้เกิดปัญหา
ส่วนประเด็นที่สร้างความเข้าใจผิดกล่าวพาดพิงไปถึงตูน บอดี้สแลม นั้น ทางทีมซาวด์ได้เล่าว่า น่าจะเกิดจากที่ทีมซาวด์ของร้านได้มีการพูดแนะนำเรื่องการแก้ปัญหาระบบเสียงกับทีมงานของอิล โดยยกตัวอย่างว่า ทีมซาวด์ของวงบอดี้สแลมและวงซีลก็แก้ปัญหาแบบเดียวกัน จนนำไปสู่ความเข้าใจผิด
ทั้งนี้ทางผู้สื่อข่าวถามถึงประเด็นความเสียหาย ทางร้านระบุว่า หากประเมินค่าเสียหายที่เกิดขึ้นในวันนั้น โดยรวมแล้วหลักล้านบาท “ตนเองไม่เข้าใจกว่าสิ่งที่อิลทำนั้นต้องการอะไร อยากให้ตนเองเจ๊งเลยหรืออย่างไร พวกตนเป็นแค่คนทำมาหากิน ไม่ได้มีแสงมีสื่ออะไร” นายจารุกิตต์ กล่าว
ส่วนประเด็นเรื่องของอุปกรณ์ของวงอิลบอกว่าเสียหายนั้น ทางร้านยืนยันไม่ได้มีการแตะต้อง พร้อมระบุว่ามีกล้องวงจรปิดเป็นหลักฐานยืนยัน อย่างไรก็ตามเมื่อสอบถามถึงการดำเนินคดี ทางด้านทนายษิทรา กล่าวว่า ต้องถามถึงความต้องการของทางร้านว่า จะเอาเรื่องอย่างไรหรือไม่ เบื้องต้นที่เห็นว่าสามารถเอาผิดได้ในประเด็น “…พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ การนำข้อมูลอันเป็นเท็จเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์…” ซึ่งไม่ตรงกับแชตไลน์ที่พูดคุยกับทางร้าน และต้องดูรายละเอียดถึงสัญญาการจ้างงานด้วย ว่าฝ่ายใดเป็นผู้ผิดสัญญา
สิบเลขขายดี สลากตัวเลขสามหลัก N3 งวด 1/3/69
ประเทศที่มีขนาดพื้นที่น้อยที่สุดในทวีปเอเชีย
เกาะที่เล็กที่สุดในประเทศไทย
เมืองแห่งขุมทรัพย์! จังหวัดที่มีเหมืองเยอะที่สุดในไทย
จังหวัดเดียวมีทั้งเขื่อนผลิตไฟฟ้าและเขื่อนชลประทานมากที่สุดในไทย
หัวใจทำด้วยอะไร? ทำไมสัตว์ตัวแค่นี้ถึงกล้าบวกกับทั้งป่า
รู้หรือไม่..7 สิ่งอัปโชคไม่ควรมีหน้าบ้าน..สายมูต้องห้ามพลาด
อิหร่านเปิดฉากยิงถล่มฐานทัพอังกฤษ!!
AI วิเคราะห์เลขเด็ด น่าจะออกรางวัลงวดวันที่ 1 มีนาคม 2569
"หนุ่ม กะลา" เคลื่อนไหวเบาๆ ติดตามสถานการณ์ทองคำ
จังหวัดที่เคยใหญ่ที่สุด มีขนาดพื้นที่มากที่สุดในประเทศไทย
10 ประเทศที่ขึ้นชื่อว่ามีภาษีรถยนต์สูงที่สุดในเอเชีย
อิหร่านเปิดฉากยิงถล่มฐานทัพอังกฤษ!!
แบรนด์สินค้าชื่อดัง ที่หลายคนอาจไม่เคยรู้ว่าเป็นสินค้าสัญชาติไทย
จากสนามแข่งสู่โลกโซเชียล: "ตุ๊กตุ๊ก แดร็ก" มีมซอฟต์เพาเวอร์ไทย กระหึ่มศึกโมโตจีพี 2026
เจาะรอยแค้น "อาลี คาเมเนอี": จากเด็กน้อยในบ้านดินสู่ผู้นำสูงสุดผู้กดปุ่มเปลี่ยนประวัติศาสตร์โลก



