หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ปีศาจร้าย เวนดิโกคืออะไร มนุษย์กินคนของเวนดิโกเป็นเรื่องจริงหรือไม่?

เขียนโดย แมวเอาแต่นอน

เวนดิโกเป็นสัตว์ประหลาดในตำนาน และมีหลายตำนานที่เกี่ยวข้องกับมันในต่างประเทศ เวนดิโก้คืออะไรกันแน่? ทำไมเวนดิกอสถึงบอกว่าเป็นมนุษย์กินคน? สัตว์ประหลาดดังกล่าวมีอยู่จริงในโลกนี้หรือไม่?

เวนดิโกไม่ใช่สิ่งมีชีวิตที่มีจริง แต่เป็นปีศาจที่สมมติขึ้น และมีเรื่องราวมากมายเกี่ยวกับเวนดิโกที่แพร่หลายในต่างประเทศ ว่ากันว่าเวนดิโกเป็นร่างแปลงของมนุษย์และมีเวอร์ชั่นในตำนานว่า เวนดิโกเป็นสัตว์ประหลาดที่กลายพันธุ์ หลังจากกินเนื้อคน และถูกวิญญาณชั่วร้ายเข้าสิง

ตำนานของเวนดิโกมาจากภาษาอัลกอนควินในสหรัฐอเมริกาและแคนาดา และเป็นส่วนหนึ่งของความเชื่อและข้อห้ามของคนในท้องถิ่น ในตำนานส่วนใหญ่ เวนดิโกเป็นสัตว์ที่โหดร้ายและน่าสะพรึงกลัว เวนดิโกสอาศัยอยู่ในที่เย็นและซ่อนตัวอยู่ในป่าตลอดทั้งปี พวกมันขาดแหล่งอาหาร และมักจะล่ามนุษย์เป็นเป้าหมาย มนุษย์ที่อยู่ใกล้พื้นที่ล่าจะถูกโจมตีโดยเวนดิโกสอย่างง่ายดาย สำหรับชาว Algonquins เวนดิโกเป็นศูนย์รวมของความโลภและความตะกละ ท้องของเวนดิโกเป็นเหมือนหลุมลึกที่ไม่มีวันอิ่ม

เพราะทุกคนที่มองเห็นเวนดิโกกลายเป็นอาหารของมัน ไม่มีใครรู้ว่าเวนดิโกหน้าตาเป็นอย่างไร บางคนบอกว่าเวนดี้ กอร์ดอนมีพลังมหาศาล เป็นสัตว์ประหลาดขนาดใหญ่สูง 20 ถึง 30 ฟุต สามารถโค่นต้นไม้ได้อย่างง่ายดาย มันอาศัยอยู่ในเขตหนาวตลอดทั้งปี ปากเต็มไปด้วยเขี้ยวยาว และส่งเสียงที่รุนแรงเมื่อหายใจ บางคนบอกว่า ร่างของเวนดิโกผอม ผิวหนังติดอยู่กับโครงกระดูกขนาดใหญ่ เบ้าตาจมลึก และร่างกายมีกลิ่นเหม็นเน่า

มีการพรรณนาภาพของเวนดิโกในจินตนาการมากมายบนอินเทอร์เน็ต บางครั้ง ภาพของเวนดิโกก็เหมือนกับสัตว์ประหลาดหิมะ ยักษ์ บางครั้งก็เป็นสัตว์ประหลาดที่มีหัวกวางและร่างมนุษย์ และเวนดิโกบางตัวดูเหมือนซอมบี้ กล่าวโดยย่อ เนื่องจากเวนดิโกมีอยู่ในจินตนาการของผู้คนเท่านั้น ภาพลักษณ์ของเวนดิโกจึงเปลี่ยนแปลงตลอดเวลา

แปลโดย: ฐรินดา
ที่มา:
https://www.jueshifan.com/zh-sg/lqi/qiwenjiemi/468496.html
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
แมวเอาแต่นอน's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 808 ครั้ง
เขียนโดย แมวเอาแต่นอน
แมวเอาแต่นอน นำเสนอข่าว เรื่องแปลกต่างๆ จากต่างประเทศมาแปลและเรียบเรียงเพื่อความเข้าใจง่าน โดยแบ่งเนื้อหาออกเป็นส่วนๆ ให้น่าสนใจ
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
รายได้คนขับรถไฟ5 มหาวิทยาลัยที่ขึ้นชื่อว่า “เดินเหนื่อยที่สุดในไทย”3 มหาวิทยาลัยที่บรรยากาศท่ามกลางธรรมชาติที่ดีและสวยที่สุดในประเทศไทยซองกันชื้น ในซองขนม เอาไปใช้ประโยชน์ได้หลากหลายโรงเรียนที่มีพื้นที่กว้างใหญ่ที่สุดในประเทศไทยเปิดสายรถเมล์ ที่ยาวที่สุดในกรุงเทพฯ ผ่านเป็นร้อยป้าย ก็ยังไม่ถึงสักทีข้าราชการที่กู้ยืมเงินมากที่สุดในไทยจังหวัดที่ปลูกทุเรียนมากที่สุดในประเทศถกอินไซต์สายเส้น! ความแตกต่างระหว่าง "ก๋วยเตี๋ยว 40 บาท" กับ "120 บาท" แบงก์เทาที่จ่ายไปได้อะไรกลับมา?กูรูญี่ปุ่นแนะวิธี "ตอกไข่บนพื้นราบ" เปลือกไม่ร่วง-ไข่แดงไม่แตก ลดเสี่ยงแบคทีเรีย5 ประเทศจิ๋ว สุดน่าอยู่ ที่หลายคนไม่เคยรู้ว่ามีอยู่บนโลกเลขมงคลปฏิทินครอบครัวข่าว3 ประจำเดือนมิถุนายน 2569
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
กูรูญี่ปุ่นแนะวิธี "ตอกไข่บนพื้นราบ" เปลือกไม่ร่วง-ไข่แดงไม่แตก ลดเสี่ยงแบคทีเรียถกอินไซต์สายเส้น! ความแตกต่างระหว่าง "ก๋วยเตี๋ยว 40 บาท" กับ "120 บาท" แบงก์เทาที่จ่ายไปได้อะไรกลับมา?ย้อนรอยความทรงจำ “หัวลำโพง 2534” รถไฟสายวันวาน ลอดใต้สะพานกษัตริย์ศึก5 สิทธิบัตรทองปี 2569 ที่หลายคนยังไม่รู้ว่าใช้ได้โดยไม่ต้องสำรองจ่ายรวมภาพเรียกรอยยิ้มประจำวันนี้ 18/05/69 วันที่เป็นวันเปิดเทอมวันแรก รถติดมากมีเด้อครับเด้อรถเมล์เก่าแก่ที่ยังให้บริการอยู่ขณะนี้
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
เช็กด่วน! 10 อาชีพเสี่ยง "นอกใจ" ในที่ทำงานมากที่สุด "ครู" ติดโผอันดับ 2 แชมป์คืออาชีพไหน?กูรูญี่ปุ่นแนะวิธี "ตอกไข่บนพื้นราบ" เปลือกไม่ร่วง-ไข่แดงไม่แตก ลดเสี่ยงแบคทีเรียรถเมล์เก่าแก่ที่ยังให้บริการอยู่ขณะนี้โรงเรียนที่ขึ้นชื่อเรื่องระเบียบวินัยมากที่สุด
ตั้งกระทู้ใหม่