หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

พ่อค้าขายไก่ปลอมเป็นทนายว่าความชนะคดี สุดท้ายความแตก…เก่งอย่างนี้พี่ไม่ไปเรียนให้เป็นจริงเป็นจังเลยล่ะ..ฮ่วย!!


เขียนโดย chop read

        จากกรณีที่มีการจับกุมพ่อค้าขายไก่หมุนปลอมเป็นทนายความ แน่นอนว่าอย่าถามหาใบอนุญาต ไม่มีจ้า ชายคนนี้ชื่อพรเทพอายุ 35 ปี รับบทบาททนายความ ใส่ครุยขึ้นว่าความในศาลหลายปี (เอาจริงๆ เก่งนะเนี่ย 555) ไม่พอ ยังไม่พอ เขายังได้ทำการปลอมแปลงคำพิพากษาของศาลอีก และยังมีการเช็คอินที่ศาล ให้รู้ว่าทำงานที่นั้นจริง หึ!! ศึกษามาอย่างดีสินะสู

        แต่ล่าสุด มีผู้เสียหายรายหนึ่งต้องการว่าจ้างเขาเพื่อทำคดีฟ้องร้องคดีหมิ่นประมาท  แต่ปรากฎว่า งานไม่คืบหน้าแต่อย่างใด ด้วยความผิดปกติและสงสัยนี้ เขาจึงว่าจ้างทนายอีกท่านหนึ่งชื่อทนายประพจน์ ซึ่งเป็นทนายจริงๆ เมื่อทนายท่านนี้ได้ตรวจสอบประวัติกับสำนักทะเบียนสภาทนายความ แจ็คพอตค่ะ!! ไม่มีชื่อนายพรท่งพรเทพอะไรทั้งนั้น แถมเลขหมายทนายความในใบอนุญาตก็เป็นของบุคคลอื่นอีก

        นายพรเทพมีความรู้ด้านกฎหมายประมาณนึง เพราะเขาเคยฝึกงานอยู่ที่สำนักทนายความเมื่อ 10 ปี ก่อน และสาเหตุที่เขาเล่นบทนี้เนียนกริบ ไม่เคยถูกจับได้เลยก็เพราะว่า เขามักจะอ้างว่างานเยอะทำงานไม่ทัน ก่อนจะไปจ้างคนมาทำต่อ (สับขาหลอกเก่ง) และสาเหตุที่ถูกจับก็เพราะเขาเคยทำคดีให้พนักงานราชการคนนึง โดยได้ปลอมคำพิพากษาไปส่งลูกความคนดังกล่าว ทำให้ฝั่งนั้นมีการตรวจสอบว่าเป็นคำพิพากษาปลอม จึงถูกแจ้งความจับในที่สุด

        ที่พีคไปกว่านั้นคือ เขาเคยขึ้นว่าความในคดีอาญายักยอกเงินมาเเล้ว และศาลก็ได้ยกฟ้องชนะอัยการที่ศาลกำแพงเพชรเมื่อเดือนที่ผ่านมา (เก่งจัด) ทำไมคุณไม่ไปเรียนให้มันเป็นจริงเป็นจัง แล้วมาทำอาชีพอย่างสุจริตเนี่ย จะได้ทำมาหากินนานๆ ชอบเล่นทางลัดแบบนี้ มันก็จะลำบากตอนหลังอย่างที่เห็น เฮ่ย!!

 

 

เนื้อหาโดย: thecalmgirl
ขอบคุณรูปจาก https://ch3plus.com/news/social/morning/313895
https://www.facebook.com/groups/255181285943433/posts/513373596790866
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
chop read's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 621 ครั้ง
เขียนโดย chop read
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
20 VOTES (5/5 จาก 4 คน)
VOTED: zerotype, bgs, ไปเซเว่นเอาอะไรไหม๊, thecalmgirl
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
โรงเรียนที่มีพื้นที่กว้างใหญ่ที่สุดในประเทศไทยเปิดสายรถเมล์ ที่ยาวที่สุดในกรุงเทพฯ ผ่านเป็นร้อยป้าย ก็ยังไม่ถึงสักที3 มหาวิทยาลัยที่บรรยากาศท่ามกลางธรรมชาติที่ดีและสวยที่สุดในประเทศไทยซองกันชื้น ในซองขนม เอาไปใช้ประโยชน์ได้หลากหลาย5 มหาวิทยาลัยที่ขึ้นชื่อว่า “เดินเหนื่อยที่สุดในไทย”เลขเด็ดเจ้าพ่อปากแดง งวด 1 มิถุนายน 2569 รวมเลขเด่น เลขรอง และเลขท้ายรายได้คนขับรถไฟจังหวัดที่ปลูกทุเรียนมากที่สุดในประเทศ5 ประเทศจิ๋ว สุดน่าอยู่ ที่หลายคนไม่เคยรู้ว่ามีอยู่บนโลกจังหวัดที่คนทำงานเริ่มย้ายออกข้าราชการที่กู้ยืมเงินมากที่สุดในไทยทะเลที่น้ำใสที่สุดในประเทศไทย (ขึ้นชื่อระดับโลก)
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
กูรูญี่ปุ่นแนะวิธี "ตอกไข่บนพื้นราบ" เปลือกไม่ร่วง-ไข่แดงไม่แตก ลดเสี่ยงแบคทีเรียถกอินไซต์สายเส้น! ความแตกต่างระหว่าง "ก๋วยเตี๋ยว 40 บาท" กับ "120 บาท" แบงก์เทาที่จ่ายไปได้อะไรกลับมา?ย้อนรอยความทรงจำ “หัวลำโพง 2534” รถไฟสายวันวาน ลอดใต้สะพานกษัตริย์ศึก5 สิทธิบัตรทองปี 2569 ที่หลายคนยังไม่รู้ว่าใช้ได้โดยไม่ต้องสำรองจ่ายรวมภาพเรียกรอยยิ้มประจำวันนี้ 18/05/69 วันที่เป็นวันเปิดเทอมวันแรก รถติดมากมีเด้อครับเด้อรถเมล์เก่าแก่ที่ยังให้บริการอยู่ขณะนี้
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
เช็กด่วน! 10 อาชีพเสี่ยง "นอกใจ" ในที่ทำงานมากที่สุด "ครู" ติดโผอันดับ 2 แชมป์คืออาชีพไหน?กูรูญี่ปุ่นแนะวิธี "ตอกไข่บนพื้นราบ" เปลือกไม่ร่วง-ไข่แดงไม่แตก ลดเสี่ยงแบคทีเรียรถเมล์เก่าแก่ที่ยังให้บริการอยู่ขณะนี้โรงเรียนที่ขึ้นชื่อเรื่องระเบียบวินัยมากที่สุด
ตั้งกระทู้ใหม่