หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

นักวิจัยถึงกับเงิบ! วิจัยโรคมา15ปี แต่ถูกเหล่าเกมเมอร์แก้ได้ใน10วัน!!


เขียนโดย eqw982

จุดเริ่มต้นของเรื่องนี้มาจาก เกม Foldit ที่เป็นเกมแนว Puzzle เปิดให้เล่นเมื่อตอนปี 2008 ตัวเกมมีเควสมีด่านให้เราเข้าไปจัดโครงสร้างโปรตีนให้ดีเลิศที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ โดยนักวิจัยทางชีวะเคมีจะเข้าไปส่อง Build ที่ได้คะแนนสูงสุดในแต่ละด่านว่าสามารถนำไปปรับใช้กับของจริงได้ยังไงบ้าง เพื่อหาทางรักษาโรค

เราก็ไม่รู้หรอกว่ามีคนวนเวียนกันเข้ามาเล่นเท่าไหร่ แต่เกมเปิดมาได้ 2ปี ก็ได้มีจีเนียส์เกมเมอร์ที่ไม่ได้เข้ามาแค่ลองเล่นโง่ๆ แต่มาโชว์เทพเรื่องชีวะได้มากกว่า 50,000คน 

เกมนี้ก็ยังมีการอัพเดทด่านใหม่ตลอดเวลา ฉะนั้นทางทีมพัฒนาเกมก็เลยใส่ Challenge ใหม่เข้ามา โดยเอาโครงสร้างคริสตัลของเอนไซม์ในไวรัส Mazon-Pfizer ของลิงที่ทำให้เกิดโลกเอดส์มาให้เหล่าเกมเมอร์ในเกมได้ลองแก้เล่นเป็นเวลา 3 สัปดาห์ เพราะว่าไวรัสนี้เป็นไวรัสที่นักวิทยาศาสตร์ใช้ชีวิตติดห้องแล็บมาตลอด 15 ปี แต่ก็ยังไม่สามารถแก้ไขได้

แต่ปรากฎว่าเหล่าจีเนียสเกมเมอร์ ดันช่วยกันแก้ไขขึ้นมาได้โดยใช้เวลาเพียงแค่ 10 วัน ยิ่งไปกว่านั้น เหล่าเทพในเกมนี้ยังสามารถปั้นโครงสร้างโปรตีนขึ้นมาในแมพ Crystallogtaphic ได้ดีกว่าระบบAIgorithmกรือผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทาง เฉพาะด้านซะอีก

ถึงเทพขนาดนี้ แต่พวกเขาก็ไม่ได้ร้องขออะไรเป็นการตอบแทน แค่มีชื่อขึ้นหิ้งไว้บน Highscore ที่ทำคะแนนได้สูงสุดก็ถือว่าโอแล้ว อารมณ์เหมือนเกมอื่นๆ ที่ติด Top Rank สูงๆ เอาไว้ขิงคนอื่นนั้นแหละ

เพียงแต่นี่คือการขิงกันในหมู่จีเนียสเรื่องเคมีชีวะ หรือว่าบางทีคอมมูเกมๆนี้ อาจจะเป็นคิมมูเกอเมอร์ที่ฉลาดที่สุดในโลกก็ว่าได้นะ? 

ใครอยากปะทะก็ลองไปเล่นดูกันได้ครับ กับเกม Foldit

แสดงให้คนภายนอกเห็นว่า เกมเมอร์ก็ทำประโยชน์ให้กับโลกได้นะ

 

https://www.tiktok.com/@press.a.th/video/7149072933367975169
โพสท์โดย: eqw982
อ้างอิงจาก: https://vt.tiktok.com/ZSRCVAWsN/
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
eqw982's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 1,433 ครั้ง
เขียนโดย eqw982
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
15 VOTES (5/5 จาก 3 คน)
VOTED: Thorsten, แหวนดอกไม้วงนั้น, zerotype
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เผย 10 อันดับเครื่องใช้ไฟฟ้าที่กินไฟมากที่สุด..อันดับที่ 1 ไม่ใช่แอร์!มีการค้นพบสัตว์หายาก ที่มีอายุ 100 ปี ซึ่งเหลืออยู่เพียงไม่กี่ตัวในโลกเท่านั้นสิทธิจริงของ "เจ้าบ้าน" vs "เจ้าของบ้าน" ต่างกันอย่างไร ใครใหญ่กว่ากันแน่?คนเป็นแสน แย่งชิงตำแหน่งงานเพียง 1,000 ตำแหน่งคณะที่เรียนจบแล้ว มีงานทำง่ายที่สุด5 โรงเรียน ที่น่าเรียนที่สุดในประเทศไทยทำไม 2 อำเภอในไทยถึงไม่มีร้านเซเว่นอำเภอที่อากาศดีที่สุด ในประเทศไทย“จังหวัดไหนในไทย น่าอยู่ที่สุดในปีนี้?”5 จังหวัดที่กำลังจะกลายเป็นเมืองหลวงแห่งที่ 2 จังหวัดไหนพุ่งแรงสุดเรียนครูสายไหน? ถึงจะได้เงินเยอะมีบ้านหลายหลัง เป็น "เจ้าบ้าน" ในทะเบียนบ้านได้กี่หลัง?
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ทำไม 2 อำเภอในไทยถึงไม่มีร้านเซเว่น
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
ประกันสุขภาพ มีกี่ประเภท รู้จักข้อดี และวิธีเลือกซื้อประกันให้คุ้มแท้จริงครูไทยได้ปิดเทอมกี่วัน10วิทยาลัยที่น่าเรียนที่สุดในประเทศไทยการปรับแอร์หน้าร้อนเพื่อให้ประหยัดไฟ
ตั้งกระทู้ใหม่