หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post แชร์ลิ้ง
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ขอแนะนำ 10 ซีรี่ย์จีนพากย์ไทย แนวเทพเซียน ดราม่าครบรส เรื่องไหนน่าดู อัพเดตปี 2022

1. ตำนานรักช่างภูษา

 

Credit_entertainment.trueid.net

ด้วยเรื่องย่อนั้นเริ่มจากหลิวหลีซึ่งเป็นบุตรสาวของอันซื่อ ช่างปักอันดับหนึ่งในใต้หล้าที่หลีกหนีวังวนอำนาจในวังหลบออกมาใช้ชีวิตด้านนอก หลิวหลีสืบทอดความสามารถด้านการเย็บปักจากผู้เป็นแม่ แต่อันซื่อกลับไม่ต้องการให้หลิวหลีจับเข็มและด้ายเพราะกลัวว่าลูกสาวจะถูกดึงกลับไปในวังอีก 

กระทั่งในวันหนึ่ง ฝ่ายภูษาในวังต้องการทำชุดให้ฮองเฮาองค์ใหม่เพื่อหวังประจบ จั๋วจิ่นเหนียง อดีตลูกศิษย์ของอันซื่อจึงมาบีบบังคับให้อันซื่อช่วยปักให้ แต่แล้วเมื่อฮ่องเต้ไม่พอพระทัยก็โยนความผิดว่าการทำชุดเป็นความคิดของอันซื่อทำให้ถูกจับเข้าคุกรับโทษ อันซื่อยอมตายเพื่อรักษาชีวิตของหลิวหลี

ในเวลาต่อมา หลิวหลีได้ต้องปลอมตัวโดยใช้ชื่อใหม่ว่า หมอเสี่ยวโต้วจื่อ และเมื่อเติบโตขึ้น ก็ได้พยายามล้างมลทินแทนผู้เป็นแม่ พร้อมกับที่ได้พบกับ เผยสิงเจี่ยน บัณฑิตนักรบผู้มีวิสัยทัศน์แน่วแน่ ที่ต้องการจะปฏิรูปแผ่นดินให้เจริญรุ่งเรือง 

 

รับชมซีรีส์ได้ที่ - TrueID พากย์ไทย/ซับไทย

 

2. ลำนำนกกระเรียนแห่งหวาถิง

 

Credit_koreadvd2u.com

ซีรี่ย์เรื่อง Royal Nirvana ลำนำกระเรียนทอง เป็นซีรีส์ประวัติศาสตร์ดราม่าที่สร้างจากนิยายชื่อ ลำนำนกกระเรียนแห่งหวาถิง ของ เสี่ยวหนานเหลียงหยวน โดยเขาได้มาเขียนบทซีรีส์ด้วย เล่าถึงเรื่องราวของ เซียวติ้งเฉวียน รัชทายาทผู้สูญเสียพระมารดาตั้งแต่ทรงพระเยาว์ทั้งยังมีความสัมพันธ์อันห่างเหินกับพระบิดา เขาต้องคอยต่อกรกับแผนร้ายของฉีอ๋องและอัครมหาเสนาบดีผู้เป็นพ่อตาของฉีอ๋องตลอดเวลา พวกเขาไม่เพียงทำลายสิ่งที่เซียวติ้งเฉวียนรักและให้ความสำคัญแต่ยังทำให้ความสัมพันธ์ระหว่างเซียวติ้งเฉวียนกับพระบิดาเกิดบาดแผลฝังลึกมากขึ้นทุกวัน

หลังจากบิดาและพี่ชายพบกับหายนะ ลู่เหวินซีบุตรสาวของขุนนางใหญ่ได้ผันตนมาเป็นขุนนางสตรีในตำหนักรัชทายาทคอยรับใช้อยู่ข้างกายเซียวติ้งเฉวียน คนทั้งสองเคียงบ่าเคียงไหล่ฝ่าฟันอุปสรรคขวากหนามและช่วยกันขจัดคนชั่วอย่างไม่เกรงกลัวต่ออันตรายและพร้อมสละชีพตนเพื่อให้ความสงบสุขยังอยู่คู่กับแผ่นดินเกิดต่อไป… ซีรีย์แนวโบราณ ดราม่า ประวัติศาสตร์ น่าดูแค่ไหน โปรดติดตาม….

 

รับชมซีรีส์ได้ที่ - TrueID พากย์ไทย/ซับไทย

 

3. อวลกลิ่นละอองรัก

 

Credit_youku.com

ซีรี่ย์เรื่อง อวลกลิ่นละอองรัก (Immortal Samsara) เป็นซีรีส์ที่บอกเล่าเรื่องราวความรักพันปีระหว่างเทพเซียนบนสวรรค์ โดยตัวเรื่องจะเล่าถึงเรื่องราวของ เหยียนตั้น (หยางจื่อ) ภูตดอกบัว 4 กลีบ ซึ่งเผ่าดอกบัว 4 กลีบเป็นเผ่าโบราณและถือได้ว่าบัวสี่กลีบเป็นตัวยาที่สำคัญมาก ๆ ในแดนสวรรค์ แน่นอนว่าเหยียนตั้นและ จื่อซี (เมิ่งจื่ออี้) ผู้เป็นพี่สาวฝาแฝดเป็นสายเลือดสุดท้ายของเผ่าดอกบัวสี่กลีบที่ยังเหลืออยู่ และแดนสวรรค์ก็เฝ้ารอคอยให้ทั้งสองบำเพ็ญตบะจนกลายร่างเป็นภูตได้ ในวันที่ทั้งคู่กำลังจะออกมาจากดอกบัว เผ่ามารอยากแย่งชิงบัวสี่กลีบเพื่อนำกลับไปทำยาในแดนมาร ทำให้ อิ้งยวนตี้จวิน (เฉิงอี้) ผู้เป็นมหาเทพแห่งแดนสวรรค์ต้องมาแก้ไขสถานการณ์ ในเหตุการณ์ครั้งนี้ทำให้ทั้งเหยียนตั้นและจื่อซี่ได้เจอกับอิ้งยวนตี้จวิน ซึ่งอิ้งยวนก็ได้เป็นคนตั้งชื่อให้พวกนางทั้งคู่

ในคราที่ได้เจอกันอิ้งยวนตี้จวินก็ได้บอกภูตบัวสี่กลีบทั้งสองว่า ในบรรดาพวกนางทั้งสองคนต่อไปจะมีคนที่อ่อนแอหนึ่งคน ส่วนอีกคนจะกลายเป็นคนที่แข็งแกร่ง เหยียนตั้นจดจำคำนี้มาเสมอนางรู้ตัวเองว่านางเป็นคนที่แข็งแกร่ง แต่นางรักพี่สาวฝาแฝดมากเลยไม่ตั้งใจเรียนวิชาเซียน เพื่อให้จื่อซีผู้เป็นพี่สาวได้กลายเป็นคนที่แข็งแกร่งแทนตัวเอง เวลาผ่านไปหลายร้อยปีเหยียนตั้นกลายเป็นหญิงสาวที่สวยสะพรั่ง ชีวิตของนางเป็นไปได้ด้วยดี เหยียนตั้นไม่สนใจวิชาเซียนแต่เป็นคนที่เรียนรู้เร็วทำให้นางกลายเป็นคนที่ฉลาดหลักแหลม สามารถแก้ไขปัญหายาก ๆ ที่คนอื่นทำไม่ได้ได้อย่างสบาย ๆ ในระหว่างนั้นเหยียนตั้นก็ได้มีเพื่อนมากมายหนึ่งในนั้นคือ อวี้โม่ (จางรุ่ย) ซึ่งเขาเป็นเผ่าปลาเก้าครีบตัวสุดท้ายของแดนสวรรค์ แน่นอนว่าอวี้โม่ชอบและหลงรักในความสดใสของเหยียนตั้นเป็นอย่างมาก

ทั้งนี้ทั้งนั้นอิ้งยวนไม่เคยรู้เลยว่าเกือบ 900 ปีที่ผ่านมาเหยียนตั้นไม่สามารถลืมเขาได้เลย เป็นเพราะจื่อซีได้บอกเขามาตลอดว่าเหยียนตั้นข้ามแม่น้ำลืมเลือนและไปเกิดเป็นมนุษย์แล้ว ก่อนที่เขาจะรู้ก็เกือบจะสายไปแต่สุดท้ายอิ้งยวนก็เป็นคนทำให้เหยียนตั้นลืมเลือนและส่งนางไปยังแดนมนุษย์ ส่วนเขาก็ต้องรับทัณฑ์สวรรค์และต้องไปเผชิญเคราะห์กรรมในโลกมนุษย์เช่นเดียวกัน เรื่องราวความรักของทั้งคู่จะเป็นไปอย่างไร ต้องไปติดตามในอวลกลิ่นละอองรักค่ะ

 

รับชมซีรีส์ได้ที่ - TrueID พากย์ไทย/ซับไทย

 

4. ทาสปีศาจ

Credit_mydramalist.com

ใครตั้งตารอคอยชม ซีรีส์จีน เรื่องใหม่ของคู่จิ้นสุดฮอต เตรียมฟินกันได้เลย กับ The Blue Whisper แนวโรแมนติก-แฟนตาซีย้อนยุค ดัดแปลงมาจากนิยายจีนของนักเขียนชื่อดัง จิ๋วลู่เฟยเซียง เรื่องราวของ จี้อวิ๋นเหอ (รับบทโดย ตี๋ลี่เร่อปา) ปรมาจารย์ปีศาจสาวผู้ทรงพลัง เป็นผู้คุมกฎในด้านควบคุมวิญญาณที่เก่งกาจที่สุดในหุบเขาหมื่นบุปฝา แม้ว่าเธอจะมีพรสวรรค์แต่เธออยากจะออกไปสำรวจโลกภายนอกและใช้ชีวิตอย่างอิสระมากกว่า แต่การเป็นปีศาจทำให้เธอทำแบบนั้นไม่ได้

แต่อยู่มาวันหนึ่ง องค์หญิงซุ่นเต๋อ (รับบทโดย กัวเสี่ยวถิง) ได้ส่งเงือกหนุ่ม ฉางอี้ (รับบทโดย เหรินเจียหลุน) ไปยังหุบเขาหมื่นบุปผา องค์หญิงซุ่นเต๋อ ต้องการให้ จื้อวิ๋นเหอ ดูแลปีศาจเงือก โดยมีข้อบังคับ 3 ข้อ คือ ต้องการให้ปีศาจเงือกพูดภาษามนุษย์ได้ มีขาเหมือนมนุษย์ และต้องการให้ปีศาจเงือกรับใช้องค์หญิงด้วยความจงรักภักดี เมื่อเวลาผ่านไป ทำให้จื้อวิ๋นเหอกับเงือกหนุ่มได้ใกล้ชิดกัน ในที่สุดแล้วเธอจะเลือกอะไร ระหว่างอิสระภาพของเธอ หรืออิสรภาพของปีศาจ เป็นอีกหนึ่ง ซีรีส์จีนน่าดู ที่ได้นักแสดงระดับแม่เหล็กมาแสดงนำให้ได้ฟินได้จิ้นกันสุด ๆ ใครเป็นแฟนคลับห้ามพลาด โดยเรื่องนี้จะแบ่งเป็น 2 พาร์ทให้ได้ชมกันด้วยนะคะ

 

รับชมซีรีส์ได้ที่ - MONOMAX พากย์ไทย/ซับไทย

 

5. ขอโทษที ฉันไม่ใช่เลขาคุณแล้ว

Credit_mydramalist.com

อีกหนึ่ง ซีรีส์จีน แนวรักโรแมนติก-คอมเมดี้ เรื่อง Master of My Own ที่เกี่ยวกับชีวิตวัยทำงาน ดัดแปลงจากนิยายชื่อเดียวกันของ ฮงจิ่ว เป็นเรื่องราวของ หนิงเหมิง (รับบทโดย ถานซงอวิ้น) หญิงสาวผู้มีความฝันในอาชีพนักลงทุน แต่ ลู่จี้หมิง (รับบทโดย หลินเกิงซิน) ซึ่งเป็นทั้งเจ้านายและประธานบริษัทการลงทุนที่มีความสามารถทางธุรกิจ กลับมองว่าเธอไม่มีคุณสมบัติเพียงพอที่จะประสบความสำเร็จในการลงทุนได้เลย วันหนึ่งหนิงเหมิงจึงตัดสินใจลาออก เพื่อพิสูจน์ให้เขาเห็นว่าเธอสามารถทำได้ หลังจากออกไปเผชิญอุปสรรคต่าง ๆ เธอก็ได้กลับมาสมัครงานอีกครั้ง และในที่สุดเธอก็ได้เลื่อนตำแหน่ง ลู่จี้หมิงเริ่มให้ความสนใจในตัวหนิงเหมิง และช่วยให้เธอฝ่าฟันอุปสรรคต่าง ๆ ไปได้ ส่วนหนิงเหมิงเองก็เริ่มมองลู่จี้หมิงเปลี่ยนไปในทางที่ดีขึ้นจนเริ่มเกิดเป็นความรัก รอไปติดตามกันต่อได้ในซีรีส์นะคะ

 

รับชมซีรีส์ได้ที่ - VIU พากย์ไทย/ซับไทย

 

6. คุณคือคำปฏิญาณแห่งรัก

Credit_mydramalist.com

แฟนคลับ เซียวจ้าน เตรียมฟินกันได้อีกหนึ่งเรื่อง กับซีรีส์จีนปัจจุบัน เรื่อง The Oath of Love เรื่องราวของ หลินจือเสี้ยว (รับบทโดย หยางจื่อ) นักเชลโลสาวฝีมือดี เธอต้องการจะเป็นนักเชลโลมืออาชีพ แต่แล้วชีวิตของเธอที่กำลังไปได้ดีทั้งเรื่องความฝันและความรักกลับพลิกผัน เมื่อพ่อของเธอป่วยเป็นมะเร็งจนต้องเข้าโรงพยาบาล แถมคนรักที่คบกันมานานยังบอกเลิกอีกด้วย แต่ในเหตุการณ์ที่เป็นเหมือนฝันร้ายนี้ เธอก็ได้พบกับ กู้เว่ย (รับบทโดย เซียวจ้าน) แพทย์ประจำตัวของพ่อเธอ ซึ่งเขาเองก็มีชีวิตที่ยากลำบาก ทั้งคู่จึงเกิดความเข้าใจซึ่งกันและกันจนก่อตัวเป็นความรัก เป็นอีกหนึ่งซีรีส์จีนน่าดูที่ไม่ควรพลาด แฟนคลับเซียวจ้านรอชมนะคะ

 

รับชมซีรีส์ได้ที่ - WeTV พากย์ไทย/ซับไทย

 

7. ดาราจักรรักลำนำใจ

Credit_sanook.com


ซีรีส์จีนย้อนยุครักโรแมนติก
 สามารถชมได้ผ่าน WeTV ที่ได้นักแสดงมากความสามารถอย่าง "อู๋เหล่ย" และ "จ้าวลู่ซือ" มาร่วมประชันฝีมือ เล่าเรื่องราวของ "เฉิงเส้าซาง" คุณหนูจากตระกูลเฉิง ผู้ขาดความรักตั้งแต่วัยเด็ก เนื่องจากพ่อแม่ทิ้งให้อยู่กับคุณยายและญาติๆ ที่กลั่นแกล้งเธอ เฉิงเส้าซางจึงแสร้งเป็นคนป่วยและไร้ความเฉลียวฉลาด จนกระทั่งวันหนึ่งเธอได้มีโอกาสช่วยงานราชการของ "แม่ทัพหลิงปู้อี๋" เจ้าของฉายาแม่ทัพยมทูตหน้าเหล็ก เรื่องราวของหน้าที่ ความรัก มิตรภาพ และครอบครัว กลายเป็นสิ่งที่พวกเขาต้องรับผิดชอบ พร้อมๆ กับความรู้สึกดีๆ ที่เริ่มก่อตัวขึ้น

 

รับชมซีรีส์ได้ที่ - WeTV พากย์ไทย/ซับไทย

 

9. ของรักของข้า

Credit_ksubthai.cc

Eternal Love (ของรักของข้า) บอกเล่าเรื่องราวความรักของจอมมาและเทพธิดาน้อย โดยตัวเรื่องเริ่มต้นจากเสี่ยวหลานฮวา (อวี๋ซูซิน) เสี่ยวหลานฮวานั้นเป็นเทพธิดาแห่งเผ่าพั่วซิน แต่เผ่าพั่วซินกำลังจะล่มสลายนั่นเป็นเพราะ จอมมารตงฟางชิงชาง (หวังเฮ่อตี้) ต้องการทำลายเผ่านี้​ แต่เมื่อเวลาผ่านไปหนึ่งหมื่นปีเทพธิดาเสี่ยวหลานฮวามาเกิดใหม่เป็นนางฟ้าตัวน้อย แต่ด้วยความซนของเสี่ยวหลานฮวาทำให้ตงฟางชิงชางที่ถูกกักในเจดีย์เฮ่าเทียนฟื้นคืนชีพขึ้นมา ซึ่งเสี่ยวหลานฮวานั้นไม่รู้ว่าเขาคือจอมมาง แต่เงื่อนไขการฟื้นชีพและทรงพลังของตงฟางชิงชางนั้นก็คือต้องการเลือดอันบริสุทธิ์ของเสี่ยวหลานฮวา​ แต่เมื่อทั้งสองได้ใกล้ชิดกันจอมมารตงฟางชิงชางผู้ยิ่งใหญ่กลับตกหลุมรักเสี่ยวหลานฮวาโดยไม่รู้ตัว บุญคุณความแค้นในครั้งนี้จะต้องจัดการอย่างไรต้องรอชมค่ะ

 

รับชมซีรีส์ได้ที่ - IQIYI พากย์ไทย/ซับไทย

 

10. เทียบท้าปฐพี

Credit_mydramalist.com

ซีรีส์จีนน่าดู ฟอร์มยักษ์ ที่เตรียมออนแอร์ให้ชมเร็ว ๆ นี้ กับ Who Rules The World หรือ เทียบท้าปฐพี เป็นการประกบคู่กันครั้งแรกของนักแสดงฝีมือพระกาฬอย่าง หยางหยาง พระเอกหน้าหยกสุดหล่อ และนางเอกสายคิ้วท์ เคมีสาธารณะอย่าง จ้าวลู่ซือ ที่จะมาในแนวย้อนยุคกำลังภายใน เป็นเรื่องราวของ เฮยเฟิงซี (รับบทโดย หยางหยาง) ผู้สง่างามไร้ใครเปรียบ กับ ไป๋เฟิงซี (รับบทโดย จ้าวลู่ซือ) หญิงงามมากความสามารถ ที่มาพบรักกันและจับมือกันท่องยุทธภพ ความรักพวกเขาเบ่งบานท่ามกลางกองเลือดและจะมีอุปสรรคอะไรบ้างนั้น จากตัวอย่างที่ปล่อยออกมาบอกเลยว่า สนุก อลังการ สายบู๊อย่างเราต้องไม่พลาดนะคะ

 

รับชมซีรีส์ได้ที่ - WeTV พากย์ไทย/ซับไทย

เนื้อหาโดย: beabim
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: เซลีน
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ประเทศที่บริโภคเนื้อหมามากที่สุดในโลกมหาวิทยาลัยแห่งไหนคืออันดับที่หนึ่งจังหวัดที่มีเซเว่น(อีเลฟเว่น)มากที่สุด"ลุงเทียน" ฆ่ๅแมวเพื่อนบ้าน ลั่น "สลึงเดียวก็ไม่จ่าย" ชี้ปล่อยแมวมาเข้าบ้านคนอื่นเอง4 เหตุผลที่ควรไล่นกพิราบมิ่งขวัญ สร้างเซอร์ไพรส์ ประกาศเป็นเคดดิเดตนายกฯกลางวงแถลงข่าว ทำเด็ก พปชร.งงเป็นไก่ตาแตก!!แนะของ 4 อย่าง ดูดทรัพย์เข้าบ้าน วางให้ตรงถูกตำแหน่งโปรแกรมเปลี่ยนใบหน้าของ AI กำลังทำหน้าที่ได้อย่างสมบูรณ์!"เป้ย ปานวาด" โพสต์รูป "สมัยตอนเด็ก" ปลอบใจลูกสาว หลังน้ำหนักขึ้นจน "นอนร้องไห้" ลั่นโตขึ้นสวยแน่นอน
กระทู้อื่นๆในบอร์ด บันเทิง ดารา
"เมียหลวง" จะกลับมาอีกครั้ง (อีกเเล้วเหรอ)สวยสง่า เอมมีโกะ ขวัญใจสื่อ ในงาพระราชทานเพลิงศพ อาแอ๊ด สมบัติ เมทะนี"เดอะทอยส์" ถอยรถเดือนเดียว 7 คัน เพราะ "โบกี้" แนะนำว่า ความสุขคือช้อปปิ้งอดีตมิสทิฟฟานี่ ทิดแจ๊ส โกยเงินล้าน จะผันตัวเองเป็นนายแบบ
ตั้งกระทู้ใหม่