หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ปรากกฏการณ์ ต้นไม้บิดเบี้ยวทรงเดียวกันทั้งป่า ปรากฏการณ์ที่นักวิทยาศาสตร์ก็ยังหาคำตอบไม่ได้

โพสท์โดย Peleee

ย้อนกลับไปในปี1,930ได้มีการปลูกต้นสนมากมาย ในป่าของภูมิภาคโคโมเรเมีย ซึ่งในปัจจุบันก็คือประเทศโปแลนด์ โดยหลังจากผ่านมาแล้วกว่า90ปี ก็ได้มีบางสิ่งที่แปลกประหลาดเกิดขึ้นกับต้นสนเหล่านี้ โดยที่ไม่มีใครรู้เลยว่า มันคืออะไรในส่วนที่ผุดขึ้นมาจากดินนั้น พวกมันจะโตขึ้นในมุม90องศาขนานกับพื้นดิน ก่อนที่จะโงหัวขึ้นฟ้า

เหมือนกับต้นไม้ตามปกติ ซึ่งจะทำให้พวกมันดูเป็นต้นไม้ที่แปลกประหลาดเอามากๆและส่งผลให้ที่นี้นั้นถูกเรียกว่าป่าบิดเบี้ยว ในปัจจุบันนั้นมีทฤษฎีมากมาย เกี่ยวกับเรื่องที่พวกมันเติบโตอย่างผิดปกติ ทั้งเรื่องทฤษฎีแรงโน้มถ่วง หิมะที่ตกอย่างหนัก หรือชาวเยอรมันสมัยก่อนที่ตั้งใจปลูกแบบนี้ เพราะจะได้ต้นไม้ที่แข็งแรงกว่า  แต่ทั้งนี้ก็ยังไม่มีข้อสหรุปที่แน่ชัดว่าแท้จริงแล้วมันเกิดจากอะไรกันแน่

โพสท์โดย: peleee
ภาพและข้อมูล:TheTeller
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Peleee's profile


โพสท์โดย: Peleee
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: peleee
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
สีกระเป๋าสตางค์เสริมดวงตามวันเกิด ประจำปี พ.ศ.2569 สำหรับ คนเกิดวันอาทิตย์ - คนเกิดวันพุธกลางวันหนังไทยเพียงเรื่องเดียว ที่เคยได้เข้าชิงและชนะรางวัลปาล์มทองคำจังหวัดในประเทศไทย ที่มีจำนวนนักท่องเที่ยวน้อยที่สุดในปัจจุบันรีวิวพลีชีพ "รถไฟฟ้าป้ายแดง" พาขึ้นภูทับเบิกช่วงเทศกาล... จากทริปในฝัน กลายเป็นบทเรียนราคาแพง (ครั้งแรกและครั้งเดียวพอ?)BTS ชี้แจงห้าม 3 ประเทศใช้บัตร Rabbit จริงหรือไม่?ญี่ปุ่น-เกาหลีฯ เริ่มไม่ทน ไล่แรงงานเขมรกลับประเทศ หลังรวมตัวกันประท้วง เรียกร้องให้ประณามประเทศไทยที่รุกรานเขมรสถานที่สำคัญแห่งล่าสุดของไทย ที่ได้รับการยกย่องให้เป็นแหล่งมรดกโลกสีกระเป๋าสตางค์เสริมดวงตามวันเกิด ประจำปี พ.ศ.2569 สำหรับ คนเกิดวันพุธกลางคืน – คนเกิดวันเสาร์เหมืองแร่ทองคำ ที่มีขนาดใหญ่ที่สุดอันดับหนึ่งของไทยค้นพบ "หูเสือใบขน" พรรณไม้ที่หายาก สูญพันธุ์กว่า 130 ปีวัดแก้วสิกขาคีรีสวาระ เป็นวัดไทย หรือ วัดเขมร?ทำไมยุโรปถึงเต็มไปด้วยประเทศที่ลงท้ายด้วย "แลนด์" (-land)
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
หลวงพี่เท่งกับภาพโบราณสถานพระราชวังโปตาลาเหมืองแร่ทองคำ ที่มีขนาดใหญ่ที่สุดอันดับหนึ่งของไทยภารกิจลวงโลก โอนเงินปลดล๊อค สุดท้ายเงินเกลี้ยงบัญชีเที่ยวปีนัง มาเลเซีย ชมตึกเก่าแก่มรดกโลกและสตรีทอาร์ตสวยๆ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด 108 เรื่องราว
ประโยชน์ของขนมจีน ที่หลายๆคนชอบทาน🕯️ เข้าพรรษา...แค่วันหยุด หรือจุดเริ่มต้นของใจที่สงบ?นิสัยของลูกคนโต คนกลาง คนเล็ก แบบขำๆ แต่โคตรจริงกำขี้ดีกว่ากำตด จริงๆหรอ?
ตั้งกระทู้ใหม่