วีระ สมความคิด โพสต์ กรณี ทหารอยู่ใต้รัฐบาลพลเรือน
วีระ สมความคิด แกนนำคณะสามัคคีประชาชนเพื่อประเทศไทย ประธานยุทธศาสตร์แผนงานต้านคอร์รัปชั่น พรรคเสรีรวมไทยและอดีต เลขาธิการเครือข่ายประชาชนต้านคอร์รัปชัน (คปต.) โพสต์ลงใน Veera Somkwamkid กับเรื่องน่าคิด
มีรัฐธรรมนูญฉบับใด กฎหมายใด มาตราใด ที่บัญญัติว่า "ทหารไม่สามารถอยู่ใต้การบังคับบัญชาจากรัฐบาลพลเรือน ที่มาจากการเลือกตั้งของประชาชนได้ " ทหารบางคนเข้าใจไปเอง ใช่หรือไม่?
หากไม่ใช่ "ทหาร" ของประชาชน งบประมาณของทหารทั้งหมด ก็ไม่ต้องมาเอาเงินภาษีของประชาชนไปใช้จ่าย ให้ไปเอาจากคนที่คุณรับใช้ก็แล้วกัน เงินภาษีของประชาชน จะเอาไว้ใช้กับเจ้าหน้าที่ของรัฐ ที่รับใช้ประชาชนเท่านั้น
#จบนะเข้าใจกันตามนี้
คอมเม้นต์
หรือนั่นเป็นความเข้าใจที่คลาดเคลื่อน
การเมืองที่ดี ที่กองทัพอยู่ใต้รัฐบาลพลเรือนที่ได้รับอำนาจจากประชาชน ไม่มีสภาพรัฐซ้อนรัฐ ไม่มีมรดกบาปของเผด็จการคอยแทรกแซง
รัฐบาลมีความกล้าหาญทางการเมืองที่จะปกป้องสิทธิ และเสรีภาพของประชาชน ควบคู่ไปกับการขับเคลื่อนนโยบายเศรษฐกิจและสังคมตามคำมั่นที่ให้ไว้
ประเทศถึงจะมีความหวัง pic.twitter.com/rs9rmNoN3c
— Wiroj 77 (@wirojlak) October 22, 2021
โซฟาตัวนี้ สร้างความงุนงงให้กับนักวิทยาศาสตร์ มานานกว่า 60 ปีแล้ว!!
จังหวัดเดียวในประเทศไทย ที่ไม่มีอำเภอเมืองเหมือนจังหวัดอื่น
เผยสถิติเลขออกบ่อย ย้อนหลัง 20 ปี..งวดวันที่ 17 มกราคม 69
นกเพียง 4 ชนิด ที่มีชื่อเป็นสัตว์ป่าสงวนของประเทศไทย
ประเทศที่มีแหล่งน้ำมันดิบ ปริมาณมากที่สุดเป็นอันดับหนึ่งของโลก
4 ส่วนที่สกปรกที่สุดของหมู ที่คุณไม่ควรซื้อและรับประทาน
5 ดินแดนที่สหรัฐอเมริกาเคยพยายามขอซื้อแต่ล้มเหลว
ทึ่งทั่วโลก : "The Boneyard" หรือสุสานเครื่องบินที่ใหญ่ที่สุดในโลก
"คาร์โบไฮเดรตที่ดีที่สุดในโลก" ไม่ใช่ข้าวกล้อง...
มาแล้ว! ทีเซอร์โฆษณา ‘ลิซ่า’ ชวนเที่ยวไทย Amazing Thailand
นักวิทย์ค้นพบแหล่งน้ำที่เก่าแก่ที่สุดบนโลก อดใจไม่ไหวจึงลองดื่มดู
ซีแลนเดีย (Zealandia): ทวีปที่ 8 ของโลก ขุมทรัพย์ลึกลับใต้ก้นมหาสมุทรแปซิฟิก
เหรียญราคา 10 บาทของไทย รุ่นที่หาได้ยากมากที่สุดระดับตำนาน







