หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post แชร์ลิ้ง
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

รีวิว ชินอุลตร้าแมน Shin Ultraman ยอดมนุษย์สุดคลาสสิก เปิดเผยเรื่องราวตำนานขวัญใจเด็กยุค 60s

ในที่สุด ซึบุราย่า ต้นสังกัดที่แท้จริงของอุลตร้าแมนก็ได้สร้างภาพยนตร์อุลตร้าแมนตัวแรกที่นำเสนอที่มาที่ไปบนโลกมนุษย์แบบจริงๆ จังๆ โดยละเอียดเสียทีเมื่อเวลาผ่านไปนานถึง 56 ปี หลังจากที่ก่อนหน้านี้มีเป็นซีรี่ส์และเป็นภาพยนตร์ฉบับรวมอุลตร้าแมนสู้กับสัตว์ประหลาดเป็นส่วนใหญ่ และด้วยการมีส่วนร่วมของคนไทยในสมัยแรกที่ต่อมาแยกตัวจนเกิดฟ้องร้องเป็นคดีความทำให้งานสร้างอุลตร้าแมน 7 ตัวแรกต้องสะดุดจึงไปเน้นแต่ตัวใหม่ๆ บัดนี้ซึฯ ชนะคดีทั้งศาลไทยและญี่ปุ่นจนได้สิทธิ์โดยชอบทำและชอบธรรมในอุลตร้าแมนของตัวเองครบทุกตัวแล้ว จึงเป็นโอกาสดีที่จะได้สร้างภาพยนตร์ของอุลตร้าแมนตัวแรกในประวัติศาสตร์ที่ได้ลงมายังโลกมนุษย์ นั่นคือ อุลตร้าแมน เฉยๆ ไม่มีชื่ออะไรต่อท้าย

คำว่า ชิน เปิดพจนานุกรมแล้วมีความหมายเยอะมาก อ่านแล้วไม่ชินเลยครับ ทราบแต่ว่าชินในที่นี้คือ ดั้งเดิม ต้นกำเนิด ต้นฉบับ แต่ก็เจอคำว่าชิน ที่แปลว่าใหม่ ด้วย ซึ่งทั้งดั้งเดิมและใหม่ก็น่าจะเป็นความหมายที่ดีกับเรื่องนี้ คือเป็นของเดิมที่เอามาทำใหม่ ที่แปลว่า ลำแสงก็มี ก็เหมาะกับเรื่องเพราะอุลตร้าแมนปล่อยแสงและรับแสงได้ตลอด ส่วนชินที่แปลว่าหน้าแข้งไม่น่าจะเกี่ยว เพราะเรื่องนี้อุลตร้าแมนเราชอบโชว์แต่บั้นท้ายเสียมากกว่า การใช้คำว่าชินหน้าชื่อภาพยนตร์เกิดขึ้นมาหลายคร้ง เช่น ก็อดซิลล่า คาเมนไรเดอร์ เอวานเกเลี่ยน ทุกครั้งเป็นการกลับไปถึงเรื่องราวที่เป็นตำนานต้นกำเนิดของต้นฉบับซีรี่ส์แต่ละชุดทั้งสิ้น ดังนั้นจึงคิดว่า ครั้งนี้ก็เช่นกันครับ (โพสท์นี้ส่วนใหญ่เป็นความเห็นส่วนตัวเพราะข้อมูลแปลยาก ภาษาอังกฤษมีน้อย จะเอาเนื้อๆ ก็มีแต่ภาษาญี่ปุ่น)

ชิน อุลตร้าแมน SHIN ULTRAMAN シン・ウルトラマンได้คะแนนความชอบจากนักวิจารณ์ในเว็บมะเขือ Rotten Tomatoe s ถึง 100% เต็ม (มีทั้งสิ้น 13 รีวิว) ความชอบจากคนดู 82% ในเว็บ IMDb เฉลี่ยจากประชาชนได้ 6.8 ทำรายได้ทัวโลกไปแล้ว 31.2 ล้านเหรียญสหรัฐฯ จากการลงทุนงานสร้างไป 900 ล้านเยน (ใครว่างช่วยเทียบค่าเงินให้ทีครับ เราผู้ไม่มีเงินจึงไม่บังอาจเทียบค่าเงินเอง หาข้อมูลมารายได้จากเว็บฝรั่ง งานสร้างจากข่าวญี่ปุ่น) ความยาวภาพนตร์ 1 ชั่วโมง 52 นาที จัดอยู่ในประเภท แอ็คชั่น ผจญภัย ดราม่า แฟนตาซี และไซไฟ กำกับโดย ชินจิ หิกุฉิ เขียนบทโดย ฮิเดะอะกิ อันโนะ และนำแสดงโดย ทาคุมิ ไซโตะ สองคนหลังนี้ร่วมงานเรื่อง ชิน โกจิร่า SHIN GODZILLA ด้วย หลายคนจึงเข้าใจว่าทั้งสองเรื่องเป็นภาพยนตร์ในจักรวาลเดียวกัน ความจริงไม่เกี่ยวข้องกันเลย (นายกรัฐมนตรีก็เป็นรัฐบาลในซากนรกไคจู นักแสดงเดียวกัน เขาก็ว่าไม่เกี่ยวกันอีก)

เนื้อหากล่าวถึงญี่ปุ่นที่เต็มไปด้วยไคจู อาละวาด หลังจากหาทางปราบด้วยตัวเองอย่างยากลำบากแล้ว อยู่ดีๆ ก็มีมนุษย์ยักษ์มาปรากฏตัวช่วยปราบ เขามาจากไหน ใครตั้งชื่อให้ มาเพื่ออะไร ทำไมจึงมีร่างมนุษย์ แปลงร่างแล้วขยายร่างได้อย่่างไร เหตุใดจึงรักโลก เรื่องนี้มีคำตอบแบบละเอียดยิบจนกลายเป็นหนังดราม่าซาบซึ้งในเนื้อเรื่อง มิตรภาพ และความรัก โรแมนติก มากกว่าที่จะเป็นหนังแอ็คชั่นผจญภัยยอดมนุษย์ปราบสัตว์ประหลาด แม้ว่าในเรื่องจะมีมนุษย์ต่างดาว และมีสัตว์ประหลาดทำลายบ้านเมืองอยู่มากเช่นกัน (ทำไมเจาะจงทำลายเฉพาะญี่ปุ่น เรื่องนี้ก็เหมือนจะมีคำตอบ) แต่สิ่งที่ไม่มีคำตอบก็คือ รูปร่างอุลตร้าแมนที่เห็นนี่อยู่ในเสื้อผ้าหรือว่ากำลังโป๊อยู่

ส่วนเนื่อเรื่องและจุดสำคัญต่างๆ ในเรื่องเราจะไม่ขอสปอยล์ทั้งในโพสท์นี้และในคลิปนะครับ เพราะนี่เป็นหนังที่ควรไปรับชมอย่างได้อรรถรสเต็มเปี่ยมด้วยตัวเอง สำหรับเราบอกได้เลยว่าเกินความคาดหมายไปมาก หวังจะดูแค่ยอดมนุษย์ปราบสัตว์ประหลาด แต่กลับได้เนื้อเรื่องซาบซึ้งและทำให้เข้าใจอะไรๆ ของอุลตร้าแมนแบบละเอียดขนาดนี้ ไม่ใช่แค่เป็นหนังที่ดูผ่านๆ เพื่อความบันเทิง แต่ได้ความสุขและแง่คิดดีๆ พอสมควรทีเดียว แซะการเมืองก็มีนะ ให้คะแนนส่วนตัวได้เลย 9 เต็ม 10 ถ้าขยี้ประเด็นต่างๆ ที่อ่อนไหวให้น้ำตาแตกได้จะให้ 10 เต็ม ที่จริงปกติหนังญี่ปุ่นทำได้แต่เรื่องนี้ไม่ทำ สงสัยแคร์เด็กๆ คนดู เพราะมันเหมือนสร้างขึั้นมาให้เด็กดูได้ แต่เท่าที่เห็นในรอบที่ไปดู โรงคิดซีเนม่าด้วยนะ (โรงสำหรับเด็ก) เด็กในโรงเห็นมีแต่ ม.ปลาย นอกนั้นผู้ใหญ่ และที่สำคัญ มีวัยชรามากมายกระจายเต็มโรง ท่านเหล่านั้นล้วนชมภาพยนตร์อุลตร้าแมนเรื่องนี้ด้วยความดื่มด่ำออกจากโรงอย่างมีความสุขทุกคน มีทักทายเราด้วย แบบ สนุกนะ นางเอกสวยนะ ฯลฯ

สรุป ดีใจมากที่เรื่องนี้เป็นภาพยนตร์ฉายโรงที่สมบูรณ์ขนาดนี้เสียที หลังจากมีเรื่องนี้ในโทรทัศน์มาแล้ว 56 ปี ช่วงเวลาในหนังดูไม่ออกว่าเป็น 1966 หรือ 2022 เพราะภาพและเทคนิคดูเก่ามาก(ตั้งใจให้เก่า) แต่เทคโนโลยีในเรื่องใหม่มากๆ

รายชื่อหนังที่เข้าฉายในประเทศไทยตั้งแต่วันพฤหัสบดีที่ 22 กันยายน 2565

รายชื่อหนังที่เข้าฉายในประเทศไทยตั้งแต่วันพฤหัสบดี-ศุกร์ที่ 8-9 กันยายน 2565 ส่วนใหญ่ยังหาชมได้อยู่นะครับ

เชิญชมหนังอินเดียเรื่องใหม่ด้วยกันฟรีศุกร์ที่จะถึงนี้ที่เมเจอร์สุขุมวิทครับ 30 กันยายน 2565 รอบเวลา 20:00 น. ครับ ชื่อเรื่อง VIKRAM VEDHA ผู้สนใจบอกได้เลยไม่มีเงื่อนไขอะไรที่ยากครับ แค่ช่วยแชร์โพสท์สาธารณะในสื่อโซเชี่ยลส่วนตัวว่าได้มาชมหนังเรื่องนี้แล้วรู้สึกอย่างไรบ้าง

ตัวอย่าง SHIN ULTRAMAN จากช่องของเมเจอร์ครับ

โพสท์โดย: Nitithep Khounkump
อ้างอิงจาก: DEX/ MAJOR/ IMDb/ ROTEN TOMATOES/ TSUBURAYA/ BOX OFFICE MOJO
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: Nitithep Khounkump
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
9 VOTES (4.5/5 จาก 2 คน)
VOTED: ฟังเพลงไปวันๆ, ยอน มาราเธ็ด
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ประเทศที่บริโภคเนื้อหมามากที่สุดในโลก'จังหวัดที่รวยที่สุดในไทย' รวยกว่าใครเขาจังหวัดที่มีเซเว่น(อีเลฟเว่น)มากที่สุดตลก เฮฮา ขำๆ วันหยุด!!ไทย หนึ่งในประเทศที่ดีที่สุดในโลก"มิ่งขวัญ" ทิ้งหัวหน้าพรรคโอกาสไทย ย้ายซบ "บิ๊กป้อม" พลังประชารัฐ เสริมแกร่งทีมเศรษฐกิจชาวเน็ตช็อค หลังชาวประมง จับฉลามเอเลี่ยนได้แนะของ 4 อย่าง ดูดทรัพย์เข้าบ้าน วางให้ตรงถูกตำแหน่ง
กระทู้อื่นๆในบอร์ด Review, HowTo, ท่องเที่ยว
รีวิว ลั่นระเบิดเมือง Decibel 데시벨 วินาศกรรมแอ็คชั่นลุ้นระลึกฟอร์มยักษ์เกาหลีผู้ร้ายหล่อ สนุกHow To Play T3 Arena - The Step-by-Step Guideรู้มั้ย..ชาก็หมักผมได้..อัยยะ☕คุยถึง Jeepers Creeper โฉบกระชาก กลับมาเกิด คะแนนต่ำสุดที่เคยเห็นมาในชีวิต 2.5/10 และ 0% จากเว็บดัง
ตั้งกระทู้ใหม่