หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

จริงมั้ย "ที่เรามักจะซ่อนใครบางคนไว้ในบทเพลง" เสมอ


เขียนโดย RelaxingGuy

"เพลง" คือภาษาสากลที่สุดในโลก ทั้งเมโลดี้ ทำนอง เนื้อหาของบทเพลง เพราะว่าไม่มีใครก็ตามที่ได้ฟังเพลง มักจะย้อนนึกถึงช่วงเวลาต่างๆ ของตัวเองได้เป็นอย่างดี และไม่ว่าจะผ่านมานานแค่ไหน เหตุการณ์นั้นจะเกี่ยวกับความสุข ความทุกข์ ความเศร้า ความเหงา พอได้ยินเพลงนั้นอีกครั้ง ภาพจำเก่าๆ ก็จะย้อนกลับมาทำให้เรา "เผลอยิ้ม" ตามได้อย่างง่ายดาย ถึงแม้ว่าบางช่วงของชีวิต บทเพลงนั้นจะเคยเป็นเพลงที่เราไม่อยากฟังมากที่สุดก็ตาม

หลายๆ ช่วงชีวิตของเจ้าของกระทู้ ด้วยความที่เจ้าของกระทู้เป็นคนชอบฟังเพลง ทั้งลูกกรุง ลูกทุ่ง สตริง ร็อค เพลงไทย จีน สากล เรียกได้ว่าเป็นนักฟังเพลงตัวยงคนนึงเลยก็ว่าได้ ต่อให้เป็นเพลงเก่าที่เกิดไม่ทัน หรือเป็นเพลงใหม่ที่เด็กยุคสมัยใหม่นี้ฟังกัน ร้องกัน เจ้าของกระทู้ก็ฟังได้หมดทุกแนวจริงๆ

หลายๆ ครั้ง หลายๆ เหตุการณ์ที่เคยกิดขึ้นในอดีต ต่อให้ช่วงเวลานั้นจะดีขนาดไหน หรือเลวร้ายขนาดไหน ในช่วงชีวิตนั้นเราอาจจะรู้สึกว่า ยาก ลำบากเหลือเกินกว่าที่เวลาจะเดินผ่านพ้นไปได้แต่ละนาที และเพลงดังต่างๆ ก็ดังเข้ามาได้ถูกกับจังหวะของชีวิตในแต่ละช่วงเหลือเกิน แต่บางช่วงก็ดีจนอยากจะจดจำและอยากเก็บช่วงเวลาดีๆ เหล่านั้นเอาไว้ ทำให้เจ้าของกระทู้เป็นอีกคนหนึ่งที่ชอบจำช่วงต่างๆ เป็นภาพ แล้วสอดคล้องกับเพลงในแต่ละช่วง

เพลงที่เจ้าของกระทู้ชอบ เช่น

- ไม่มีใครขอร้อง ของ คริสติน่า

- อยากได้ยินว่ารักกัน ของ อัสนี วสันต์

- รักเธอที่สุด ของ มิ้น ฯลฯ

นอกเหนือจากที่บอกมาแล้วก็ยังรวมไปถึงนักร้องแต่ละค่าย แต่ละคนที่เป็นนักร้องในดวงใจตลอดกาลด้วย 

แล้วของเพื่อนๆ ล่ะ ใครชอบเพลงไหน หรือนักร้องคนไหนเป็นคนโปรดบ้าง แล้วเพื่อนๆ ซ่อนใครไว้ในบทเพลงบ้างหรือเปล่า

มาแชร์ มาคุยกันหน่อยนะ

เนื้อหาโดย: sixdotfive
ภาพโดย: freepik.com
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
RelaxingGuy's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 407 ครั้ง
เขียนโดย RelaxingGuy
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
15 VOTES (5/5 จาก 3 คน)
VOTED: maddog2565, sixdotfive, โยนี มีโยคีเป็นผัว
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
10 โรงเรียนเอกชน ที่เก่าแก่สุดในประเทศไทยคนเป็นแสน แย่งชิงตำแหน่งงานเพียง 1,000 ตำแหน่ง5 ความเจริญของไทย ภาพลักษณ์ใหม่ที่ชาวต่างชาติแห่ชื่นชมภาษาท้องถิ่นในไทยที่ไม่มีตัวอักษรและไม่สามารถเขียนได้จังหวัดที่พูดภาษาเขมรมากที่สุดในประเทศไทยไม้มงคลที่ควรปลูกมากที่สุด2 ภาษา ที่มีคนใช้น้อยที่สุดในโลกคณะที่เรียนยากที่สุด แต่คุ้มค่าที่สุดในระยะยาว5 จังหวัดที่กำลังจะกลายเป็นเมืองหลวงแห่งที่ 2 จังหวัดไหนพุ่งแรงสุดเปิดแอร์ 24 ชม. จ่ายกี่บาท?มีบ้านหลายหลัง เป็น "เจ้าบ้าน" ในทะเบียนบ้านได้กี่หลัง?“จังหวัดไหนในไทย น่าอยู่ที่สุดในปีนี้?”
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ไม้มงคลที่ควรปลูกมากที่สุด4 เทคนิคทอดไข่ดาวแบบต่างๆ ให้สวยน่ากินประวัติ “โซโล วรมัน” ลูกชาย แอ๊ด คาราบาว ก่อนรับยศ ว่าที่ พ.ต.ท.อำเภอเดียวในไทยที่มี "ป้ายทะเบียนรถชื่ออำเภอ”นางสังขารคือใครในล้านนา
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ความรัก, ประสบการณ์ชีวิต
ความรักของคำสัญญาสาบานจากกันไม่ได้ความรักของสาวสองไหว้ศาลหลักเมืองนิสัยจากวันเกิด
ตั้งกระทู้ใหม่