หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ดึงนักท่องเที่ยวได้แค่ไหน กับนโยบายรัฐ

เนื้อหาโดย totoka

โครงการดึงนักท่องเที่ยวเข้าประเทศไทยใหม่ล่าสุด กับการขยายระยะวีซ่าการอาศัยอยู่ในประเทศไทย

โดยแบ่งออกเป็น 4 กลุ่มที่เป็นเป้าหมายที่ประเทศไทยจะดึงดูดให้มาถือ LTR Visa ได้แก่

- กลุ่มผู้มีความมั่งคั่งสูง

- กลุ่มผู้เกษียณอายุจากต่างประเทศ

- กลุ่มผู้ที่ต้องการทำงานจากประเทศไทย

- ผู้มีทักษะเชี่ยวชาญพิเศษ โดยจะให้สิทธิประโยชน์ ประกอบด้วย สิทธิพำนักในประเทศไทย 10 ปี สามารถใช้ช่องทางพิเศษ (Fast Track) ในการเข้าออกราชอาณาจักร ณ ท่าอากาศยานระหว่างประเทศ รายงานตัวทุก1 ปี (จากเดิมทุก 90 วัน) และไม่ต้องยื่นขออนุญาตกลับเข้ามาในราชอาณาจักร (Re-entry permit) อนุญาตให้ทำงานในประเทศไทย โดยลดภาษีเงินได้บุคคลธรรมดาเหลือร้อยละ 17 สำหรับกลุ่มผู้มีทักษะเชี่ยวชาญพิเศษ และมีผู้ติดตามได้ 4 คน

 

หากวิเคราะห์จากกลุ่มนี้ บอกได้เลยว่าเป็นนักท่องเที่ยวต่างชาติที่อยากเข้ามาพำนักในไทย อันนี้ก็เป็นอีกหนึ่งแนวคิดอันชาญฉลาดของรัฐบาล แต่ช่วยธุรกิจท่องเที่ยวได้จริงมั้ย เพราะความจริงประเทศเราต้องการนักท่องเที่ยวต่างชาติที่เดินทางมาท่องเที่ยวในประเทศไทยในวันพักผ่อน พวกเค้าเหล่านี้จะหอมเงินมาใช้จ่ายกันโดยไม่ได้คิดมาก

ยกตัวอย่างเช่น ยุโรป จะมีเทศกาลหยุดงาน 1เดือนในช่วง กรกฎาคม – สิงหาคม ในทุกๆปี กลุ่มนี้ก็จะรอเวลาเพื่อพักผ่อนอย่างเต็มที่ หรือวันหยุดยาวของประเทศจีนที่นักท่องเที่ยวจะชอบมาเมืองไทยกิน เที่ยวและซื้อของฝากกลับไป

 

ปัจจุบันหลังเปิดประเทศ กลุ่มโรงแรม สายการบิน ร้านค้าในสนามบิน หรือ ธุรกิจเล็กๆ ต่างบ่นเป็นเสียงเดียวกันว่าน่าแปลกที่มีนักท่องเที่ยวมาเพิ่มขึ้น แต่ฉไหนเงินไม่สะพัด รู้สึกเงียบเหงากว่าแต่ก่อน สิ่งที่หน้ากังวลใจคือ หากสายป่านด้านการเงินของพวกกลุ่มธุรกิจนี้หมดลงจะเป็นอย่างไร การเลิกจ้างงานจะเกิดขึ้นให้เห็นอีกครั้งหรือไม่ ภาครัฐควรเข้ามาดูแลในเรื่อง เงินสมทบช่วยเหลือ ทั้งกลุ่มลูกจ้างและนายจ้าง การมองไปถึงการเก็บค่าเช่า การขึ้นดอกเบี้ยของกลุ่มธนาคารต่างๆเพราะถ้าไม่ใช่รัฐบาลใครกันที่จะสามารถทำให้ประเทศไทยรอดจากวิกฤตินี้

 

ได้แต่หวังว่าทุกอย่างจะกลับมาเร็ววัน และประเทศไทยของเราคงไม่ต้องเจอกับวิกฤตโรคติดต่อใหม่ๆ หรือภัยจากธรรมชาติ ที่เรียกได้ว่าถ้าหลังจากนี้เราเจอวิกฤต เศรษฐกิจไทยคงไม่มีวันกลับมาแข็งแรงได้อย่างเดิม

 

เนื้อหาโดย: totoka
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
totoka's profile


โพสท์โดย: totoka
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: Dexter Suttipong
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เปิดแนวทางตัวเลข "อาจารย์เบียร์ คนตื่นธรรม" งวดวันที่ 16 กุมภาพันธ์ 25697 ต้นไม้ปลูกต้นไม้ในแจกัน ปลูกในน้ำได้อำเภอพิเศษของประเทศไทย ที่ถูกประกาศจัดตั้งขึ้นพร้อมกัน10 ไม้ประดับราคาแพงที่สุดในประเทศไทย10 ประเทศในทวีปเอเชีย ที่มีกองกำลังทหารแข็งแกร่งมากที่สุดแมวเพียงชนิดเดียวในประเทศไทย ที่ถูกขึ้นบัญชีให้เป็นสัตว์ป่าสงวน5 ประเทศในเอเชียที่มีการบริโภค ข้าวเหนียว มากที่สุดไขปริศนา URL: ทำไมยุคนี้ "www" ถึงหายไป และเรายังจำเป็นต้องพิมพ์อยู่ไหม?5 ยี่ห้อน้ำปลาร้าที่คนไทยนิยมมากที่สุดมหาวิทยาลัยในประเทศไทย ที่มีชาวต่างชาติมาเรียนมากที่สุดสกัดทุจริตคาคูหาพะเยา! รวบ กปน. ฉีกบัตรสวมสิทธิ์รับเงินพรรคการเมือง ประธานหน่วยตาไวรวบตัวก่อนหย่อนลงหีบด่วน! เมืองน่านสั่งหยุดนับคะแนน หน่วยเลือกตั้งที่ 3 เขต 1 หลังพบบัตรมีปัญหาจนวินิจฉัยไม่ได้ ลุ้น กกต. ชี้ขาดจัดเลือกตั้งใหม่
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
เพลงไทยที่ยอดวิวสูงที่สุดบน YouTube3 ข้อห้ามที่เกษตรกรต้องรู้ ในการใช้ผงชูรสเร่งดอกพืช5 เทคนิคลับ ฉบับคนอยากเป็นวิศวกรมือโปรวิ่งให้ไกลกว่าเดิมกลางเมืองหลวงเปิดโลกอาชีพพิสดาร! 5 อาชีพสุดแปลกที่มีอยู่จริง (แถมรายได้ดีจนน่าตกใจ!)
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ถามตอบ พูดคุย
ท้อแท้สิ้นหวังกันไหม ถ้าผลการเลือกตั้งมันแย่สำหรับเราสุดๆเมื่อใดที่การเลือกตั้งไม่ใช่ทางออกของประเทศ เมื่อนั้น...การเมืองก็เดินมาถึงทางตันสงสัยการเมืองในภาคใต้ของถูก vs ของที่ใช้ได้นาน สำหรับคนไม่มีเวลาซื้อซ้ำ
ตั้งกระทู้ใหม่