หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post แชร์ลิ้ง
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาแก้ไขร่องลึกและขอบตาดำคล้ำ ดูไม่สดใส ดีจริงไหม? หลังฉีดอยู่ได้นานแค่ไหน?

บอร์ด Variety โพสท์โดย allaroundbeauty

เมื่อมีอายุที่เพิ่มมากขึ้น การผลิตคอลลาเจนและอีลาสตินใต้ผิวหนังก็จะลดลง จึงทำให้เกิดปัญหาผิวต่างๆตามมา รวมถึงปัญหาใต้ตาคล้ำ ใต้ตาลึก เหี่ยวย่น ที่กำลังเป็นที่หนักอกหนักใจ เพราะทำให้ใบหน้าโดยรวมนั้นดูเศร้าหมอง ไม่สดใส ที่ผู้คนส่วนใหญ่ต้องประสบพบเจอ แต่อย่าเพิ่งถอดใจเพราะฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา จะช่วยเติมเต็มให้ใต้ตานั้นดูสดใส และมีชีวิตชีวาขึ้นอีกครั้ง แต่จะมีอันตรายหรือไม่ และ เหมาะกับใครบ้าง มาหาคำตอบไปพร้อมๆกันเลย

ปัญหาใต้ตาเกิดจากอะไร

อายุที่มากขึ้น

การมีอายุที่มากขึ้นถือเป็นสาเหตุที่ทำให้ร่างกายจะผลิตคอลลาเจนได้ลดลง จึงทำให้ผิวขาดความยืดหยุ่น และ บางลง จึงเห็นเส้นเลือดที่อยู่ใต้ตาชัดขึ้น และ เกิดจากการยุบตัวของกระดูกโหนกแก้มส่วนบน ที่เป็นสาเหตุของร่องใต้ตา

โรคภูมิแพ้

คนที่เป็นภูมิแพ้ ร่างกายจะมีการผลิตสาร Histamine จำนวนมากขึ้นมาเพื่อทำลายเชื้อแบคทีเรีย ส่งผลให้เกิดการระคายเคือง และ ทำให้เส้นเลือดใต้ตาเกิดการขยายตัว จึงเกิดเป็นรอยคล้ำใต้ตา

การนอนดึกและพักผ่อนน้อย

เป็นสาเหตุที่พบได้บ่อยในคนวัยทำงาน ทำให้ผิวใต้ตาซีดลงและมีสารน้ำคั่งบริเวณใต้ตา จนตาบวมสะสมเป็นถุงใต้ตา และเห็นเส้นเลือดชัดเจน

ดื่มน้ำน้อย

หากร่างกายได้รับน้ำในปริมาณที่ไม่เพียงพอ ก็อาจทำให้ผิวขาดความชุ่มชื้น จนเกิดริ้วรอยและความหมองคล้ำใต้ตาได้

การอยู่หน้าจอเป็นเวลานาน ๆ

เช่นการใช้คอมพิวเตอร์หรือจ้างหน้าจอมือถือตลอดเวลาอาจทำให้ตาล้า จนเส้นเลือดใต้ตาจึงขยาย เกิดเป็นรอยคำใต้ตาได้

พันธุกรรม

บางครั้งปัญหาใต้ตาอาจเกิดจากการถ่ายทอดทางพันธุกรรม เช่น มีการผลิตเม็ดสีบริเวณใต้ตามากเกิน หรือ โครงสร้างกระดูกใต้ตามีการยุบตัวยุบตัว

โดนแดดบ่อย

การอยู่กลางแดดเป็นเวลานาน ๆ ทำให้ผิวหนังเกิดการผลิตเม็ดสีเมลานิน จำนวนมาก จึงทำให้ผิวใต้ตามีสีคล้ำได้

การขยี้ตาบ่อยๆ

อาจเป็นการทำลายผิว ทำให้เกิดการระคายเคืองจนมีริ้วรอยและความหมองคล้ำใต้ตา

ฟิลเลอร์ใต้ตาคืออะไร?

ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาคือการใช้สารเติมเต็มชนิดไฮยาลูรอนิค แอซิด (Hyaluronic Acid) หรือ HA ที่จะช่วยเสริมชั้นในผิวหนัง และ เติมเต็มใต้ผิวหนัง ที่เกิดการยุบตัวจนเป็นริ้วรอยร่องลึกให้ลับมาเต่งตึง กระชับ ดูอ่อนเยาว์ เปล่งปลั่ง และ นอกจากนี้ด้วยคุณสมบัติอุ้มน้ำของสารเติมเต็มชนิด HA นี้ ยังจะช่วยให้ผิวหนังมีความชุ่มชื้นขึ้นอีกด้วย

ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาช่วยเรื่องอะไรบ้าง

ฟิลเลอร์ใต้ตาเหมาะกับใครบ้าง?

ฟิลเลอร์ใต้ตา ฉีดแล้วอันตรายไหม?

ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา ถือเป็นหัตถการมีผลข้างเคียงน้อยที่สุด เพราะสารเติมเต็มที่ใช้เป็นกรดไฮยาลูโรนิค เอซิด ( Hyaluronic Acid ) ซึ่งเป็นสารธรรมชาติที่มีอยู่ในร่างกายมนุษย์ มีคุณสมบัติคล้ายกับคอลลาเจน คือ เพิ่มความยืดหยุ่นให้ผิว อุ้มน้ำได้ดี และ ช่วยรักษาความชุ่มชื้น นอกจากนี้การฉีดสารเติมเต็มโดยแพทย์ที่ความชำนาญการ ก็จะยิ่งทำให้มั่นใจในผลที่ได้มากยิ่งขึ้น

หลังฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาอยู่ได้นานแค่ไหน?

การคงตัวอยู่ของสาร Hyaluronic Acid นั้นจะขึ้นอยู่กับชนิด และ รุ่นของสาร HA ที่ใช้ ซึ่งโดยปกติแล้วจะอยู่ได้ประมาณ 6-18 เดือน และ จึงค่อยๆสลายไปตามธรรมชาติ

การฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาต้องใช้ปริมาณเท่าไหร่

การฉีดสารเติมเต็มใต้ตานั้นจะใช้ปริมาณอยู่ที่ 2-4 CC ขึ้นอยู่กับปัญหาของแต่ละบุคคล เพื่อให้ได้ผลที่ออกมาดูเป็นธรรมชาติ แต่ถ้าหากใช้ปริมาณ CC ที่มากเกินไป อาจทำให้เวลายิ้มแล้วใต้ตาดูบวมเป็นก้อนได้

ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาแล้วไม่ได้ผล เกิดจากอะไร?

ส่วนมากหลังฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาแล้วมักจะเห็นผลการเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีขึ้นอยู่แล้ว แต่จะมีบางเคสที่ฉีดไปแล้วไม่ได้ผล เช่น เคยฉีดสลายฟิลเลอร์ใต้ตาบ่อยๆ หรือผิวหนังมีความบางมากๆรวมถึงมีถุงใต้ตาร่วมด้วยจะทำให้ฉีดฟิลเลอร์แล้วไม่เห็นผล หากกรณีนี้อาจพิจารณาการผ่าตัดศัลยกรรมที่เรียกว่า การเกลี่ยไขมันใต้ตา/ยกกระชับใต้ตา และผ่าตัดเพื่อเอาถุงใต้ตาที่นูนๆออก จะได้ผลชัดเจนมากกว่าการฉีดฟิลเลอร์ สำหรับการผ่าตัดนี้จะต้องทำโดยศัลยแพทย์เท่านั้น มีความซับซ้อนมากกว่าการฉีดฟิลเลอร์ทั่วไป

ฟิลเลอร์ใต้ตาสามารถฉีดสลายได้หรือไม่

หากฉีดไปแล้วรู้สึกว่าใต้ตานูนเกินไปหรือฉีดไปแล้วไม่ชอบ/ไม่ชินสามารถฉีดสลายได้ แต่ทุกครั้งของการสลายฟิลเลอร์จะทำให้ผิวหนังบริเวณนั้นบางลง หมายความว่าในรอบต่อไปหากมีการฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาอีกก็อาจจะรู้สึกว่าใต้ตานูนขึ้นได้ทั้งนี้การฉีดสลายฟิลเลอร์จะเป็นไปตามดุลยพินิจของแพทย์ที่ทำการฉีดฟิลเลอร์ให้

ฟิลเลอร์ใต้ตาเจ็บไหม?

โดยปกติแล้วก่อนการฉีดสารเติมเต็มแพทย์จะทำการแปะยาชาก่อนทุกครั้งเพื่อลดความเจ็บ และ Hyaluronic Acid จะมียาชาผสมอยู่ จึงไม่รู้สึกเจ็บขณะฉีด

ใครบ้างที่ไม่ควรฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา

วิธีปฏิบัติตัวหลังฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา

ผลข้างเคียงจากโปรแกรมฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาปลอมมีอะไรบ้าง

หลังการฉีดสารซิลิโคนเหลว หรือ สารเติมเต็มที่ไม่ใช่ Hyaluronic Acid แล้วอาจทำให้เกิดผลข้างเคียงที่ไม่พึงประสงค์ หรือผลที่ไม่อยากให้เกิดขึ้น ดังนี้

รีวิวฟิลเลอร์ใต้ตา

 

สรุปฟิลเลอร์ใต้ตาช่วยเรื่องอะไรบ้าง?

สำหรับการแก้ปัญหาใต้ตาคล้ำด้วยการฉีดฟิลเลอร์ใต้ตานั้นนอกจากจะช่วย เติมเต็มร่องลึกใต้ตาให้ดูตื่นขึ้น ช่วยลดริ้วรอย ความหมองคล้ำ ได้แล้ว ยังสามารถช่วยให้ผิวใต้ตามีความชุ่มชื้น เปล่งปลั่ง ทำให้ใบหน้าโดยรวมดูสดใสมายิ่งขึ้น แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นจะต้องตระหนักถึงความปลอดภัยเป็นสำคัญ โดยการเลือกทำหัตถการกับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเพื่อเลือกใช้ยี่ห้อและรุ่นของฟิลเลอร์ได้อย่างเหมาะสมเหมาะกับคนไข้ในรายนั้นๆ

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: https://www.gangnamconsult.com/under-eye-filler/
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: allaroundbeauty
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เงินเดือน กำนันผู้ใหญ่บ้านนึกว่าอยู่พิพิธภัณฑ์! สาวไปติดต่องานราชการรอ พนง. 4 ชม. แก้เอกสารด้วย "เครื่องพิมพ์ดีด"เขตที่มีพื้นที่เล็กที่สุดและมีประชากรน้อยที่สุดในกรุงเทพมหานครชาวเน็ตกัมพูชา (ท่าจะเมากาวหนัก) บอกจะทวงคืน 31 จังหวัดจากไทยคุณภาพชีวิตและข้อแตกต่างระหว่างไทยกับลาวนี่คือแว่นกันแดดรุ่นแรกของโลก ที่สร้างขึ้นโดยภูมิปัญญาของมนุษย์"นิพิฏฐ์" ไม่ค้าน "ยกเลิกเกณฑ์ทหาร" แนะ "พิธา" ระวังเหลื่อมล้ำกว่าเดิม เหลือลูกคนจนเกณฑ์เอาเงินเดือน"เถียงทุกดอกเเล้วบอกรักเมีย" ผัวไปกินเหล้าไม่ยอมกลับบ้าน เมียโทรตามหลายรอบ ด่าจนท้อก็ไม่สลด 😁ข้อดีข้อเสียของคนชอบอาบน้ำอุ่นคนรุ่นเก่าVSคนรุ่นใหม่“น้ำปลาพริกจะไม่ดำอีกต่อไป” เคล็ดลับพริกน้ำปลาสีสันสดใหม่ชายสติแตกยิงสนั่น! ใส่ "หญิงสาว" เสียชีวิตคาที่ในหมู่บ้าน จ.ปทุมธานี เจ้าหน้าที่พยายามเจรจาเกลี้ยกล่อมขอให้มอบตัว
กระทู้อื่นๆในบอร์ด Variety
โรคยอดนิยมที่นักท่องเที่ยวต่างชาติมักเจอเมื่อเดินทางมาเที่ยวประเทศไทยอยากเรียนภาษาจีน แต่ไม่มีประสบการณ์จะเริ่มต้นยังไงดีวอลเปเปอร์พระศิวะ มหาเทพแห่งการทำลายล้างสิ่งเลวร้ายทั้งปวงทำความรู้จักกับประกันออนไลน์ อะไรคือประกันออนไลน์กันนะ?
ตั้งกระทู้ใหม่