หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post แชร์ลิ้ง
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

อวัยวะเพศไม่แข็ง น้องชายไม่สู้ เกิดจากปัจจัยอะไร ป้องกัน แก้ไข รักษาอย่างไร

บอร์ด Variety โพสท์โดย tothemoon555

นกเขาไม่ขัน อวัยวะเพศแข็งตัวไม่เต็มที่ เป็นหนึ่งในปัญหาเสื่อมสมรรถภาพทางเพศที่สามารถพบได้ในทุกวัย โดยเฉพาะปัจจุบันที่มีสภาพแวดล้อมที่ก่อให้เกิดความเครียด วิตกกังวลง่าย ทำให้ส่งผลกระทบต่อร่างกายและจิตใจเป็นอย่างมาก

ที่น่าตกใจคือโอกาสที่จะเกิดภาวะอวัยวะเพศแข็งไม่สุด อวัยวะเพศไม่แข็งตัวนั้นมีสูงถึง 5-10% ในผู้ชายอายุต่ำกว่า 40 และจะยิ่งพบภาวะน้องชายไม่แข็งมากขึ้นในช่วงอายุ 40 ปีขึ้นไปหรือในวัยทองมากกว่า 50% เลยทีเดียว

ในบทความนี้จะมาเล่าถึงภาวะอวัยวะเพศไม่แข็งตัว นกเขาไม่ขันเกิดจากอะไรได้บ้าง มีวิธีรักษาให้น้องชายกลับมาแข็งแรง สามารถออกรบได้เต็มที่หรือไม่ ไปดูคำตอบกันเลย

วัยวะเพศชาย หรือ องคชาต มีกลไกในการแข็งตัวอย่างไรบ้าง

ทำไมเวลามีอารมณ์หรือเวลามีเพศสัมพันธ์น้องชายถึงตื่นตัวได้ ? เราควรจะมารู้ถึงกลไกการทำให้องคชาตแข็งตัวได้ก่อน 

เมื่อมีสิ่งเร้าทางกาย ระบบประสาทพาราซิมพาเทติกซึ่งเป็นหนึ่งในระบบประสาทอัตโนมัติจะส่งสัญญาณไปที่หลอดเลือดแดงที่ส่งเลือดไปที่องคชาต และเส้นประสาทจะหลั่งสารเคมีในสมองซึ่งมีฤทธิ์ขยายหลอดเลือด ทำให้ขนาดอวัยวะเพศใหญ่ขึ้น

อวัยวะเพศชาย หรือองคชาตนั้นมีลักษณะคล้ายฟองน้ำ ที่มีกล้ามเนื้อ หลอดเลือดและเส้นประสาทอยู่เป็นจำนวนมาก เมื่อใดที่เลือดลำเลียงไปที่อวัยวะเพศและเกิดการขยายตัวเต็มที่แล้ว กล้ามเนื้อจะไปกดหลอดเลือดดำ ทำให้เลือดไหลเวียนออกมาจากอวัยวะเพศชายได้น้อยลง และนั่นเป็นสาเหตุที่ทำให้อวัยวะเพศแข็งตัว

แต่การที่อวัยวะเพศแข็งตัวนั้นไม่ได้มาจากการถูกกระตุ้นทางเพศเพียงอย่างเดียว ในบางครั้งก็สามารถแข็งตัวได้โดยปราศจากสิ่งเร้า โดยการควบคุมของเปลือกสมองที่ส่งสัญญาณผ่านไขสันหลัง ซึ่งเป็นการควบคุมนอกอำนาจจิตใจ

ปัจจัยที่ทำให้อวัยวะเพศไม่แข็งตัว หรือ แข็งตัวไม่เต็มที่มีอะไรบ้าง

จากที่ได้กล่าวไปถึงกลไกการทำให้อวัยวะเพศแข็งตัวได้อย่างไรไปแล้ว การที่อวัยวะเพศไม่แข็งตัว หรืออวัยวะเพศแข็งไม่เต็มที่นั้นมาจากจุดใดจุดหนึ่งในกระบวนการทำให้อวัยวะเพศแข็งตัวผิดปกติไป หรืออาจเกิดจากความผิดปกติทางสุขภาพร่างกายหรือจิตใจก็ได้เช่นกัน

เราสามารถจำแนกสาเหตุที่ทำให้อวัยวะเพศไม่แข็งตัว หรืออวัยวะเพศแข็งตัวไม่เต็มที่ได้ดังนี้

วิธีทำให้อวัยวะเพศชายแข็งได้ดี ตามธรรมชาติ มีอะไรบ้าง

เพื่อให้น้องชายสามารถลุกขึ้นสู้ได้ทุกสถานการณ์ อย่ารอจนกว่าจะเกิดปัญหาเสื่อมสมรรถภาพทางเพศแล้วค่อยแก้ไข ควรเริ่มดูแลตนเองง่าย ๆ ด้วยวิธีธรรมชาติ เพิ่มความแข็งแรงให้น้องชายอยู่เสมอ 

การออกกำลังกายจะช่วยให้ร่างกายของคุณแข็งแรง ฟิตขึ้นอย่างเห็นได้ชัด เมื่อร่างกายแข็งแรง สุขภาพทางเพศของคุณก็จะแข็งแรงตามไปด้วย และเพื่อให้บริเวณน้องชายของคุณแข็งดีขึ้นสามารถออกกำลังกายโดยเน้นการฝึกกล้ามเนื้ออุ้งเชิงกราน 

นอกจากนี้การออกกำลังกายยังช่วยขจัดความเครียด ซึ่งความเครียดเป็นสิ่งที่ส่งผลกระทบต่อจิตใจทำให้อารมณ์ทางเพศลดลง 

การรับประทานอาหารที่มีประโยชน์จะช่วยให้ร่างกายได้รับสารอาหารที่เป็นประโยชน์สำหรับนำไปเลี้ยงส่วนต่าง ๆ ในร่างกาย โดยเฉพาะอาหารบำรุงสมรรถภาพทางเพศชาย เมื่อได้รับสารอาหารเหล่านี้จะช่วยบำรุงให้น้องชายสุขภาพดีขึ้น และช่วยให้อวัยวะเพศแข็งตัวดีขึ้นอีกด้วย

อาหารที่สามารถบำรุงสุขภาพทางเพศของคุณได้ดีควรจะเป็นอาหารที่ประกอบไปด้วยสารอาหารกลุ่มโปรตีน โอเมก้า 3 สังกะสี แอลอาร์จีนิน และวิตามินสูง 

วิธีทําให้อวัยเพศชายแข็งเต็มที่ที่ทำได้ง่ายที่สุดคือการพักผ่อนให้เพียงพอ ควรพักผ่อนให้ได้อย่างน้อยวันละ 6-8 ชั่วโมงเพื่อให้ร่างกายสามารถซ่อมแซมและฟื้นฟูร่างกายได้เต็มที่ นอกจากนี้ยังสามารถลดความเครียด ลดผลกระทบด้านลบทางจิตใจได้ด้วย 

กรณีที่การรับประทานอาหารปกติไม่สามารถได้รับสารอาหารที่เหมาะสมเพียงพอได้ อีกหนึ่งทางเลือกเพื่อให้ร่างกายได้รับสารอาหารที่เป็นประโยชน์คือการรับประทานอาหารเสริมผู้ชาย ในอาหารเสริมผู้ชายนั้นอาจเป็นกลุ่มสารสกัดสมุนไพรรักษาอาการนกเขาไม่ขัน วิตามินเสริม ที่มีประโยชน์ต่อสมรรถภาพทางเพศชายก็จะช่วยให้น้องชายคุณกลับมาฟิตปั๋งได้ดังเดิม

เพราะการที่อวัยวะเพศแข็งตัวไม่เต็มที่ หรืออวัยวะเพศไม่แข็งตัวส่วนหนึ่งเกิดจากการที่เลือดไม่ไปไหลเวียนบริเวณองคชาต ดังนั้นการนวดอวัยวะเพศของตนเองจะช่วยให้เลือดกลับมาไหลเวียนดีขึ้น

อวัยวะเพศไม่แข็งตัว รักษาอย่างไรได้บ้าง

เมื่อเกิดปัญหาอวัยวะเพศไม่แข็งตัว นั่นอาจเป็นสัญญาณว่าคุณเกิดภาวะหย่อนสมรรถภาพทางเพศเข้าแล้ว หากอาการอวัยวะเพศไม่แข็งตัวเป็นนานกว่าหลายสัปดาห์ หรือเกิดความกังวลใจควรเข้ารับการรักษา เพื่อไม่ให้อาการเสื่อมสมรรถภาพทางเพศเลวร้ายจนกู่ไม่กลับ ดังนี้

1. การใช้ยา อาหารเสริมผู้ชาย สมุนไพร

วิธีรักษาอาการน้องชายไม่สู้ที่สามารถทำได้ง่ายที่สุดและเป็นวิธีแรก ๆ ที่นำมาใช้รักษาคือการรับประทานยาเพื่อขยายหลอดเลือดบริเวณองคชาต เมื่อหลอดเลือดที่องคชาตขยายตัวเลือดจะไหลเวียนเข้ามาได้มากและทำให้เกิดการแข็งตัว 

หากยังไม่อยากใช้ยารักษาจะมีวิธีใดที่สามารถทดแทนการใช้ยาหรือไม่ ? 

อีกหนึ่งทางเลือกคือการรับประทานอาหารเสริมผู้ชาย เพราะในอาหารเสริมผู้ชายมักจะมีส่วนประกอบสำคัญที่ช่วยบำรุงสมรรถภาพเพศชายให้ดียิ่งขึ้น เมื่อร่างกายได้รับสารอาหารที่เป็นประโยชน์ก็จะไปแก้ไขปัญหาที่ไม่พึงประสงค์ได้ นับเป็นวิธีรักษานกเขาไม่ขันและเพิ่มสมรรถภาพเพศชายธรรมชาติในคราวเดียว

ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมผู้ชายที่ช่วยในเรื่องการแข็งตัวของอวัยวะเพศควรจะประกอบไปด้วยสารสกัดสมุนไพรที่มีส่วนช่วยเรื่องระบบไหลเวียนเลือด อย่าง Code อาหารเสริมผู้ชายที่ประกอบไปด้วยสารสกัดถั่งเช่าแท้เข้มข้นทีสามารถกระตุ้นการไหลเวียนโลหิตให้ดีขึ้น เมื่อระบบไหลเวียนดี ก็สามารถแก้อาการนกเขาไม่ขันได้

2. การใช้กระบอกสุญญากาศ (Vacuum device)

ถ้าการรักษาภาวะอวัยวะเพศไม่แข็งตัวด้วยการทางอาหารเสริมผู้ชาย หรือใช้ยารักษาแล้วไม่ได้ผล อาจรักษาด้วยการใช้กระบอกสุญญากาศ โดยจะนำกระบอกสุญญากาศนี้สวมเข้าไปที่อวัยวะเพศ กระบอกจะปั๊มอากาศออกให้อยู่ในสภาวะสุญญากาศ และทำให้หลอดเลือดบริเวณองคชาตขยายตัวได้ เมื่อหลอดเลือดขยายตัวจะทำให้เลือดไหลเวียนเข้ามาที่องคชาตได้มากขึ้นจนแข็งตัวนั่นเอง

3. การให้ฮอร์โมนเสริมเพศชายทดแทน

หากการที่อวัยวะเพศไม่แข็งตัวเกิดจากการที่ร่างกายมีระดับฮอร์โมนเพศชายต่ำเกินไป สามารถรักษาโดยการให้ยาเพิ่มฮอร์โมนเพศชาย ซึ่งเป็นฮอร์โมนสังเคราะห์ทดแทน เพื่อปรับสมดุลฮอร์โมนในร่างกายให้กลับมาอยู่ในระดับปกติ

4. การรักษาโดยการผ่าตัด

การรักษาอาการอวัยวะเพศไม่แข็งตัวด้วยการผ่าตัดจะเป็นวิธีสุดท้ายที่นำมาใช้ เพราะการผ่าตัดมีความเสี่ยงและผลข้างเคียงเสมอ

อวัยวะเพศไม่แข็งตอนเช้า ทำอย่างไร

อวัยวะเพศไม่แข็งตอนเช้านั้นอาจมีสาเหตุมาจากการที่เลือดไม่ไหลเวียนไปเลี้ยงอวัยวะเพศอย่างเพียงพอ หรืออาจเกิดจากปัญหาสุขภาพทางกายและทางใจก็ได้เช่นกัน การแก้ปัญหาอวัยวะเพศไม่แข็งตอนเช้าหรือนกเขาไม่ขันในเบื้องต้นสามารถทำได้โดยการนวดน้องชายให้แข็งตัวเป็นประจำเพื่อให้เลือดได้ไปหล่อเลี้ยงอวัยวะเพศได้มากขึ้น 

และนอกจากนี้ควรฝึกบริหารกล้ามเนื้อโดยเน้นการออกกำลังกายบริเวณอุ้งเชิงกรานให้แข็งแรง เมื่อกล้ามเนื้อบริเวณอุ้งเชิงกรานแข็งแรงก็จะทำให้อวัยวเพศแข็งแรงขึ้น

สรุป

อวัยวะเพศไม่แข็งตัว องคชาตไม่แข็งเป็นหนึ่งในอาการหย่อสมรรถภาพทางเพศที่สามารถเกิดได้กับทุกวัย และพบได้มากขึ้นในวัยทอง แต่ในปัจจุบันกลับพบว่าปัญหาน้องชายไม่สู้นั้นนับวันยิ่งพบมากขึ้นในผู้ที่อายุยังไม่มากเรื่อย ๆ 

ปัญหาอวัยวะเพศไม่แข็งตัวนั้นสามารถทำได้โดยการรับประทานยา และการรักษาอื่น ๆ ทางการแพทย์ แต่อย่างไรก็ตามการป้องกันไม่ให้เกิดภาวะอวัยวะเพศไม่แข็งตัวนั้นให้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด โดยการออกกำลังกาย พักผ่อนให้เพียงพอ และรับประทานอาหารที่บำรุงสมรรถภาพทางเพศชาย

แต่หากการรับประทานอาหารเพียงอย่างเดียวไม่สามารถได้รับสารอาหารที่เพียงพอ สามารถรับประทานอาหารเสริมผู้ชายเพื่อทดแทนสารอาหารจากการรับประทานอาหารได้ และยังช่วยให้สุขภาพทางเพศของคุณแข็งแรงอยู่เสมอ

เนื้อหาโดย: tothemoon555
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: tothemoon555
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
คิดว่ามีเเต่ในหนัง! "กองปราบ" คุมตัวหนุ่มแคนนาดา "นักฆ่ๅระดับพระกาฬ" ระดับโลกที่ก่อเหตุสังหารนักธุรกิจในประเทศไทยเขตที่มีพื้นที่เล็กที่สุดและมีประชากรน้อยที่สุดในกรุงเทพมหานครเมื่อนักเต้นสาวตุรกีชวนคนไทยดวลเต้น งานนี้มีอึ้ง เรื่องเต้นเราไม่กลัวอยู่เเล้วค่ะซิส 😁“น้ำปลาพริกจะไม่ดำอีกต่อไป” เคล็ดลับพริกน้ำปลาสีสันสดใหม่น้ำเปล่าที่ขายดีที่สุดในไทย"ส.ว.จเด็จ อินสว่าง" ยืนยันไม่ยกมือให้ "พิธา" เป็นนายกฯ เผยยังข้องใจการแก้ไข ม.112"ยิปโซ" เผยกลางรายการ ชี้ "เพื่อนกับพวกมันไม่เหมือนกัน" และไม่ต้องแปลกใจเลยว่าทำไมพอเราโตขึ้นเพื่อนถึงน้อยลง9arm เหมาะจะมาเป็น รัฐมนตรีกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคมของรัฐบาลก้าวไกลจริงๆ หรือ?หนุ่มหล่อชื่อดังของญี่ปุ่น ได้ออกมาเผยหน้าสดแล้วเข้ารวบพ่อค้าหัวใส! หลอกขาย "ยาเสียสๅว" แท้จริงแล้วเป็นเพียงคลอรีนล้างตู้ปลารักนะ แต่ขออย่าขนร่วงอีก! "หนูน้อย" เข้าไปกอด "น้องแมว" ทั้งน้ำตา หลังพ่อบ่นว่า "ขนร่วงเยอะเกินไปแล้ว" ทำชาวเน็ตแห่เอ็นดูหนักเผยไอเทมความสวย! ของ "เจ้กบ บางลำภู" แม่ค้าอาหารตามสั่งคนดังอยู่หน้าควันไฟ-ทำอาหาร แต่ยังสวยฉ่ำมงลง
กระทู้อื่นๆในบอร์ด Variety
เครื่องกรองน้ำอุตสาหกรรม RO (Reverse Osmosis) คืออะไร?เครื่องกรองน้ำบาดาล คืออะไร มีความจำเป็นและประโยชน์มากแค่ไหน ควรรู้ก่อนติดตั้ง!!โรคยอดนิยมที่นักท่องเที่ยวต่างชาติมักเจอเมื่อเดินทางมาเที่ยวประเทศไทยอยากเรียนภาษาจีน แต่ไม่มีประสบการณ์จะเริ่มต้นยังไงดี
ตั้งกระทู้ใหม่