หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post แชร์ลิ้ง
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ตำนาน Wendigo ปีศาจร้าย ครึ่งคนครึ่งสัตว์ในความเชื่อของชาวอินเดียนแดงเผ่าต่างๆทั้งในแคนนาดาและสหรัฐอเมริกา

ปีศาจลึกลับครึ่งคนครึ่งสัตว์ เวนดิโก(Wendigo) คือเรื่องจริงหรือตำนานที่เล่าต่อๆกันมาแต่บางทีตำนานก็อาจจะเป็นเรื่องจริงที่คนโบราณพบเจอแล้วประสบพบเห็น

🙄วันนี้เราขอนำเสนอ

เวนดิโก(Wendigo)ปีศาจ ลึกลับ ครึ่งคนครึ่งสัตว์ จะเป็นอย่างไรและมันจะมีความสยดสยองแค่ไหนเรามาดูพร้อมๆกันเลยนะครับ

😱เวนดิโก(Wendigo)ปีศาจดุร้าย ครึ่งคนครึ่งสัตว์ในความเชื่อของชาวอินเดียนแดงเผ่าต่างๆทั้งในแคนนาดาและสหรัฐอเมริกา
เวนดิโก(Wendigo)รู้สึกกลัวเจ้าตัวนี้มากๆเลยมีคำถามผุดขึ้นมาว่า 'มันมีจริงรึปล่าวนะ' เราก็เลยไปเสาะหาข้อมูลก็รู้สึกแปลกใจที่มีจริงๆเสียด้วย

เวนดิโก(Wendigo)เป็นสัตว์ประหลาดดุร้ายในความเชื่อของชาวอินเดียนแดงเผ่าต่างๆทั้งในแคนนาดาและสหรัฐอเมริกา มันเป็นความเชื่อรวมที่ทุกเผ่าต้องรู้จัก

ไม่ว่าจะเป็นเผ่าอินนู เผ่าครี หรือเผ่าซอแท็ก ต่างก็มีเรื่องเล่าของเวนดิโก ถือว่าโด่งดังพอสมควร เวนดิโกเป็นปีศาจครึ่งคนครึ่งสัตว์ มีลักษณะคล้ายซอมบี้ที่ผอมมากจนเห็นกระดูก ผิวซีด ปากแห้ง ลิ้นห้อย เขี้ยวและเล็บสีเหลืองคมกริบ บางคนบอกมีขนยาวรุงรัง กลิ่นตัวแรงมาก

👉🏿วิธีล่าเหยื่อของมันคือการเข้าสิงมนุษย์ ใครที่ถูกมันเข้าสิงก็จะกลายเป็นซอมบี้เที่ยวไล่ล่าหาเนื้อมนุษย์สดๆมากินเป็นอาหารร่างกายสามารถโตได้ไม่จำกัด

สาระข้อมูลเพิ่มเติม
เวนดิโก (อังกฤษ: Wendigo) เป็นความเชื่อที่อยู่ในคติชนวิทยาของชาวอินเดียแดงในทวีปอเมริกาเหนือ

🥺ข้อมูลเบื้องต้น กลุ่ม, กลุ่มย่อย ...
เวนดิโก มีชื่อเรียกต่างออกไปในหลายชื่อ ได้แก่ วินดาโก (Windago), วินดิโก (Windiga), วิติโก (Witiko), วีตีโก (Wee-tee-go), หรือ วีห์ติโก (Wihtikow) หรือคำอื่น ๆ ที่ใกล้เคียงกัน

🙄เวนดิโกเป็นความเชื่อรวมกันของอินเดียนแดงเผ่าต่าง ๆ ทั้งในแคนาดาและสหรัฐอเมริกา เช่น เผ่าครี, เผ่าอินนู และเผ่าซอเท็ก เวนดิโกคล้ายกับซอมบี้ เป็นปีศาจร้ายแห่งป่าที่เข้าสิงผู้คนให้กินเนื้อมนุษย์ด้วยกันเป็นอาหาร


😬โดยเชื่อว่า เวนดิโกมีรูปร่างคล้ายมนุษย์กึ่งสัตว์ป่า แต่มีรูปร่างที่ผอมบางจนเห็นกระดูก ผิวหนังซีดเหมือนศพ มีตาลึกโบ๋และริมฝีปากแห้ง มีเลือดนองอยู่ตลอดเวลา มีเขี้ยวสีเหลืองยาวและลิ้นยาวที่ตวัดไปมาได้

👉🏿นอกจากนี้แล้ว เวนดิโกยังมีกลิ่นตัวเหม็นคล้ายกับกลิ่นซากศพขณะเน่าเปื่อยอย่างเต็มที่ ซึ่งเวนดิโกสามารถเติบโตและมีร่างกายที่ใหญ่โตตามระยะเวลาที่ได้สั่งสมการกินเนื้อมนุษย์

ซึ่งในวิถีของอินเดียนแดงบางเผ่า มีลักษณะคล้ายกับเวนดิโกอยู่ เช่น มีรายงานจากทางตอนเหนือของรัฐมินนิโซตา ที่มักมีรายงานการหายสาบสูญของนักเดินป่า เป็นต้น

👉🏿เรื่องราวของเวนดิโกที่โด่งดังที่สุดเกิดขึ้นเมื่อ ค.ศ. 1879 ที่รัฐแอลเบอร์ตา ในแคนาดา นักดักสัตว์ที่ชื่อ สวิฟต์ รันเนอร์ ถูกจับข้อหาฆาตกรรมสมาชิกในครอบครัวตนเอง เช่น ภรรยา, ลูกทั้งหกคน, แม่ และพี่น้อง รันเนอร์ได้สังหารและกินเนื้อพวกเขาในช่วงฤดูหนาวที่ยาวนาน เขาอ้างว่าเขาถูกวิญญาณเวนดิโกเข้าสิงให้ทำเช่นนั้น ที่สุด รันเนอร์ถูกพิพากษาให้ประหารชีวิตด้วยการแขวนคอ

👉🏿เวนดิโกถูกอ้างอิงถึงในวัฒนธรรมร่วมสมัยหลายประการ อาทิ นวนิยายเรื่อง The Wendigo โดย อัลเจอร์นอน แบล็กวูด ภาพยนตร์เรื่อง เมืองสยอง คนเขมือบ (Ravenous) ใน ค.ศ. 1999 ซีรีส์ชุด ล่าปริศนาเหนือโลก ตอน อสุรกายเวนดิโก หรือเกม อันทิลดอว์น ใน ค.ศ. 2015 เป็นต้น

อ่านมาจนถึงตอนสุดท้ายของบทความแล้วนะครับเอาเป็นว่าอยากจะตั้งสมมติฐานว่าเวนดิโก(Wendigo) ปีศาจครึ่งคนครึ่งสัตว์ มีลักษณะคล้ายซอมบี้ที่ผอมมากจนเห็นกระดูก ผิวซีด ปากแห้ง ลิ้นห้อย เขี้ยวและเล็บสีเหลืองคมกริบ บางคนบอกมีขนยาวรุงรัง กลิ่นตัวแรง

🙄สรุปมันอาจจะเป็นตัวอะไรสักอย่างที่หลงมาจากยุคโบราณเช่นคนป่าโบราณหรือลิงยักษ์หรือว่าเป็นหมาหรือกวางป่ายักษ์ขี้เรื้อนก็ได้เพราะบางคนเห็นว่ามันตัวผอมแห้งมีแต่หนังหุ้มกระดูก ดูถ้าจะอดๆอยากๆ ขาด สารอาหาร
ท่าเดินกระย่องกะย่องกระแยง เหมือนคนเป็นสันนิบาต ง่อยเปลี้ย เสียขา..

👉🏾แถมยังมีกลิ่นเหม็นอีกบางคนบอกมีขนยาวรุงรัง กลิ่นตัวแรง แต่ก็ยังไม่สามารถที่ระบุได้หรือว่าจับตัวเป็นๆได้มีแต่ตำนานที่อ้างว่ามันคือปีศาจ Wendigo เป็นความเชื่อที่อยู่ในคติชนวิทยาของชาวอินเดียแดงในทวีปอเมริกาเหนือและแคนนาดา เหมือนกัน

โพสท์โดย: เรียบเรียงข้อมูลบทความเพิ่มเติมโดย man
อ้างอิงจาก:วิกิพีเดีย google และ YouTube
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: Man
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: อกหัก มารักกะลิง, ผีหมูกะทะงับอุนเทอ
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
กัมพูชาจะไม่ทนเรียกแรงงานกลับประเทศ (ไทยเดือดร้อนแน่ หากไม่มีพวกเขา) และหยุดเรียกพวกพวกเขาว่าต่างด้าวด้วยเงินเดือน กำนันผู้ใหญ่บ้านประเทศที่ไม่นิยมกินเนื้อสัตว์เคารพไม่ลง "ส.ว.สมชาย" ลั่น หลังเห็นรายชื่อว่าที่ "ประธานสภาฯ""เกิดอะไรขึ้น"แรงงานกัมพูชาแรงงานลาวหลังจากนี้หนุ่มนัดสาวมาแซ่บ เจอตัวช็อก!! หนีกลับบ้านแทบไม่ทันห้างสรรพสินค้าชื่อดังขนาดใหญ่ที่หรูหราที่สุดในประเทศไทย‘โด่ง อรรถชัย’ ยุเพื่อไทย ตั้งรัฐบาลแข่งกลัวทำไมมีแต่ ‘เจ๊ากับเจี๊ยะ’เขมรจ่อเคลม หลังไทยขุดพบทับหลังพันปีเขมร ที่โคราช!!
กระทู้อื่นๆในบอร์ด รวมสาระบทความแบ่งปั่นกัน
Xenarthra หมายถึง "ข้อต่อกระดูกที่แปลกประหลาด" สัตว์ที่หน้าตาแปลกประหลาด ราวกับหลุดออกมาจากยุคไดโนเสาร์ลิ่นจีนสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนม ที่มีรูปร่างแปลกประหลาดชนิดหนึ่ง ที่คุณอาจจะไม่เคยเห็นมาก่อนปลาแมวร้องแมวๆๆปลาฟันสุนัข เป็นปลากินเนื้อ ปากกว้าง ฟันแหลมคมที่เมื่อฟันหลุดหรือหักไปแล้วสามารถ งอกใหม่ทดแทนได้
ตั้งกระทู้ใหม่