ภาพถ่ายเก่าที่ถ่ายโดยช่างภาพชาวอเมริกันใน หนานจิง มณฑลเจียงซู ในปี 1985 มีต้นไม้จำนวนมากในหนานจิงในขณะนั้น
1. สะพานแม่น้ำแยงซีหนานจิงในปี 1985 สะพานข้ามแม่น้ำแยงซีหนานจิงสร้างเสร็จในปี 2511 มีรถไม่เยอะ สะพานดูกว้างขวางมาก และคนเดินบนสะพานก็เยอะ
2. บนสะพานแม่น้ำแยงซีหนานจิง ลุงชาวนาที่เข็นจักรยานเพื่อขนห่านนั้นยากและไม่ง่ายเลย
3. ในปี 1985 เห็นโปสเตอร์ภาพยนตร์อเมริกันเรื่อง "Comin' at Ya!" ที่ Nanshan South Road ในหนานจิง "Comin' at Ya!" เป็นภาพยนตร์สามมิติเรื่องแรกที่นำเข้าจากประเทศจีน
4. ยังเห็นโปสเตอร์ภาพยนตร์เรื่อง "One and Eight" ซึ่งเป็นงานบุกเบิกของภาพยนตร์รุ่นที่ห้า ผู้กำกับ Zhang Junzhao กลายเป็นผู้ก่อตั้งภาพยนตร์จีนรุ่นที่ 5 สำหรับการกำกับ "One and Eight" แต่น่าเสียดายที่เขาเสียชีวิตในต้าเหลียนในเช้าวันที่ 9 มิถุนายน 2018
5. คนงานหญิงในโรงงานพลาสติกในหนานจิงกำลังทำงานอย่างหนัก
6. อันที่จริง พนักงานหญิงคนนี้ดูบอบบางมาก เหมือนผู้หญิงเจียงหนานทั่วไป
7. รถไถบรรทุกหญ้าแห้ง
8. รถไถบรรทุกฟักเขียวในเขตชานเมืองหนานจิง
9. นักเรียนมัธยมต้นหญิงในโรงเรียนมัธยมนานกิงที่กำลังเรียนอย่างหนัก กับผมเปียคู่ใหญ่ หายากที่จะเห็นตอนนี้ กล่องเครื่องเขียนบนโต๊ะนั้นแทบจะไม่มีในตอนนี้ และในตอนนั้นเป็นที่คุ้นเคยกันดี
10. ครูในชั้นเรียน
11. ที่สถานีรถไฟหนานจิง ผู้หญิงทันสมัยไม่ได้ตกเทรนด์ในขณะนี้
12. ในป้อมจราจรบนถนนของหนานจิง ตำรวจจราจรสวมเครื่องแบบสีขาว นอกจากนี้ยังมีจักรยานยนต์จอดอยู่นอกป้อมซึ่งดึงดูดให้เด็กหยุดดู
13. ในปี 1985 กองทัพจักรยานของหนานจิง เมื่อจีนยังคงเป็นประเทศจักรยานขนาดใหญ่ ภาพถ่ายเก่าเหล่านี้ถ่ายโดยช่างภาพชาวอเมริกัน Alain Le Garsmeur ในเวลานั้น มีต้นไม้มากมายในหนานจิง และมันเป็นถนนสายหลัก
เกาะที่เล็กที่สุดในประเทศไทย
ประเทศที่นิยมกินข้าวไทย และนำเข้าข้าวจากประเทศไทยมากที่สุด
ประเทศที่ "อยู่ทุกที่" แต่ไม่มีผืนแผ่นดิน
5 อันดับ มหาวิทยาลัยที่น่าเรียนที่สุดในภาคอีสาน
รู้หรือไม่..7 สิ่งอัปโชคไม่ควรมีหน้าบ้าน..สายมูต้องห้ามพลาด
ชายแดนไทย–กัมพูชาระอุอีกครั้ง เคลื่อน BM-21 และ T-55 ประชิด “เนิน 750–350” สัญญาณปะทะหรือเกมกดดันเปิดด่าน?
จังหวัดไหนบ้าง ที่มีชื่อเล่นจนคนเรียกติดปาก มากกว่าชื่อจริงไปแล้ว
จังหวัดที่เคยใหญ่ที่สุด มีขนาดพื้นที่มากที่สุดในประเทศไทย
ประเทศที่มีขนาดพื้นที่น้อยที่สุดในทวีปเอเชีย
9 พิกัดลับสุดอันตราย: สถานที่ต้องห้ามทั่วโลกที่มนุษย์หมดสิทธิ์เข้าเยือน
3 อันดับ'พระราชวัง'ที่มีผู้เข้าชมมากที่สุดในโลก
รวมภาพตลกเฮฮา ขำขันประจำวันนี้ วันที่เป็นวันแรกๆของเดือนมีนาคม อากาศร้อนดีแท้เน่อ
Pick a card จะเกิดอะไรขึ้นกับคุณในเดือนมีนาคมนี้
"เลิกนิสัยเสียสักที! แฉพฤติกรรมลูกค้าสั่งของ 'เก็บเงินปลายทาง' แล้วไม่รับ...รู้ไหมว่าคนขายต้องแบกภาระอะไรบ้าง!? ใจเขาใจเราบ้างเถอะครับ!"
ประเทศที่ค่าไฟฟ้าแพงที่สุด 5 อันดับแรกของโลก
จังหวัดไหนบ้าง ที่มีชื่อเล่นจนคนเรียกติดปาก มากกว่าชื่อจริงไปแล้ว















