หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

คนไทยส่วนใหญ่นับถือสิ่งศักดิ์สิทธิ์อะไรกันบ้างครับ

เขียนโดย maihenkaetua

ประเทศไทยมีศาสนาพุทธเป็นศาสนาประจำชาติ คนไทยส่วนใหญ่นับถือศาสนาพุทธ ศาสนาพุทธเป็นศาสนาที่ประนีประนอมและไม่สุดโต่ง คนไทยจึงเคารพนับถือกราบไหว้บูชาความเชื่ออย่างอื่นๆด้วย ซึ่งเรียกโดยรวมว่าศาสนาผีเป็นลัทธิดั้งเดิมในประเทศไทยเช่นเจ้าพ่อเจ้าแม่ต่างๆ และนับถือองค์เทพของศาสนาพราหมณ์-ฮินดูซึ่งมีมาอยู่ก่อนแล้วในประเทศไทย แต่อย่างไรคนไทยก็นับถือพุทธศาสนาสูงสุด และนับถือสิ่งศักดิ์สิทธิ์ต่างๆรองลงมา ประเทศไทยเป็นสังคมพุทธพราหมณ์ผี เป็นพหุวัฒนธรรม ทุกความศัทธาเราอยู่ร่วมกันได้ อยากทราบว่าคนไทยนับถือสิ่งศักดิ์สิทธิ์อะไรองค์ไหนกันบ้างครับ

เนื้อหาโดย: maihenkaetua
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
maihenkaetua's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 90 ครั้ง
เขียนโดย maihenkaetua
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: maihenkaetua
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ชื่อจริงคนไทยซ้ำมากแค่ไหน สมชายยังนำอันดับ 1 เกือบ 5 แสนคนทำเลที่ดินน่าจับตาช่วงนี้ เมืองไหนมีปัจจัยหนุนให้โตต่อ7 ข้อผิดพลาดในการใช้แอร์ที่ทำให้ค่าไฟสูงกว่าที่ควรประเทศที่อาบน้ำบ่อย ที่สุดในโลก😁 ชวนเข้ามาดูเคล็ดลับในครัวง่าย ๆ ที่คนส่วนน้อยรู้ ซึ่งมีประโยชน์อย่างเหลือเชื่อ 😉ชุมชนคนไทยในเมืองนอก ที่มีขนาดใหญ่และมีคนไทยอยู่มากที่สุดทะเลสาบสีเลือดที่เปลี่ยนสัตว์ให้เป็นหินอีกาอาบมด ทำไมศัตรูตัวจิ๋วจึงกลายเป็นผู้ช่วยดูแลขน
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ชุมชนคนไทยในเมืองนอก ที่มีขนาดใหญ่และมีคนไทยอยู่มากที่สุดหอยทากกินได้จริงเหรอ!? เมนูหรูจากฝรั่งเศสที่ไม่ได้ใช้หอยอะไรก็ได้
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ดูดวง เรื่องลึกลับ
สัญญาณฟ้าเปิด: 5 พิกัดดวงเปลี่ยนชีวิต พฤษภาคม 2569ดวงตกเดือนพฤษภาคม 2569 ลอง 5 วิธีรีเซ็ตใจแบบสายมูรหัสรับทรัพย์: เปิดพิกัดเลขเสริมดวงการเงิน พฤษภาคม 2569ฤกษ์ดีปลดหนี้ รับทรัพย์งวด 2 พฤษภาคม 2569
ตั้งกระทู้ใหม่