หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ถูกตกที่สวนผึ้ง

เขียนโดย rommy1424

                 ช่วงวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ เมื่อหลายเดือนก่อน เราและพี่ชาย ได้เดินทางไปอำเภอสวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี เพื่อไปทำบุญ ขณะที่รถกำลังวิ่งไปอย่างช้า ๆ เพื่อดูวิวรอบ ๆ ก็เห็นลูกหมาตัวเล็กวิ่งอยู่บนถนน พี่ชายเราก็จอดรถลงไปดู ซึ่งในบริเวณนั้นห่างไกลบ้านคนมาก ลูกหมาตัวนี้วิ่งกระดิ่งหางเข้ามาหาไม่กลัวคนเลย พี่เราอุ้มมันแล้วเดินดูรอบ ๆ ว่ามีแม่หมาหรือมีพี่น้องมันอีกไหม ปรากฏว่าไม่มี (อนุมานได้ว่ามันน่าจะโดนเอามาปล่อย) เลยเอามันขึ้นรถ พี่ชายส่งมันให้เรา     "ไอ้เราก็ทาสแมว"    จะให้อุ้มหมามันไม่ได้(เสียงสูง) "เสียภาพลักษณ์หมด"

           แต่อะนะก็ต้องเอานางนอนที่เบาะหัวนางหนุนขาเราไว้ พอถึงวัดเราและพี่ชายก็ลงไปทำบุญ พอทำบุญเสร็จ จึงเรียนถามเจ้าอาวาสว่าจะเอาหมาน้อยตัวนี้ไว้ที่วัดได้ไหมค่ะ เจ้าอาวาสท่านบอกว่าได้ แต่เท่าที่ดู มันไม่น่ารอดเพราะมีหมาเจ้าถิ่นตัวโตอยู่หลายตัว เลยตัดสินใจอุ้มมันขึ้นรถ แล้วโทรบอกแม่ ซึ่งแม่บอกว่าอย่าเอามา เพราะเจ้านายที่บ้านท่านอาจไม่พอใจ (แมวเหมียวสายโหด)

 

ระหว่างทางแวะซื้อแยมโรลให้นางกินเพราะไม่รู้เอาอะไรให้นางกินง่าย ๆ ในรถ “อุ๊ต๊ะตกใจอย่างแรง” นางกินเก่งมากตัวนิดเดียว กินหมดอันในเวลาไม่กี่นาที พอถึงบ้าน นางหมาน้อยวิ่งเข้าบ้านเหมือนเป็นเจ้าของบ้านที่ออกไปเที่ยวมา แม่เราตั้งชื่อนางว่า "โอชิน" แม่บอกว่า โอชินเป็นชื่อนางเอก ซีรีย์ญี่ปุ่น บทประมาณว่าเป็นผู้หญิงแกร่งสู้ชีวิต ทั้งที่เราอยากตั้งชื่อนางว่า “แยมโรล” เพราะนางชอบกินแยมโรลมาก ๆ         แต่อะนะเมื่อแม่ตั้งชื่อว่า   ”โอชิน” ก็ต้องตามนั้นล่ะ และแล้วโอชินก็เป็นสมาชิกใหม่ของบ้าน    นางใช้ความขี้เล่น ร่าเริง และแสนรู้ ตกแม่เราได้ไม่กี่นาที  ทั้งที่แม่เราถวายตัวเป็นทาสแมวมานับสิบปี และตกรถพ่วงข้างขายกับข้าว เป็นขนมได้เกือบทุกวัน

 

นอกเหนือจากสิ่งอื่นใด จุดประสงค์ที่แท้จริงที่เราอยากบอกทุก ๆ คน คือ ยังมีหมาแมวอีกมากมายที่ต้องไร้บ้าน อยู่อย่างลำบาก เพราะความไม่รู้จักคำว่า “ความรับผิดชอบ” เราอยากให้คุณที่คิดจะเลี้ยงน้องหมาน้องแมว ถามตัวเองเยอะ ๆ ก่อนจะซื้อน้องมาเลี้ยง ว่าพร้อมจริงไหม เพราะน้องอายุยื่นเป็นสิบปี สำหรับเขาเราคือโลกทั้งใบของเขาค่ะ

เนื้อหาโดย: rommy1424
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
rommy1424's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 603 ครั้ง
เขียนโดย rommy1424
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: ไปเซเว่นเอาอะไรไหม๊, มู๋มี่มีหมอยอบกรอบ
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
รูเล็ก ๆ บนห่วงเปิดกระป๋องน้ำอัดลม มีไว้ทำอะไรกันแน่?รถจักรยานสัญชาติไทย ที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดในปัจจุบันบั้นปลายชีวิตไม่ยึดติด ขอใช้ชีวิตในบ้านสวนวัดที่อยู่สูงที่สุดในประเทศไทยฮาเร็มรัก นายบำเรอ องค์หญิงซานอินรู้ไหม ทำไมสัญลักษณ์ร้านตัดผม ต้องเป็นไฟหมุนติดหน้าร้าน?โรงแรมหรูในประเทศไทย ที่ลูกค้าส่วนใหญ่เป็นคนจากต่างชาติ4 คำถามเช็กชีวิตยุค AI เมื่อความเร็วเริ่มกินพลังเราเงียบ ๆเงินเดือน 9,000 ยังมีเงินเก็บได้ เจ้าของเรื่องเผยจุดที่ทำให้เงินไม่รั่วทุกเดือน"เวนิส" เมือง 1000 ปี บนตอไม้เจาะรหัสเลขท้ายเรือนแสน: ถอดสูตรคณิตศาสตร์ 'เลขกำลังวัน' ประจำวันพุธ งวด 1 กรกฎาคม 2569"ช้อปปิ้ง" ความสุขชั่วคราวที่อาจนำมาซึ่งความทุกข์ระยะยาว
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
5 ความเชื่อเรื่องน้ำมะพร้าวที่ยังถูกพูดถึง ดื่มแล้วดีจริงแค่ไหนคอมพิวเตอร์แบรนด์ไทย ที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดตลอดกาล
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ความรัก, ประสบการณ์ชีวิต
10 แคปชั่น fathers day 2026 ต้นแบบความเท่ในชีวิต"รักที่แลกด้วยลมหายใจ: พ่อวัย 71 ปี ยอมอดหลับอดนอน ทำงานกะดึกหาเงินเลี้ยงลูกชายวัย 42 ปี"โสดมานาน ทำยังไงให้กล้าเปิดใจ!เมื่อครูให้ส่งงานภายในวันนี้ แต่นักเรียนเลือกตอนที่ครูจะขับรถกลับบ้าน เหนื่อยหน่อยนะหนู
ตั้งกระทู้ใหม่