หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

นางทาสที่หลงยุค

เขียนโดย rommy1424

          ตามที่เราทราบกับดีว่าประเทศไทยมีการเลิกทาสในสมัย รัชกาลที่ 5 พ.ศ. 2448 แต่ปีนี้ พ.ศ.2565 เรายังเห็นทาสตัวเป็น ๆ นอนอยู่ที่บ้านเรา นั้นคือ แม่เราเอง

 

             แม่เรากลายเป็นทาสโดนสมบูรณ์มาประมาณสิบปีกว่า ชีวิตนางทาสอย่างแม่เรา ต้องตื่นแต่เช้า แกะปลาทูให้นายกิน โดยนายท่านจะกินเฉพาะข้างลำตัว ห้ามมีก้างเดี๋ยวติดคอนาย นายจะรับทานปลาเปล่า ๆ ห้ามผสมข้าว 1 ตัวยามเช้า หลังจากนั้น นายจะรับทานอาหารเม็ด น้ำ และอึในกระบะทราย เสร็จจากนั้นนายจะนอนในห้องส่วนตัว จนบ่ายตื่นมากินขนม 2 ห่อ รับทานน้ำและอาหารเม็ด กิจกรรมของนายจะกินและนอนเป็นหลัก มีวันหนึ่งนายหายไป แม่เราตามหาก็หาไม่เห็นตัวนาย ได้ยินเสียงนางขานรับเวลาแม่เรียก แต่นางไม่มาหา แม่เราร้อนใจเป็นห่วงกลัวนางจะตกลงไปในซอกอะไรหรือเปล่าแล้วขึ้นไม่ได้ สิ่งที่ทาสอายุ 68 ทำคือ พยายามปีนขึ้นกำแพงเดินดูที่บ้านข้าง ๆ ใครจะเชื่อพลังรักของบ่าวอายุ 68 จะปีนขึ้นกำแพงได้ทั้ง ๆ ที่ปกติเดินธรรมดายังต้วมเตี้ยม และโทรตามหน่วยกู้ภัยให้มาตามหา แต่ก็ไม่เจอตัวนาง นางหายไปตั้งแต่กลางวันจนเกือบเที่ยงอีกวันก็ยังไม่เจอตัวนาง

        แต่เวลาเรียกนางก็ขานรับทำให้งงว่านางอยู่ที่ไหน จนหน่วยกู้ภัยขอตัวกลับ แม่เรากินข้าวไม่ลง ไม่หลับไม่นอน จนในที่สุด แม่เราเดิน  ขึ้นไปบนบ้าน และกะเข้าไปในห้องนอนที่ไว้รับแขกอีกครั้งเผื่อจะมองเห็นว่านางตกในซอกหลังคาหรือเปล่าแล้วขาติดอะไรทำให้ขึ้นมาไม่ได้   อุต๊ะ พอเปิดประตูห้องเท่านั้น นายท่านก็วิ่งออกมา โถ่ E หน้าแมว เขาเปิดเข้ามาดูตั้งแต่เมื่อวานแอบนอนอยู่ตรงไหนยะ ไม่ออกมา (เกือบแห้งตายในห้องแล้วนายจ๋า)

เนื้อหาโดย: rommy1424
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
rommy1424's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 493 ครั้ง
เขียนโดย rommy1424
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
15 VOTES (5/5 จาก 3 คน)
VOTED: ลิลลี่ ไมโครนอส, iDontCookIdontClean, Aimjung
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
จังหวัดในไทย ที่ยังไม่มี "มหาวิทยาลัยราชภัฏ" ตั้งในพื้นที่6 มหาวิทยาลัยเอกชนที่ POP ที่สุดในประเทศไทยพบงูเหลือมลายตาข่ายซ้ำในเกาสง ผู้เชี่ยวชาญกังวลอาจเริ่มตั้งประชากรในธรรมชาติจังหวัดไหนมีประชากรมากที่สุดในไทย ถ้าไม่นับกรุงเทพฯประเทศที่"ทั้งประเทศอยู่บนภูเขา"อย่าเพิ่งทุบรังดินเล็ก ๆ รู้จัก “หมาร่า” แมลงนักล่าแมงมุมใกล้ตัวสว่างไว้ก่อน... ปลอดภัยกว่า! ทำไมผู้เชี่ยวชาญแนะนำให้ "เปิดไฟห้องน้ำ" ทิ้งไว้เมื่อนอนโรงแรม10 อันดับแบรนด์กาแฟโลก แบรนด์ไทยก็ติดกับเขาด้วยบริษัทเก่าแก่ที่สุดในประเทศไทย ที่ยังคงเปิดกิจการอยู่ในปัจจุบันจังหวัดที่มีขนาดเล็กเป็นอันดับ 2 ของประเทศไทยประเทศที่ “ห้างเปิดแอร์เย็นกว่าบ้าน” จนกลายเป็นที่พักผ่อนประเทศที่ “อาจหายไปจากแผนที่โลก” ในอนาคต
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
จังหวัดเพียงหนึ่งเดียวในไทย ที่มีพื้นที่ติดกับจังหวัดอื่นเพียงแห่งเดียวฝรั่งหิวแสง? ทำคอนเทนต์เทนมราดตัวกลางร้านสะดวกซื้อ ซวยพนักงาน!
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ความรัก, ประสบการณ์ชีวิต
ใครเล่นแอปหาคู่ ลองเช็กดูว่าเคยเจอ 5 แบบนี้กันไหมแฉ 5 ความเชื่อเรื่องบนเตียงที่คนไทยเข้าใจผิดมานาน!หนุ่มจีนฉุน! พังข้าวของโรงแรมดังย่านสุขุมวิท หลังจองห้องผ่านเอเจนซี่ แต่ไม่มีข้อมูลการจองEP.5 2สถาบันและ2คู่รัก
ตั้งกระทู้ใหม่