แม้เมืองไทยไม่ได้ดีพร้อม แต่ในสถานการณ์วิกฤติการเมือง-เศรษฐกิจโลกวันนี้เมืองไทยนี่สวรรค์แล้ว

1 เดือนที่ผ่านมา มีประสบการณ์เรื่องต่างประเทศ 3 เรื่องเพื่อนสนิทกลับมาจากอเมริกามาเที่ยวไทย ภรรยาไปทำงานที่อเมริกา 3 อาทิตย์ น้องสนิทกลับไปเที่ยวอังกฤษ ประเทศที่เคยไปเรียนตั้งแต่ ป.ตรี

นายพงศ์พรหม ยามะรัต รองหัวหน้าพรรคกล้า โพสต์ข้อความผ่านเฟชบุ๊กส่วนตัว Pongprom Yamarat เปิดเผยว่า ส่วนใหญ่พูดตรงกันว่า แม้เมืองไทยไม่ได้ดีพร้อม แต่ในสถานการณ์วิกฤติการเมือง-เศรษฐกิจโลกวันนี้
เมืองไทยนี่สวรรค์แล้ว กลับมาถึงไทยวันแรก ภรรยาผมบอกว่า “พี่โจ San Francisco กับ New York ไม่เหมือนเดิมแล้ว มันพังเหมือนที่เราอ่านในข่าวจริงๆ”
Homeless เกลื่อน ถนนสกปรก เละ ตั้งแต่ต้นปี มีเพื่อนมาเที่ยว 4-5 ครอบครัว ทุกคนโดนทุบรถขโมยของ
ผมตอบว่าเพื่อนผมทุกครอบครัวที่ไปเที่ยวอเมริกา โดนทุบรถทุกคันจริงๆ น้องสนิทผมที่ปกติด่าประเทศ (รักชาตินะ แต่เกลียดความห่วยของนักการเมือง-ข้าราชการไทย) กลับมาจาก London วันแรก

“พี่โจ ผมกลับไทยวันแรก ที่นี่คือสวรรค์” ผมว่ากรุงเทพกลายเป็นสะอาด น่าอยู่กว่าลอนดอนไปแล้ว อาหารอร่อยหาง่าย ราคาไม่แพง
เพื่อนผมคนเคนย่า คนอเมริกัน คนไทย จะย้ายกลับเยอะมาก เป็นหวัดโง่ๆนี่ รอคิวหมอ 4 ชั่วโมงนะครับ แถมของทุกอย่างแม่งแพงสัส
เทียบว่าทุกอย่างแพงกว่าไทย 200-300% แต่คุณภาพชีวิตดีกว่าไม่เกิน 30% มันไม่คุ้ม
ผมถามเพื่อนว่าทำไมคนหนีออกจาก California เยอะ
ข้อแรก ภาษีแพง
ข้อสอง คุณภาพชีวิตแย่ Homeless เต็มเมืองเลย ส่วนขยะนี่เพียบ
ข้อสาม แก๊งค์เต็มไปหมด ว่ากันว่าตอนนี้แก๊งค์มี 3,000 กว่าแก๊งค์ เวลามันทะเลาะ หรือปล้น ไม่ใช่ชกต่อย หรือเอา 9 มม.ยิงแบบในไทยนะ มันเอาปืนกลถล่มกัน ก็เพราะเปิดเสรีปืนโง่ๆของรัฐบาลอเมริกันนี่แหละ
ข้อสี่ คนตกงานเพียบ เพราะเศรษฐกิจพัง หมดตัวกันเป็นแถบ
ผมเองไม่ได้ออกนอกประเทศมาร่วมๆ 3 ปี เห็นปัญหาพวกนี้แต่ในข่าว แต่พอมาฟังคนรอบๆตัวก็รู้สึกได้ถึงปัญหา ที่โพสต์นี่ไม่ได้บอกว่าเมืองไทยดีเลิศนะครับ แต่อยากจะให้เห็นความจริง ไม่ใช่ไทยดีเลิศเกินจริง
หรือไทยนี่มันเลวซะที่สุดในโลก เมืองไทยนี่ผมว่าดีมากๆ แต่ตรงไหนต้องแก้ ก็ต้องเร่งแก้ แล้วสู้กับมัน เช่นการคอร์รัปชั่น ทุนผูกขาด ผังเมืองห่วย เขื่อนกันคลื่นโง่ๆเพื่อเผางบ เศรษฐกิจปากท้องที่ยังเป็นปัญหา ก็ต้องช่วยกันแก้







อ้างอิงจาก: https://web.facebook.com/photo?fbid=5619626731380752&set=pcb.5619628788047213
10 อันดับแบรนด์กาแฟโลก แบรนด์ไทยก็ติดกับเขาด้วย
สว่างไว้ก่อน... ปลอดภัยกว่า! ทำไมผู้เชี่ยวชาญแนะนำให้ "เปิดไฟห้องน้ำ" ทิ้งไว้เมื่อนอนโรงแรม
พบงูเหลือมลายตาข่ายซ้ำในเกาสง ผู้เชี่ยวชาญกังวลอาจเริ่มตั้งประชากรในธรรมชาติ
จังหวัดในไทย ที่ยังไม่มี "มหาวิทยาลัยราชภัฏ" ตั้งในพื้นที่
เกาะในทะเลอ่าวไทย ที่มีขนาดพื้นที่กว้างใหญ่มากที่สุด
ประเทศที่"ทั้งประเทศอยู่บนภูเขา"
อย่าเพิ่งทุบรังดินเล็ก ๆ รู้จัก “หมาร่า” แมลงนักล่าแมงมุมใกล้ตัว
จังหวัดเพียงหนึ่งเดียวในไทย ที่มีพื้นที่ติดกับจังหวัดอื่นเพียงแห่งเดียว
ความลับใต้ป่าลึก ดอกไม้หายากสายพันธุ์ไทยแท้ที่ทั่วโลกต้องมาดูที่นี่
จังหวัดไหนมีประชากรมากที่สุดในไทย ถ้าไม่นับกรุงเทพฯ
ประเทศที่คน “ใช้ชีวิตอยู่กับงูเห่าได้แบบปกติ”
ประเทศในอาเซียนที่มีค่าเงินต่ำที่สุด
จังหวัดเพียงหนึ่งเดียวในไทย ที่มีพื้นที่ติดกับจังหวัดอื่นเพียงแห่งเดียว


