หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ผงชูรสไม่ดีสำหรับคุณจริงหรือไม่?

เขียนโดย Fukurou

ผงชูรสไม่ดีสำหรับคุณจริงหรือไม่? 

เชื่อกันว่าผงชูรสจะทำให้ผมร่วง ปวดหัว และใจสั่น

ไม่น่าแปลกใจที่โมโนโซเดียมกลูตาเมตหรือผงชูรสจะทำให้คนสิงคโปร์กลัว

พวกเราประมาณ 64% อ้างว่าเราหลีกเลี่ยงสารปรุงแต่งรสนี้ แต่เรารู้อะไรจริง ๆ เกี่ยวกับส่วนผสมนี้ ที่เราทุกคนเกลียด? และความคิดเห็นของเราเกี่ยวกับเรื่องนี้ขึ้นอยู่กับข้อเท็จจริงทางวิทยาศาสตร์หรือการเข้าใจผิดหรือไม่?

Talking Point ค้นพบว่าผงชูรสไม่ดีสำหรับคุณจริงหรือ?

0:00 ข้อไม่ดีของผงชูรส

4:17 การค้นพบผงชูรส

5:50 ผงชูรสเกิดขึ้นได้อย่างไร?

9:13 ผงชูรสช่วยเพิ่มรสชาติอาหารได้จริงหรือ?

13:35 อาหารที่คุณไม่รู้ว่ามีผงชูรส 16:32 ทำไมผงชูรสถึงทำให้เกิดผลข้างเคียง?

19:50 ปริมาณผงชูรสที่แนะนำในการรับประทาน:

Talking Point จะตรวจสอบปัญหาหรือเหตุการณ์ปัจจุบัน โดยเสนอมุมมองที่แตกต่างให้กับเรื่องราวในท้องถิ่นและเผยให้เห็นว่าสิ่งเหล่านี้ส่งผลต่อคุณอย่างไร?

 

แปลโดย: THE EAGLE
ที่มา: https://youtu.be/EX1WrQBVS4w
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Fukurou's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 93 ครั้ง
เขียนโดย Fukurou
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
อย่าเพิ่งทุบรังดินเล็ก ๆ รู้จัก “หมาร่า” แมลงนักล่าแมงมุมใกล้ตัว10 อันดับแบรนด์กาแฟโลก แบรนด์ไทยก็ติดกับเขาด้วย5 อันดับสัตว์ที่มีสมองฉลาดที่สุดในโลกจังหวัดไหนมีประชากรมากที่สุดในไทย ถ้าไม่นับกรุงเทพฯพบงูเหลือมลายตาข่ายซ้ำในเกาสง ผู้เชี่ยวชาญกังวลอาจเริ่มตั้งประชากรในธรรมชาติเงินเดือนของพนักงานเก็บค่าผ่านทางทางด่วนเจาะที่มา 5 สีกางเกงขาสั้นมัธยมชายไทย5 สายเรียนที่มีโอกาสตกงานต่ำในไทย (อิงตลาดแรงงานจริง)ประเทศที่ “ไม่มีรถไฟเลย” แม้แต่สายเดียวประเทศที่"ทั้งประเทศอยู่บนภูเขา"เกาะในทะเลอ่าวไทย ที่มีขนาดพื้นที่กว้างใหญ่มากที่สุดสว่างไว้ก่อน... ปลอดภัยกว่า! ทำไมผู้เชี่ยวชาญแนะนำให้ "เปิดไฟห้องน้ำ" ทิ้งไว้เมื่อนอนโรงแรม
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
"ซักผ้ามาตั้งนาน เพิ่งรู้ว่าเรากำลังซักผ้าด้วย 'น้ำเน่า' จากเครื่องซักผ้าตัวเอง!"ขนลุก! ป้ายเตือนห้องน้ำจุดพักรถ "อย่าทิ้งผ้าอนามัย"จังหวัดไหนมีประชากรมากที่สุดในไทย ถ้าไม่นับกรุงเทพฯสเตท ทาวเวอร์ ตึกแลนด์มาร์กระดับโลกของกรุงเทพฯ มีพื้นที่ใช้สอยมากที่สุด
กระทู้อื่นๆในบอร์ด MISCELLANEOUS-จิปาถะ
สภาพความเป็นอยู่ของชาวอุยกูร์ในมณฑลซินเจียงอุยกูร์ประเทศในกลุ่มอาเซียนที่มีอุณหภูมิสูงสุดและต่ำสุดในรอบ 20 ปี"เจี๊ยบ อมรัตน์"ยอมรับรู้จัก"พ่อกำนันนก"ข้าวปลูกครั้งแรกอย่างน้อย 9,400 ปีที่แล้วในจีน
ตั้งกระทู้ใหม่