หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ซาลาเปาครึ่งลูก

เนื้อหาโดย rommy1424

          บางครั้งการได้นั่งรอรถเมล์กลับบ้านก็ทำให้ได้เข้าใจอะไรบางอย่างมากขึ้น ตั้งแต่เราย้ายมาทำงานที่ใหม่ ซึ่งเป็นมหาวิทยาลัยแห่งหนึ่งย่านดินแดง ทำให้ต้องเดินทางโดยรถเมล์ไป-กลับ ทุก ๆ วัน และในตอนเย็นต้องเดินข้ามสะพานลอยเพื่อไปรอรถเมล์ที่ป้ายรถเมล์ฝั่งตรงข้าม และนั้นทำให้เกิดที่มาของคำว่า “ซาลาเปาครึ่งลูก”

 

เย็นวันหนึ่งหลังเลิกงาน เราก็เดินข้ามสะพานลอยเพื่อไปรอรถเมล์ฝั่งตรงข้ามเมื่อทุก ๆ  วัน แต่วันนี้เราซื้อซาลาเปาและน้ำดื่มมานั่งกินระหว่างรอรถ ขณะกำลังนั่งกินก็มีน้องหมาตัวสีน้ำตาลอ่อนนั่งมอง แหม่เล่นนั่งมองซะน้ำลายไหล   แบบนี้จะให้เราทำเมินไม่สนใจก็คงดูยังไงอยู่ เลยแบ่งซาลาเปาครั้งลูกโยนให้น้องหมากิน แต่นางกับแค่ดม ๆ แล้วเดินจากไป   ในใจเราก็คิดว่า ”แหม่ไอ้หน้าหมาทำตรูได้” เรานั่งรอดูอีกแป๊บเผื่อนางจะกลับมากิน หรือไม่กลับมาก็จะหยิบไปทิ้งถังขยะ ขณะกำลังคิดอยู่ ๆ ก็มีนกพิราบบินลงมาจิกกินโดยเริ่มมาจาก 1 ตัว และกลายเป็น 10 ตัว ไม่ถึง 5 นาทีฝูงนกพิราบก็จิกกินจนหมด     ทำให้เราได้นึกถึงคำกล่าวของ อาจารย์จตุพล  ชมพูนิช ในช่วงหนึ่งของรายการ คดีสีชมพู ที่ว่า         “การให้เป็นสิ่งที่มีค่า แต่ถ้าให้คนผิดที่ผิดเวลา คุณค่ามันจะหมดไปทันที” การให้การแบ่งปันกันคนบางคนอาจไม่มีคุณค่าและไม่มีความหมายใด ๆ เลย แต่สำหรับคนบางคนการให้การแบ่งปันเพียงเล็กน้อยก็อาจมีคุณค่าและมีความหมายมากมายก็ได้

เนื้อหาโดย: rommy1424 รูปซาลาเปาฉันขออนุญาตcopy
มาจากhttp://www.ROSALYNTH.COM ขอบคุณค่ะ
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
rommy1424's profile


โพสท์โดย: rommy1424
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: อ้ายเติ่ง, maddog2565
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ไทย ชวดเหรียญทอง ปันจักสีลัต ทั้งที่กำลังจะขึ้นรับเหรียญเครื่องบินรบไทยรุ่นใหม่ T50TH ลงสนามจริงครั้งแรกผลงานประทับใจแฉเรือทุนไทยขายน้ำมันให้เขมร อดีต สว ประกาศ เตือน ทัพเรือสั่ง 'จมเรือ' ได้ทันที เพราะประกาศกฎอัยการศึกถล่มอุโมงค์ลับ เนิน 350 ทัพฟ้าส่ง F-16 เสิร์ฟไข่ 6 รอบติดสถานีรถไฟเกือบเจ๊ง แต่รอดเพราะแมวตัวเดียว ตำนาน ทามะนายสถานีขนฟูแห่งญี่ปุ่นวอลเลย์บอลชายไทย เฉือนชนะ อินโด คว้าทองซีเกมส์ในรอบ 8 ปีค้นพบแหล่งทองคำกว่า 500 ตัน มูลค่าสูงถึง 600,000 ล้านหยวนคลังเขมรเกลี้ยง ฮุนเซน ขอเงินเดือนเอกชน 5% อ้างช่วยชาติไฟในอย่าน่าออก ไฟนอกอย่าน่าเข้าชาวบ้านรู้! เพจดังแฉบ่อนพนันสารคาม เปิดเล่นโจ๋งครึ่ม 3 วันแล้ว ไม่กลัวกฎหมาย
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
หุ้น Facebook ลงเกือบ 30% ในคืนเดียวอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีให้คะแนนไทยในการจัดซีเกมส์ 100 เต็ม 10 พร้อมส่งกำลังใจถึงทีมชาติช้างศึกหลังพลาดเหรียญทองเลขเด็ด "คำชะโนด (ปกเขียว)" งวดวันที่ 2 มกราคม 69 มาแล้ว!..ส่องเลย เลขไหนมาแรง!!ค้นพบแหล่งทองคำกว่า 500 ตัน มูลค่าสูงถึง 600,000 ล้านหยวน
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ความรัก, ประสบการณ์ชีวิต
"สกีบก" ของเล่นเด็กในฐาน สามัคคีคือพลังเก้าเท้าพร้อมกันสร้างความผูกพันที่มีความแข็งแกร่งขอวนักวางแผน"รถไต่ถัง"ผจญภัยที่มากกว่าทุกสิ่งอย่าง การทรงตัวต้องมีความมั่นคงการพังทลายของปราสาทที่รอการบูรณะซ่อมแซม (กัมพูชา)ร่องรอยบนใบหน้านั้นอาจจะเลือนลาง พระพักตร์ของพระโพธิสัตว์อวโลติเตศวร
ตั้งกระทู้ใหม่