"ผู้ว่าฯ ภูเก็ต" ยืนยัน "สึนามิภูเก็ต" ไม่ต้องกังวล ระบบเตือนภัยพร้อม 100%"
บอร์ด ข่าววันนี้ โพสท์โดย NgamYangThaiEveryday
ผู้ว่าฯภูเก็ต กล่าวถึงกรณีที่ ปชช. เกิดความกังวล เนื่องจากเกิดแผ่นดินไหวกลางทะเลติดต่อกันหลายครั้ง ประกอบกับน้ำทะเลหนุนขึ้นมาทำให้เกิดน้ำท่วมขังบนถนนช่วงระยะเวลาหนึ่ง ทำให้เกิดความวิตกกังวลว่าจะเกิดสึนามิหรือไม่
"เรื่องนี้ได้กำชับให้รองผู้ว่าฯภูเก็ต, ปภ.ภูเก็ตและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ให้เฝ้าติดตาม สถานการณ์อย่างใกล้ชิด อย่าให้ล่าช้า"
"ขณะนี้ยังไม่น่ากังวลมาก แต่ก็เตรียมความพร้อมเอาไว้ ชาวภูเก็ตเคยมีประสบการณ์เรื่องสึนามิเมื่อเกือบ 20 ปีก่อน แต่เราก็ไม่ประมาท"
ด้าน ปภ.ภูเก็ต ยืนยันว่า น้ำทะเลหนุนสูง ไม่เกี่ยวกับสึนามิ มีการติดตามสถานการณ์ตลอด และได้ทดสอบสัญญาณเตือนภัยทุกวันพุธ
ส่วนกองทัพเรือภาคที่ 3 ระบุว่า "ขอให้ความมั่นใจแก่ประชาชนในพื้นที่ฝั่งอันดามันว่า ทุกระบบเตือนภัยสินามิที่เกาะเมียง มีความพร้อม 100%"
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ









Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด




