สวยหรือน่ากลัว!! หมู่บ้านร้างในจีน ดูน่ากลัวกลายสภาพเป็นสีเขียวดุจเมืองในเทพนิยาย
หมู่บ้านร้างในจีนที่น่ากลัวกลายสภาพเป็นสีเขียวดุจเมืองในเทพนิยาย
บ้านเรือนที่ถูกปล่อยทิ้งร้าง กลับถูกต้นไม้เลื้อยค่อยๆ เข้ายึดพื้นที่แทบทุกตารางนิ้ว ทำให้ตอนนี้เกิดเป็นสีเขียวปกคลุมไปทั่วอาณาบริเวณ
หมู่บ้านชาวประมงแห่งหนึ่งบนเกาะเกากี ทางภาคตะวันออกของมณฑลเจ้อเจียง ประเทศจีน ถูกปล่อยทิ้งร้างจนเคยเป็นสถานที่ที่น่ากลัว ไม่มีใครย่างกรายเข้าไป
แต่เดี๋ยวนี้ บ้านเรือนที่ถูกปล่อยทิ้งร้าง กลับถูกต้นไม้เลื้อยค่อยๆ เข้ายึดพื้นที่แทบทุกตารางนิ้ว ทำให้ตอนนี้เกิดเป็นสีเขียวปกคลุมไปทั่วอาณาบริเวณ คล้ายๆ กับเมืองในเทพนิยายที่เคยเห็นในหนังสือเลย
เป็นหมู่บ้านชาวประมงที่ถูกทิ้งร้างทางตอนเหนือของเกาะ ทางตะวันออกของเซี่ยงไฮ้ประเทศจีน หมู่บ้านแห่งนี้ครั้งหนึ่งเคยเป็นบ้านของชาวประมงมากกว่า 2,000 คนท่ามกลางผู้อยู่อาศัยคนอื่นๆ แต่ถูกทิ้งร้างในช่วงต้นทศวรรษ 1990 ปัจจุบันหมู่บ้านนี้เป็นที่อยู่อาศัยของคนเพียงไม่กี่คน แต่ยังเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม
เหตุผลในการละทิ้งหมู่บ้านเกือบทั้งหมดรวมถึงปัญหาด้านการศึกษาและการจัดส่งอาหาร นับตั้งแต่ถูกละทิ้ง ความเขียวขจีก็เข้ามาแทนที่หมู่บ้านที่พลุกพล่าน
สิบเลขขายดี สลากตัวเลขสามหลัก N3 งวด 16/2/69
ประเทศที่นิยมเรียนในไทย มีนักศึกษาเข้ามาเรียนต่อในประเทศไทยมากที่สุด
เครื่องใช้ไฟฟ้าแบรนด์ไทย ที่หลายคนเข้าใจผิดว่าเป็นสินค้าของญี่ปุ่น
ทัวร์คอนเสิร์ตที่ทำเงินมากที่สุด อันดับหนึ่งของโลกตลอดกาล
จังหวัดของประเทศไทย ที่มีคนกัมพูชาทำงานอยู่จำนวนมากที่สุด
เผยความลับ "ทองคำ" ในขยะอิเล็กทรอนิกส์
ถนนเลียบทะเล'ที่ยาวที่สุด'ในประเทศไทย
น้ำปลาที่มียอดขายมากที่สุด อันดับหนึ่งในประเทศไทย
พบ "ตะโขง" สัตว์ที่เคยเชื่อว่าสูญพันธุ์แล้วในไทยเป็นครั้งแรก พร้อมภาพชัดเจน
เปิด 9 ธุรกิจสินค้าสัญชาติ "ญี่ปุ่น" ที่ปัจจุบันมี "ทุนจีน" เป็นเจ้าของ
สิบเลขขายดีแม่จำเนียร งวด 16/2/69
ประเทศที่คนจบปริญญามากที่สุด 10 อันดับแรกของโลก
แมงมุมหางแมงป่อง ขาโหด จอมข่มขู่ แต่ไร้พิษสงแบบสุดๆ
แนะนำ! เว็บไซต์ ai สามารถวาดรูป [l8+](สร้างฟรี) ผู้ใหญ่เท่านั้น
มหาวิทยาลัยในประเทศไทย ที่มีจำนวนนักศึกษามากที่สุด
ช็อกนักท่องเที่ยว! พบหมึกยักษ์เกยตื้นหาด Long Beach เคปทาวน์ คาดอาจปะทะวาฬสเปิร์มก่อนตๅย
ทึ่งทั่วไทย : Unseen Thailand "หินตา" ส่วนหนึ่งของจุดชมวิวหินตาหินยายที่มีชื่อเสียง ตั้งอยู่ที่บริเวณหาดละไม บนเกาะสมุย
เปิดตำนาน “เกาะวงกลมลอยน้ำ” แห่งอาร์เจนตินา หมุนเคลื่อนที่ได้เองกลางแม่น้ำปารานา
ย้อนวันวานปี 2508 รถบรรทุกเรียงรายริมคลองหลอด บนถนนตีทอง–ตลาดบำเพ็ญบุญ ภาพความทรงจำที่วันนี้ไม่มีอีกแล้ว











