ทันมั้ย!! คอมพิวเตอร์เครื่องแรกของที่บ้าน ราวปี2525-2526
โพสท์โดย ลูกสาวอบต
ราวปี2525-2526ประมาณนั้น คอมพิวเตอร์เครื่องแรกของที่บ้าน ไม่ใช่ว่าจะมีฐานะดีอะไรออกจะแย่ๆซะด้วยซ้ำ แต่พ่อก็อยากให้ลูกๆได้เรียนรู้เทคโนโลยีเท่าที่ตนเองจะมีกำลัง จำได้คร่าวๆว่า sinclair spectum เป็นคอมที่ผลิตในประเทศอังกฤษ มีหลายชิ้นส่วนแยกขายแยกซื้อได้ แต่พ่อเลือกมาเฉพาะคีย์บอร์ดที่เป็นcpuในตัว แล้วเราก็ต่อกับทีวีที่บ้าน ตัวอ่านซอฟแวร์ก็ต่อกับเครื่องเล่นคลาสเซ็ตเทป ซอฟแวร์ก็มาเป็นตลับเทปนั่นแหล่ะครับ อย่าไปเทียบกับคอมสมัยนี้ เอาจริงๆตอนนั้นมันก็คงใช้ประโยชน์ได้หลากหลาย แต่ด้วยความที่ตอนนั้นเป็นเด็กเราก็หนักไปทางเล่นเกมส์ แต่ก็เป็นการปูพื้นฐานได้อย่างดีจนใช้ทำมาหากินในปัจจุบัน




โพสท์โดย: ลูกสาวอบต
อ้างอิงจาก: https://www.facebook.com/photo?fbid=5363401640394889&set=pcb.3168980790098085
www.old-computers.com
อ้างอิงจาก: https://www.facebook.com/photo?fbid=5363401640394889&set=pcb.3168980790098085
www.old-computers.com
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: maddog2565, ลูกสาวอบต
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
รู้จัก M777 ปืนใหญ่สนามตัวโหด เบา คล่อง ยิงแม่นระดับนำวิถี ตัวเปลี่ยนเกมสงครามยุคใหม่
"ทัพฟ้าไทย" ยืดอกรับ ส่งฝูงบินถล่มคลังแสงพระตะบอง ลั่น "เราไม่ได้เริ่มก่อน" แต่ต้องทำเพื่อปกป้องประชาชน
วิเคราะห์สถิติหวยปีใหม่ 2 มกราคม: เจาะลึกเลขเด่นรับโชควันศุกร์ 2569
📜 ภาพเก่าประวัติศาสตร์ “พระตะบอง” จากแผ่นดินสยาม สู่ความทรงจำ
จรวดจีนฟัดจรวดจีน เปิดคลังอาวุธลับสมรภูมิสระแก้ว เมื่อไทย-เขมรต่างงัดไม้เด็ด "สายเลือดมังกร" มาดวลกัน
เขมร ยอมมาโต๊ะเจรจาที่จันทบุรี หลังไทยดัดหลัง "ไม่ย้ายประเทศ"
เจาะสถิติสลากกินแบ่งรัฐบาล ย้อนหลัง 10 ปี (งวด 2 มกราคม)
ทำไมการเล่าเรื่องของตัวเองให้คนที่ไม่สนิทฟัง ถึงสบายใจกว่า การเล่าให้คนสนิทฟัง เมื่อคนแปลกหน้าอาจเป็นเซฟโซนมากกว่าคนใกล้ตัว
ทัพภาค 2 จัดหนัก งัดจรวดไทย DTI-1G รับใช้ชาติ ถล่ม BM-21 เขมรให้กระจาย
กฎหมายใหม่"การส่งข้อความลๅมกอนๅจๅร" อาจติดคุก เริ่มใช้ ต้นปี 69
10 ประเด็นร้อนฉ่าที่คนไทยให้ความสนใจสูงสุดในปี 2568
คุกกี้เสี่ยงทาย... ทายนิสัยความขี้อ้อนของคนเกิดทั้ง 7 วันHot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
หมอปลาย พรายกระซิบ รีเทิร์นแบบฮาๆ! ทำนายพลาดทัวร์ลงหนัก ขอโทษยกมือไหว้ วอนชาวเน็ตให้โอกาสแก้ตัว ไม่งั้นเลิกดูดวงไปจับผีเต็มตัวซะเลย!
ไทยยันคำเดิม “เขมรต้องหยุดยิงก่อน” เสธ.ทบ. ลั่นกู้คืนพื้นที่ได้ 90% แล้ว เหลืออีกนิดเดียวยึดคืนได้ทุกพื้นที่
พุทธศิลป์แนวใหม่หรือวัตถุนิยม? กระแสวิจารณ์ "หัวใจพระพุทธเจ้า" ทรงอนาโตมี
📜 ภาพเก่าประวัติศาสตร์ “พระตะบอง” จากแผ่นดินสยาม สู่ความทรงจำ






