หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post แชร์ลิ้ง
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ต้องมีความสามารถหลากหลายในโลกแห่งเทคโนโลยีที่ไม่เคยหยุดนิ่ง

บอร์ด Variety โพสท์โดย starpr

คนยุคเก่าหรือคนที่อยู่ในยุคกึ่งกลางระหว่างช่วงเปลี่ยนแปลงของเทคโนโลยี ได้เห็นสิ่งต่างๆเปลี่ยนผันไปมากมายในยามที่เรายังไม่ประสีประสา เป็นเพียงแค่เด็กตัวเล็กๆ แต่ก็ยังมีความทรงจำในช่วงนั้น การติดต่อสื่อสารที่หลายๆบ้านมีก็คือโทรศัพท์บ้าน และโทรศัพท์ตู้หยอดเหรียญที่เราใช้ติดต่อกับเพื่อน ญาติพี่น้องที่อยู่ทางไกล จนกระทั่งได้เปลี่ยนมาใช้โทรศัพท์ไร้สาย ที่ตอนนั้นยังมีประโยชน์แค่เพียงจำกัด แต่ในระยะเวลาเพียงไม่กี่ปี ใครจะเชื่อว่า โทรศัพท์ได้กลายมาเป็นอวัยวะที่สำคัญอย่างหนึ่งของร่างกาย ที่เราแทบจะต้องติดตัวไว้อยู่ตลอดเวลา อีกทั้งฟังก์ชั่นต่างๆก็เพียบพร้อม ใช้ได้กับทุกอย่างที่เราต้องการ

แต่ถ้าเปรียบกับมนุษย์ที่กำลังจะเติบโต อยู่ในวัยเด็กเล็ก ผู้เป็นพ่อแม่จะต้องวางแผนทั้งในระยะสั้นและระยะยาวเกี่ยวกับกิจกรรมและการศึกษา เพราะโลกหมุนไวมาก หลายวิชาที่เราเคยเรียนสมัยสิบปีที่แล้ว อาจจะไม่จำเป็นแล้ว และมีวิชาหลักสูตรใหม่ๆเกิดขึ้นมากมาย เช่น ถ้าเราอยากให้ลูกมีทักษะในด้านภาษา และเราอยู่ในจังหวัดใกล้กรุงเทพหรือแม้แต่ในเขตกรุงเทพ ตัวเลือกที่น่าสนใจก็คงไม่พ้นโรงเรียนที่มีมาตรฐานมากมายแถวนั้นที่ผู้ปกครองได้เลือกสรรอย่างแย้มสอาดรังสิต ก็ถือเป็นตัวเลือกที่ผู้ปกครองพ่อแม่หลายท่านไว้ว่างใจในหลักสูตร ครูผู้สอน รวมไปถึงเพื่อนๆที่ลูกจะได้ทำความรู้จักอย่างมีการเข้าสังคม และเทคโนโลยีสมัยใหม่ที่เราควรศึกษานั้น เว็บไซต์ thematter ได้แชร์ไว้ว่า Digital Contact Tracing ระบบติดตามจัดการโรคระบาด ในช่วงการระบาดของ COVID-19 ที่ผ่านมา เราน่าจะได้ยินข่าวเกี่ยวกับแอปพลิเคชั่นที่ใช้ GPS หรือบลูทูธ เพื่อบันทึกข้อมูลการไปไหนมาไหน เพื่อตรวจสอบข้อมูลกลุ่มเสี่ยงเมื่อตรวจพบผู้ป่วย และลดโอกาสแพร่กระจายของเชื้อ เทคโนโลยีนี้ จริงๆ แล้วนับว่าเป็นวิธีการเตรียมรับมือการระบาดครั้งที่มีประสิทธิภาพ หากแต่ปัญหาในการใช้กับการจัดการโรคระบาดในครั้งนี้ คือความไม่ไว้วางใจจากประชาชนในการเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลให้รัฐ จนทำให้ไม่ใช้แอพฯ และส่งผลให้มีข้อมูลที่ไม่ครบถ้วน จนไม่สามารถจัดดการโรคระบาดได้อย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่งนับเป็นประเด็นที่ต้องนำไปหาทางแก้ไขต่อไป Hyper-accurate Positioning ระบบนำทางที่แม่นยำกว่าเดิม เทคโนโลยี Global Positioning System (GPS) ที่เราใช้กันมาหลายสิบปีนั้น นับว่าเป็นประโยชน์มาก แต่จริงๆ ก็ยังมีความคลาดเคลื่อในระยะ 5 ถึง 10 เมตร ในอนาคต ระบบนำทางนี้จะถูกพัฒนาให้แม่นยำยิ่งขึ้นอีก โดยจะมีความเคลื่อนเพียงไม่กี่เซนติเมตรหรือมิลลิเมตรด้วยซ้ำ ซึ่งจะนำไปสู่ความเป็นไปได้ใหม่ๆ อย่างหุ่นยนต์เดลิเวอรีหรือรถไร้คนขับ ตอนนี้ ระบบดาวเทียมนำทางของ Beidou (BDS) ก็พร้อมให้บริการครอบคลุมพื้นที่ทั่วโลกแล้ว หลังพัฒนามา 30 ปี ส่วน GPS เอง ก็เพิ่งส่งดาวเทียมดวงใหม่ขึ้นสู่วงโคจรโลกเพื่อให้บริการแข่งขันกับ BDS Remote Everything เทคโนโลยีที่รองรับชีวิตทางไกล การเรียน ทำงาน และให้บริการแบบทางไกล (ออนไลน์) กลายเป็นวิถีชีวิตใหม่ที่เราทุกคนเริ่มที่จะเคยชิน ปัจจุบัน เราเริ่มเห็นอุตสาหกรรมที่มีการเปลี่ยนแปลงอย่างชัดเจน คือกิจกรรมด้านสาธารณสุขและด้านการศึกษา แต่ในอนาคต ก็จะเห็นด้านอื่นๆ มากขึ้นเรื่อยๆ เทคโนโลยีและบริการที่รองรับการใช้งานออนไลน์ก็จะพัฒนาเพิ่มขึ้นในทุกรูปแบบ

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: เว็บไซต์ thematter
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: starpr
กระทู้ที่มีคอมเม้นต์ล่าสุด
สุดฮา!! ขนติดฟัน
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
อึ้งทั้งโซเชียล!! หนุ่มเผยใบหน้า ตอนถอดแมสก์ อ้าปากค้างเลยจำแทบไม่ได้! "เจมส์ ธีรดนย์" ยอมลดน้ำหนัก 7 โล เพื่อหนัง 13 หมูป่าเพจดังจวก! "สลัมเซ็นเตอร์" ขายอยู่ใต้สะพาน สภาพแบบนี้ไวรัลสุดปลื้ม! สาวต่างชาติ โพสต์คลิป เมื่อ 20 ปีก่อน ที่หน้าวัดพระแก้วค่าไฟขึ้นชัวร์ 4.72 บาท/หน่วย สินค้าแห่ปรับราคารอบ 2 ผงชูรสขึ้น 10 บาท ซีอิ๊วขวดละ 20ร่างกาย​ต้องการปะทะ!?! ยายวรนาถ​ ปรี้ดแตก​ สับ​ 2 สื่อยักษ์ใหญ่​ ปมออกโรงเตือนลูกศิษย์ “ครูบาบุญชุ่ม”หนุ่มเปิดกล่องสุ่ม "ลีน่าจัง" 300 บาท ผิดคาดมาก ไม่คิดว่าจะเป็นแบบนี้นอร์เวย์สั่ง การุณยฆาต "วอลรัส" หลังเตือนคนอย่าเข้าใกล้ แล้วไม่มีใครฟังรูปขันที ตัวจริงในสมัยราชวงศ์ชิงตอนปลาย มาดูกันว่าต่างจากในหนังอย่างไรความน่ารักระหว่างแท๊กซี่และผู้โดยสาร อยากกินทะเลถังมาก เคยไปแต่ทางร้านไม่รับลูกค้าที่มาคนเดียว พี่แกจึงไม่ได้กินหัวกระต่ายต้มพริก! เมนูยอดฮิตของชาวจีนจริงๆ แล้ว ‘เผ็ด’ ไม่ใช่รสชาติ?Wow “นักชิมขนม” เงินเดือนเริ่มต้น 230,000 บาท แถมไม่จำกัดวุฒิและอายุ ขอเพียงแค่…⁉️ดราม่า! สาวไปดินเนอร์ โรงแรมดัง แต่ไม่ได้เข้า เพราะ ใส่รองเท้าแตะ ลั่น "มีเงินเยอะนะ"ขำๆยามเที่ยง!!
กระทู้อื่นๆในบอร์ด Variety
เพราะเวลาที่มีคุณภาพนั้นคือช่วงเวลาที่ลูกต้องการจากพ่อแม่มากที่สุด6 วิธีลดรอยสิว ยังไงให้หมดไปจากผิวหน้าบทความนี้มีคำตอบเว็ปไซต์คืออะไร หนึ่งในเครื่องมือที่ไม่มีใครไม่รู้จักในทุกวันนี้หากต้องดูแลผู้ป่วยติดเตียงที่บ้าน อุปกรณ์การดูแลต้องครบครัน
ตั้งกระทู้ใหม่