หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post แชร์ลิ้ง
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

10 วิธีเช็คว่าคนที่เราคุยด้วยชอบเราหรือไม่ รักครั้งนี้จะเป็นเช่นไร

 

5 วิธีเช็คว่าคนที่เราคุยด้วยไม่ได้ชอบเรา

 

1. ไม่เคยติดต่อมาหาเราก่อน

     หากใครที่กำลังเจอกับสถานการณ์แบบนี้ คือเราเป็นฝ่ายทักไปหาเขาก่อนเสมอ, เราพิมพ์ประโยคยาวๆ แต่เขาตอบกลับมาสั้นๆ, เขาตอบแชทเราช้า หรือบางทีก็อ่านแล้วไม่ตอบ เขาเหมือนไม่อยากคุยกับเราเลย สิ่งเหล่านี้สามารถบ่งบอกได้เป็นนัยๆเลยค่ะว่าเขาคนนั้นไม่ได้สนใจเรา เพราะถ้าหากเขาสนใจเรา เขาก็จะอยากคุยกับเรานะคะ

 

2. ไม่มีเวลาให้เรา

     เวลาของเขาจะไม่มีเราอยู่ด้วยค่ะ ให้เราลองสังเกตดูว่าเวลาที่เราชวนเขาไปทำกิจกรรมต่างๆ ไม่ว่าจะมีเพื่อนไปด้วยหรือไปกันสองต่อสองก็ตาม หากเป็นเราชวน เขาจะบอกว่าไม่ว่างตลอด ซึ่งธุระของเขาจะมาก่อนเราเสมอค่ะ แม้ว่าธุระนั้นๆจะไม่ได้สำคัญอะไรมากหรือไม่ได้รีบร้อนอะไรเลยก็ตาม แต่เขาก็ยังบอกว่าไม่ว่างอยู่ดี สิ่งเหล่านี้แสดงให้เห็นว่าเขาไม่ได้สนใจเรา เขาจึงไม่ได้อยากเจอเรานั่นเอง

 

3. ไม่เห็นค่าของเรา

     หากว่าเขาสนใจเราและเห็นว่าเรามีคุณค่าในสายตาของเขา เวลาที่เขาออกงานสำคัญหรือมีสถานที่ดีๆที่อยากไป เขาจะชวนเราไปด้วยค่ะ โดยเฉพาะสถานที่ประเภทที่จะมีแต่คนสนิทไปเท่านั้น หรืองานสำคัญที่ต้องชวนแต่คนสำคัญไปเท่านั้น ถ้าเขาเห็นคุณค่าของเรา เขาจะอยากให้เราเป็นคนสำคัญและเป็นคนหนึ่งที่อยู่ในช่วงเวลาดีๆในชีวิตของเขาค่ะ 

 

4. เราไม่มีตัวตนในโลกโซเชียลของเขา

     โลกโซเชียลเป็นเสมือนพื้นที่สาธารณะที่จะประกาศให้คนรู้ว่าเราเป็นอะไรกัน เขาจะอยากให้เรามีตัวตนในโลกโซเชียลของเขาหรือไม่ เราอาจจะสังเกตด้วยการ เช็คดูว่าเขาเคยมากดไลค์เราบ้างหรือเปล่า เคยคอมเมนต์ให้เรามั้ย หรือเคยแท๊กเราด้วยมั้ย ซึ่งหากเขาไม่เคยทำแบบนี้ แปลว่าเขาไม่อยากให้คนอื่นรู้ว่าเขารู้จักเรา รวมถึงเขาไม่ได้อยากมีตัวตนในโลกโซเชียลของเราด้วย

 

5. เขาไม่เคยวางแผนอนาคตร่วมกับเรา

     คนที่สนใจกันหรือรักกันมักที่จะอยากใช้เวลาร่วมกันไม่ว่าจะปัจจุบันหรืออนาคตก็ตาม ซึ่งหากว่าเขาอยากให้อนาคตของเรามีเราอยู่ด้วย เขาก็จะวางแผนอนาคตร่วมกับเราค่ะ อาจจะไม่ได้เป็นแผนที่ยิ่งใหญ่ไปจนถึงขั้นแต่งงาน ซื้อบ้าน หรือมีลูกขนาดนั้น แต่เป็นแผนระยะสั้นๆ อย่างการวางแผนเที่ยวในช่วงวันหยุดอะไรแบบนี้ แต่ถ้าหากว่าเขาไม่เคยวางแผนอะไรร่วมกันกับเราเลย นั่นแปลว่าเขาไม่ได้สนใจเราหรือรักเราเลยค่ะ

 

 5 วิธีเช็คว่าคนที่เราคุยด้วยชอบเรา

 

1. มักจะชวนเราคุย

     ให้เราลองสังเกตว่าเวลาที่เราคุยกับเขา บทสนทนาของเราจะไม่ถูกตัดจบง่ายๆ เขามักจะหาเรื่องต่างๆมาคุยกับเราต่อเสมอ นั่นแปลว่าเขาอยากคุยกับเรา และถ้าหากเขาเริ่มสนใจเรา บทสนทนาของเราก็จะแตกต่างไปจากบทสนทนาทั่วไป อย่างเช่น เขาจะอยากรู้เรื่องของเรา หรือเขาเล่าเรื่องส่วนตัวของเขาให้เราฟังด้วย สิ่งนี้จะสามารถบ่งบอกได้ว่าเขากำลังสนใจเรา และอยากให้เรารู้เรื่องของเขาด้วย ถือเป็นการสร้างความประทับใจให้เกิดขึ้นระหว่างกันเพื่อที่จะสานสัมพันธ์ต่อไปในอนาคตได้นั่นเอง

 

2. เขาเช็คสถานะของเรา

     แน่นอนว่าหากเขาสนใจเราและอยากคบหากับเราจริงๆ เขาก็จะต้องอยากเช็คสถานะของเราก่อนเลยว่าเราโสดอยู่หรือเปล่า เพื่อที่เขาจะได้รู้ว่าตัวเองควรจะไปต่อหรือไม่ โดยเราอาจจะสังเกตง่ายๆเลยก็คือ เขาจะแกล้งๆถามเราโดยตรง หรือบางคนก็อาจจะถามผ่านเพื่อนก็เป็นได้ค่ะ 

 

3. ใส่ใจรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ ของเรา

     หากเขาคนนั้นสนใจเรา เขาก็จะต้องใส่ใจเรามากเป็นพิเศษ โดยเฉพาะการใส่ใจในรายละเอียดเล็กๆน้อยๆเกี่ยวกับเราที่คนอื่นไม่เคยใส่ใจเลย อย่างเช่น การจดจำเรื่องบางเรื่องของเราได้ ซึ่งในบางครั้งตัวเราเองหรือคนอื่นๆยังจำไม่ได้เลย แต่เขากลับจำมันได้ รวมไปถึงการรู้ว่าเราชอบอะไรและไม่ชอบอะไร รายละเอียดเล็กๆน้อยๆแบบนี้จะมีแต่คนที่สนใจเราเท่านั้นแหละค่ะที่จะใส่ใจเราได้ขนาดนี้

 

4. เขาทำดีกับเราเป็นพิเศษ

     ในข้อนี้เราจะสามารถสัมผัสได้เองจากความรู้สึกเลยค่ะว่าเขาทำดีกับเราเป็นพิเศษ หรือปฏิบัติต่อเราพิเศษกว่าคนอื่นๆ แต่ถ้าหากใครไม่มั่นใจจริงๆ กลัวว่าจะคิดไปเองหรือเปล่า เราอาจจะสังเกตได้จากเวลาที่เรามีปัญหาหรือต้องการความช่วยเหลือ เขาคนนั้นก็จะเป็นคนแรกๆที่จะยื่นมือเข้ามาช่วยเราก่อนเสมอ รวมถึงเขาจะมีเวลาว่างให้เราตลอด แม้ว่าเขาจะยุ่งมากก็ตาม ไม่ว่าจะเป็นการตอบแชทเร็ว หรือการมาเจอกับเรา เวลาของเขาจะว่างสำหรับเราเสมอค่ะ

 

 5. พยายามที่จะนัดเจอเรา

     คนที่สนใจกันหรือชอบพอกันก็เป็นธรรมดาที่จะอยากเจอกันค่ะ หากเขาพยายามที่จะนัดเจอกับเราหรือชวนเราไปทำกิจกรรมต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นการนัดรวมกับกลุ่มเพื่อนหลายๆคน หรือนัดเจอกับเราสองต่อสอง นี่เป็นสิ่งที่แสดงออกอย่างชัดเจนเลยค่ะว่าเขาสนใจเราจริงๆ โดยเฉพาะการนัดเจอกันสองต่อสองค่ะ ซึ่งหากเขาไม่สนใจเราจริงๆเขาคงไม่อยากเจอเราหรอกจริงมั้ยคะ?

 

ขอบคุณข้อมูลจาก : Chong Charis และ Club Gig

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: Khun Yingg
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ตอนแรกมองไกลๆ ไม่รู้คืออะไร พอไปใกล้ๆเท่านั้นแหละสุดฟินชอบคนไหน หนุ่มๆ จากซีรีย์ เลิฟ@นาย มีดีไม่แพ้คู่พระนางอุกอาจ! สองคนร้าย "ใช้ปืนยิงหัว" คู่หนุ่มสาวเมืองชล จี้ชิงทรัพย์"แคนาดา" เปิดตัว ระบบขนส่งแบบใหม่ "ความเร็ว 1200 กม/ชม." แถมเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมนาฬิกาเรือนนี้ เคยผ่านเหตุการณ์ การทิ้งระเบิดที่ "ฮิโรชิมา""เจน ญาณทิพย์" เตือนสายเหลือง​ แอบมองผัวชาวบ้าน​ แค่คิด​หรือมโนไปเองก็ผิดศีล​ภาพตลกๆ น่ารักๆ ของสัตว์ตัวน้อยเผยสาเหตุ "ปั้นจั่น" เลิกแฟนสาวญี่ปุ่น เผย พยายามประคับประคองแล้วดราม่าสนั่น!! เอาผิดไม่ได้!! ชายชาวต่างชาติจับปลานกแก้ว เจ้าตัวออกนอกประเทศไทยแล้วเพจดังเผยภาพให้ไทยกระจ่าง ใครว่าสิงคโปร์ ข้าวของแพงแห่ชม! "น้องฉัตร" แต่งหน้า ให้พระแม่ธรณี สวยงดงามมาก
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ความรัก, ประสบการณ์ชีวิต
เกี่ยวกับการกำเนิดของทุกคน!!!อยากมีกำลังใจทำไงครับทำยังไงให้เขารู้สึกอยากเจอเราตลอดเวลา?คุณเป็นคนที่คลั่งรักหรือปล่าว?
ตั้งกระทู้ใหม่