หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post แชร์ลิ้ง
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

LGBT สมควรต้องเปลี่ยนแนวคิดและการต่อสู้เสียใหม่

ประเทศไทยเป็นการปกครองระบบประชาธิปไตย เป็นสังคมอนุรักษ์นิยมและไม่เสรีนิยมที่แท้จริง คนไทยเป็นคนหัวโบราณแต่มีความอดทนอดกลั้นกับความแตกต่างหลากหลาย เอาวิธีคิดวิธีใช้มาจากชาติต่างๆโดยเฉพาะของฝรั่ง แต่เราเอามาแต่ที่ไม่ขัดกับจารีตไทย หรือรับมาที่มีประโยชน์กับเมืองไทย แต่ไม่ตามฝรั่งและไม่อยากเป็นเหมือนชาติตะวันตก 

สิทธิมนุษยชนเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นมีขึ้นในยุคปัจจุบัน สมัยโบราณไม่มีเรื่องมนุษยธรรม แม้แต่ประเทศที่เป็นประเทศพัฒนาแล้วก็ไม่มี สิทธิมนุษยชนและมนุษยธรรมเป็นสิ่งที่มีอยู่แล้วแต่ไม่ได้นำมาใช้ และยุโรปและอเมริกาได้นำมาใช้ ฝรั่งเขาตื่นรู้ก่อนเท่านั้นเอง และเป็นเรื่องสากลเป็นสากลไปทั่วโลก การมืองที่ไหนก็ตามเป็นการแข่งขันช่วงชิงของฝ่ายขวาฝ่ายซ้าย เป็นการต่อสู้ระหว่างฝ่ายอนุรักษ์นิยมกับฝ่ายเสรีนิยมมาตลอด

ถ้าเป็นประเทศรัฐศาสนาหรือคอมมิวนิสต์ก็จะเป็นพวกอนุรักษ์นิยมเท่านั้น ถ้าเป็นประเทศประชาธิปไตยก็อนุรักษ์นิยมก็ปะปนกับเสรีนิยม และเสรีนิยมเมืองนอกเขาก็เป็นเสรีนิยมจริงๆ มีสิทธิ ความเท่าเทียม ภารดรภาพ เสรีภาพ

ส่วนประไทยนั้นเสรีนิยมก็คืออนุรักษ์นิยแบบไม่สุดโต่งนั่นเอง

การออกกฎหมายต่างๆเช่นสนับสนุนLGBT ไม่ได้หมายความว่าผู้คนในประเทศนั้นทั้งหมดจะยอมรับความหลากหลายทางเพศ คนชอบหรือไม่ชอบLGBTมีอยู่ด้วยกันทุกสังคม แต่ออกกฎหมายมาเพื่อแก้ปัญหาต่างหาก ชาติตะวันตกส่วนใหญ่นับถือศาสนาคริสต์ทั้งนั้นยิ่งเป็นอุปสรรคของสิทธิเพศหลากหลาย กว่าจะได้กฎหมายรองรับLGBTก็แทบต้องแลกด้วยชีวิตกันเลยทีเดียว แสดงให้เห็นว่าการรณรงค์เพื่อLGBTนั้นมีผล เพราะฝรั่งเขาอินกับสิทธิมนุษยชน แต่คนไทยไม่อินกับสิทธิมนุษยชน คนไทยได้กระแสชั่วครั้งคราว พอพ้นเดือนแห่งไพรด์นี้ เดี๋ยวคนไทยก็ลืม

ประเทศอื่นๆเขามีวิธีที่ทำให้คนเข้าใจและยอมรับโดยอิงจากความเป็นตัวตนของพวกเขา เช่น ที่ประเทศเวียดนาม ประเพณีเขาคือครอบครัว คนในตระกูลเผ่าพันธุ์มีความสำคัญ ยังไงลูกหลานก็ดีกว่าคนนอก เขาไม่ใช้เรื่องสิทธิมนุษยชน แต่บอกว่าLGBTไม่ว่ายังไงเขาก็คือลูกหลานของเราเอง ผู้คนจึงรู้สึกเมตตาเอ็นดู

ที่ประเทศอินเดีย วัฒนธรรมเขาคือศาสนาฮินดู หลักความเชื่อความศัทธาทางศาสนาอยู่ในสังคม เขาไม่ใช้เรื่องสิทธิมนุษยชน แต่บอกว่าฮิจร่า(LGBT)ได้รับพรจากเทพเจ้า ทำให้มีวาจาสิทธิ์ให้อวยพรใครก็ได้สาปแช่งใครก็ได้ มีพลังของอุดมสมบูรณ์ของชายหญิงรวมกัน ผู้คนจึงให้ความเคารพ

ส่วนการต่อต้านLGBTก็อิงจากความเป็นชนชาติ และไม่เอาสิทธิมนุษยชนโดยบอกว่าสิทธิมนุษยชนเป็นของฝรั่ง เช่น อดีตนายกรัฐมนตรีของประเทศมาเลเซีย บอกว่าLGBTไม่เป็นคุณค่าของเอเชีย โดยล้อไปกับค่านิยมของเอเชีย ค่านิยมของเอเชียมองLGBTว่าผิดปกติและแปลกแยก เอเชียมุ่งเน้นให้สืบทอดวงศ์ตระกูล แต่LGBTทำไม่ได้

และในประเทศไทยองค์กรมุสลิมเป็นองค์กรใหญ่มีอำนาจบทบาทมีความมุ่งมั่นมีความเข้มแข็งมีอิทธิพลในการต่อต้านLGBT

ส่วนนักเคลื่อนไหวรณรงค์ในประเทศไทยเพื่อสนับสนุนสิทธิLGBTเป็นชาวบ้านธรรมดาเป็นคนตัวเล็กตัวน้อย เป็นการต่อสู้อย่างโดดเดี่ยว

มีอุดมการณ์อันแรงกล้า ยึดถือสิทธิมนุษชน ถึงขนาดบางคนออกมาปกป้องไม่ให้มาเหยียดศาสนาอิสลามด้วยซ้ำ โดยพยายามทำให้LGBTอยู่ร่วมกับมุสลิมให้ได้ จะใช้ความดีงามเพื่อชนะใจมุสลิม หารู้ไม่ว่าศาสนาอิสลามมีความซับซ้อน ไม่ได้เหมือนเรียบง่ายเหมือนศาสนาพุทธ สังคมคนพุทธแยกศาสนากับวิถีทางโลกออกจากกัน ในสังคมก็ใช้ชีวิตปกติทั่วไป พอจะทำบุญก็ไปวัดหรือปฎิบัติธรรม แต่มุสลิมนั้นอิสลามคือชีวิตประจำวันของเขาและหลักศาสนาเป็นสิ่งตายตัวแก้ไขเปลี่ยนแปลงไม่ได้ ไม่จงรักภักดีกับพระเจ้า หลังจากตายไปแล้วต้องตกนรกอย่างเดียว ถ้ายังไม่ตาย มุสลิมด้วยกันก็เพ่งเล็ง

สมมุติว่าคุณ(อิสลาม)ไม่ได้เกลียดแมว(LGBT)แต่คุณแพ้ขนแมว วันหนึ่งคนในบ้านคุณ เอาแมวมาเลี้ยง แมวมันน่ารักทุกอย่าง แต่คุณก็ไม่อยากอยู่ร่วมกับแมวมันอยู่ดี ไม่อยากรับรู้ด้วยว่าถ้าเอาแมวไปปล่อยแล้วมันจะอยู่อย่างไร เพราะคุณจะตายอยู่แล้วที่แพ้ขนแมว

นักเคลื่อนไหวนักกิจกรรมLGBTเลิกโลกสวยเลิกเพ้อฝันได้แล้ว อุดมการณ์ขายฝันมันใช้ไม่ได้ในความเป็นจริง อย่าตามฝรั่งเลย เลิกใช้เลิกอ้างสิทธิมนุษยชน แล้วมาใช้ความเป็นไทย อะไรไทยๆมาใช้ในการเรียกร้องสิทธิLGBT ให้เข้ากับความไทยให้ความเหมาะสมอะไรก็ได้กับความไทย เอาความเป็นอนุรักษ์นิยมได้หมด ลองคิดเอาเอง เช่นดร.เสรีเป็นLGBTแต่เป็นอนุรักษ์นิยม นอกจากแนวคิดที่ไทยแล้วภายนอกเสื้อผ้าหน้าผมก็ไทยหมด เป็นLGBTแม้จะดูขัดแย้งกับความคร่ำครึหัวโบราณแค่สอนความเป็นไทยแล้วมีแต่คนเชื่อฟังน่าฟังและให้ความเคารพนับถือ ถึงแม้ฝ่ายเสรีนิยมหรือการเมืองขั้วตรงข้ามจะไม่ชอบก็ตาม ไม่เหมือนกับพี่ม้าถึงจะเป็นอนุรักษ์นิยมเหมือนกันแค่หายใจก็ยังผิด เพราะพี่ม้าไม่ได้เป็นไทยจริงๆแบบดร.เสรี 

ผู้หลักผู้ใหญ่ผู้มีอำนาจในบ้านเมืองไม่มีใครเอาLGBTด้วย มีแค่พรรคก้าวไกลอย่างเดียวทำอะไรไม่ได้นักหรอก พรรคจะถูกยุบวันไหนยังไม่รู้เลย อย่ารอให้ประชาธิปไตยเต็มใบ ไม่มีทางที่ประเทศไทยจะมีประชาธิปไตยเต็มใบหรอก

คือยังไงก็ได้ให้เข้ากับบริทสังคมไทย ตรรกะความเป็นไทย อย่าใช้ความเป็นเมืองนอกต่างชาติเลย รู้เห็นกันอยู่ว่ามันจะไม่มีวันได้ผล

ฝากบอกส่งต่อแชร์ให้ถึงนักเคลื่อนไหวนักกิจกรรมLGBTทั้งหลายด้วย

เนื้อหาโดย: equalfreedom
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: equalfreedom
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: zerotype, equalfreedom
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เผยภาพ "สรรเพชญ์" ลูกชาย "ดู๋ สัญญา" ยิ่งโตยิ่งหล่อแกะความหมาย 13 หลัก เลขรหัสบัตรประชาชน5 ประโยชน์ดีๆของแก้วมังกร สายสุขภาพห้ามพลาดคุณนายผู้เกรี้ยวกราด เธอเป็นสาวสวยคนรู้ใจของ สว.ท่านหนึ่ง ถูกแต่งตั้งให้เป็น เมียเบอร์รอง"น้องนิ่ม" พูดแล้ว ปมดราม่า เริ่มต้นจาก 6,000 สู่ 15 ล้านภาพสี งานแต่งงานเล็กๆ ในสมัยปลายราชวงศ์ชิง : มาดูกันว่าแตกต่างจากซีรี่ย์แค่ไหนนันยาง ประกาศ “จะผลิตช้างดาวสีชมพูดำ" หากเพลงใหม่ #BLACKPINK มียอดวิวถึง 80 ล้านใน 24 ชม.‼️ระทึก! สะพานเหล็กฯ หักโค่นจมลงกลางน้ำ ครู-นักเรียนนับ 100 คน พลัดตกน้ำ รีบช่วยชุลมุน
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ถามตอบ พูดคุย
รถเมล์สาย8โฉมใหม่!!เห็นแล้วต้องWOW 20 ส.ค.นี้ เจอกันแฮปปี้แลนด์ - สะพานพุทธ เหมือนเดิมแกร๊บเดือด โทรสั่งแล้วปิดเครื่องหนี!!ที่บุรีรัมย์เลือกกินยาคุมครั้งแรกควรเลือกยังไงคะเลือกยี่ห้อไหนดี?800 บาทกว่าจ ะได้!!แอปเป๋าตังล่ม
ตั้งกระทู้ใหม่