ความสุขที่เริ่มจากปรับความคิดให้ตั้งอยู่ในสิ่งเล็กๆของชีวิต
หลายครั้งที่เราเฝ้าหาคำตอบของชีวิต ว่าเราเกิดมาทำไม เกิดมาเพื่อใคร และเกิดมาเพื่ออะไร คำตอบที่ได้นั้นก็เปลี่ยนไปตามกาลเวลา ตามอายุที่เราเติบโตขึ้น เพราะทัศนคติของเรานั้นปรับเปลี่ยนไปตามโลกที่เปลี่ยนไป ซึ่งหากเรามองย้อนกลับไปเดือนที่แล้วหรือปีที่แล้ว เราจะพบว่าเรานั้นมีความเปลี่ยนแปลง เติบโตทางความคิด หรือแม้กระทั่งอาจจะไม่มีการเปลี่ยนแปลงใดๆเลย ซึ่งก็ขี้นอยู่กับว่าตัวเรานั้นมองความสุขอย่างไร บางคนทุกข์ใจในทุกๆเรื่องที่เกิดขึ้นในชีวิต ไม่สามารถมองเห็นความสุขหรือความหวังใดๆเลย แน่นอนว่ามันยากมากถ้าเราจะฝืนตัวเองให้สุข แต่เราก็สามารถปรับเลน์สายตาในการมองชีวิตได้เบื้องต้น
การมีชีวิตเพื่อได้ใช้ชีวิตอาจจะเป็นความหวังเล็กๆของใครหลายๆคนที่จะสู้ต่อความยากลำบาก การลืมตาตื่นขึ้นมาในแต่ละวัน อาจจะเป็นเรื่องที่ยากมาก อย่างน้อยก็ทำให้เราได้รู้ว่า เรายังมีลมหายใจและพละกำลัง อย่าเพิ่งหมดหวัง เราควรสอดส่องคนใกล้ตัวไม่ว่าจะเป็นเพื่อน หรือคนในครอบครัว ว่าเขากำลังเผชิญสิ่งที่ยากลำบากอยู่หรือไม่ ยิ่งถ้าบุคคลเหล่านั้นมีสุขภาพทางกายที่ไม่แข็งแรง เราก็ควรจับตามองอย่างใกล้ชิด หาเครื่องมือปฐมพยาบาลที่ได้มาตรฐานที่มาจากบริษัทนำเข้าเครื่องมือแพทย์ที่รับรองจากการแพทย์ เพราะเป็นเครื่องมือเฉพาะทาง ส่วนเรื่องการดูแลในด้านอาหารเสริมนั้นก็สามารถเลือกทานได้ โดยอ้างอิงมาจากบทความของเว็บไซต์ ดีโอดี ไบโอเทค และ hellokhunmor แชร์ไว้ว่า ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารเพื่อสุขภาพเป็นผลิตภัณฑ์ที่ผู้บริโภครับประทานเพื่อต้องการให้ร่างกายมีประสิทธิภาพดีขึ้น โดยผลิตภัณฑ์ประกอบด้วยวิตามินแร่ธาตุต่างๆ ที่จำเป็นต่อร่างกาย เช่น สารต้านอนุมูลอิสระ และสารสกัดต่างๆ ที่ช่วยในเรื่องเกี่ยวกับปัญหาสุขภาพ โดยแบ่งผลิตภัณฑ์ได้เป็น 2 ประเภทย่อย ได้แก่ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารเพื่อระบบขับถ่าย ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารประเภทโปรตีน ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารบำรุงสมอง ทั้งนี้ ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารเพื่อสุขภาพส่วนใหญ่ที่บริษัทผลิตและจำหน่ายเป็นผลิตภัณฑ์เสริมอาหารเพื่อระบบขับถ่าย มีสารอาหารที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพมากมาย โดยมีงานศึกษาวิจัยทางวิทยาศาสตร์ที่สนับสนุนสรรพคุณของอาหารเสริมสำหรับผู้ป่วยโรคเบาหวานในการส่งเสริมสุขภาพ ดังนี้ อบเชยอุดมไปด้วยโพลีฟีนอล ซึ่งเป็นสารพฤกษศาสตร์ที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพมากมาย จากงานวิจัยชิ้นหนึ่งที่ตีพิมพ์ใน Journal of Medicinal Food เมื่อ พ.ศ. 2554 ศึกษาเกี่ยวกับการบริโภคอบเชยช่วยลดระดับน้ำตาลในเลือดจากการอดอาหาร พบว่า อบเชยทั้งในรูปแบบสมุนไพรและแบบสารสกัด มีส่วนช่วยลดระดับน้ำตาลในเลือด และสร้างการตอบสนองต่ออินซูลิน เพียงรับประทานสารสกัดจากอบเชย 120 หรือ 360 มิลลิกรัม ก่อนอาหารเช้า ส่งผลให้น้ำตาลในเลือดขณะอดอาหารลดลง 11% หรือ 14%
อ้างอิงจาก: เว็บไซต์ ดีโอดี ไบโอเทค และ hellokhunmor