หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

8สูตรคัดกรองแฟนฉบับคนไม่เคยมีแฟนจะฮามึนตึ๊บแค่ไหนมาดู

สูตรที่1 เธอคนนั้นมีความกล้าหาญที่ไม่เบียดเบียนชีวิตทุกสรรพสัตว์ตั้งแต่เด็ก ไม่ว่าสัตว์เล็กสัตว์น้อยมดยุ่งแมลง 

พื้นฐานชีวิตของคนที่เรียกว่าคน คือศีล5 ตามองค์ศาสดาได้บัญญัติไว้ คนไทยเป็นเมืองพุทธ แต่ใช่ว่าทุกคนจะเป็นเหมือนกันหมดมีดีและไม่ดีในตัวเหมือนกันหมดทุกคน นี่ลองสังเกตุคนรอบตัวดูสิ บางคนไม่ฆ่าสัตว์ตั้งแต่เด็กก็มี บางคนนี่เห็นสัตว์เล็กสัตว์น้อยไม่ได้ มือนี่ตบอย่างไว 

ส่วนตัวในมุมมองของผู้เขียน คนที่ไม่ฆ่าสัตว์มาตั้งแต่เด็ก ก็มีเด๋วนี้มีตั้งเป็นกลุ่มใน เว็บต่างๆ หาไม่ยาก คนที่เขาฆ่าสัตว์เขาไม่มาหากันแบบนี้ ใช่ไหม  

   มุมลึกๆของผู้เขียน คนที่ฆ่าสัตว์ เช่น มด ยุง

อาจแย่และเลวในสายตา ทันที แถมตะหงิดอยู่ในใจ เพราะว่าผู้เขียนไม่ฆ่าสัตว์ตั้งแต่เด็ก สิ่งนี้จึงอยากจะมีแฟนที่เป็นเหมือนกับเรา คนอ่านที่กำลังเป็นแบบนี้อยู่ต้องขออภัย แต่คนเราสามารถพัฒนากันได้ คิดซ่ะว่า ถ้าไม่ตบยุงสักปีสองปี ยุงจะไม่มากัดอีกเพราะเวลาเราตบยุงมันจะได้กลิ่นคาวเลือดยุงตัวอื่นๆจะมาตอมเราเรื่อยๆ ลองฝึกแบบนี้ดู ตอนเด็กผู้เขียนเคยได้ยินจากรุ่นพี่อีกทีนะ ก็เป็นจริงบ้าง บางส่วน ยุงอาจจะกัดอยู่บ้างแต่น้อยลง และอยู่ร่วมกับคนอื่นยุงมันไปกัดคนอื่นก่อน ไม่มาตอมเรา อันนี้จริง  

  อีกมุมนึงของผู้เขียนการที่เราตัดสินคนฆ่าสัตว์นั้นไม่ดีอันนี้ไม่ถูกต้องเป็นเพียงภาพลักษณ์ ทุกคนล้วนมีความดีของตน หลงคิดว่าตัวเองดีกว่าคนอื่นเสียแล้วนี่ไม่ถูกนัก ตะหนักไว้ในใจก็พอ

ให้เรียนรู้ไว้ว่าโลกมีคนแบบนี้ก็พอให้ฉลาดในการสังเกตุ บางทีอาจจะแกล้งถาม 

    เพื่อที่จะได้คำตอบ ถาม ประมาณว่า เธอฆ่าสัตว์ไหมตั้งแต่เด็ก (ใช้ได้กับคนใกล้ตัว) ถามผู้ผญิงส่วนใหญ่จะไม่บอกความจริง อันนี้ต้องสังเกตุเพราะว่าผู้หญิงขี้อายมาก บางคนก็ตอบตามความจริง

    คนเรานี่นะอยากได้แฟนดีคู่ชีวิตที่ดีแต่กับไม่ดูให้ดี อ่านบทความนี้เริ่มฉลาดขึ้นมาหรือยัง 

เหตุใด

 จึงยกเรื่องการฆ่าสัตว์ มาเป็นอันดับแรกเพราะสังเกตุง่าย ผลที่ได้คนแบบนี้มาเป็นคู่ชีวิต

คือรู้สึกปลอดภัยในชีวิต เพราะเขาจะไม่มีวันทำร้ายเราและลูกเป็นอันขาด แบบนี้ก็พอที่จะฝากชีวิตกับเขาได้ เห็นไหมอานิสงส์การเลือกคู่ชีวิตถูกเป็นแบบนี้ กรณีเลือกคู่ชีวิตผิด มีตัวอย่างให้เห็นในสังคมเยอะเยะ เกิดการทะเลาะกัน ฆ่ากันยังไงก็มีให้เห็นในทีวีและในอินเตอร์เน็ต ใจคนโหดร้ายเยื่องสัตว์ป่า ผู้เขียนเห็นว่าเราอยู่ในยุคมืดที่ศีลธรรมในใจคนเสื่อมลง เห็นไหมการมีแฟนมีคู่ชีวิตไม่ใช่เรื่องเล่นๆเลย เอาหละหวังว่าจะได้มุมมองใหม่ๆสำหรับคนที่อยากมีแฟนมีคู่ชีวิตหรือกำลังมองหาอยู่

อ่ออีกเรื่องหนึ่งอยากฝากไว้ให้คิด คนเดี๋ยวนี้เอาวัตถุนิยมเป็นหลักอยากได้มีแฟนที่มีฐานะที่ดี จนลืมมองคุณค่าของจิตใจคน

สูตรที่2    เธอคนนั้นไม่เคยมีแฟนตั้งแต่เด็กจนถึงปัจจุบัน

       

     ทำไมถึงเลือกคนที่ไม่เคยมีแฟนตั้งแต่เด็กจนถึงปัจจุบัน ส่วนมุมผู้เขียนเคยประสบพบเจอมาว่า ผู้หญิงหรือผู้ชายที่เคยมีแฟนหลายคนมักจะสร้างปัญหาขึ้นไม่รู้จบ ปัญหานอกใจ แอบไปคบกับแฟนเก่า คบซ้อน จนเกิดปัญหาทะเลาะกันในที่สุด บางคนก็ไม่สามารถปล่อยวางอดีตได้ซ้ำๆ คิดถึงแฟนเก่าซ้ำๆ แอบตามไปดูแฟนเก่าในช่องทางโซเชียลมีเดียต่างอยู่บ่อยๆ หรือแอบนัดเจอกันอีก ผู้เขียนเห็นมาแบบนี้ ผู้อ่านคงคิดเหมือนกับผู้เขียนบ้างไหม ถ้าคู่ชีวิตเราไม่เคยมีแฟนมาก่อนเป็นเรื่องที่ดีมากไม่ต้องระแวงเรื่องปัญหามือที่สามมากวนใจและสร้างปัญหาให้เจ็บช้ำใจภายหลัง

 เธอคนนั้นไม่เคยมีแฟนตั้งแต่เด็กจนถึงปัจจุบัน

ไม่ต้องระแวงว่าจะปีนต้นงิ้วแบบนี้ดีไหม สบายใจที่สุดได้คนที่ไม่เคยมีแฟนมาเป็นแฟน

ผู้อ่านก็ลองสังเกตุดูมั้งคนที่คุยด้วยเขาเคยมีแฟนหรือป่าวจะปล่อยว่างได้ป่าวใช้ปัญญาพิจารณาอย่าเชื่อผู้เขียนทั้งหมดหละ

สูตรที่3 

เธอคนนั้น สละความสุขส่วนตัว

เพื่อช่วยเหลือผู้อื่น

เธอคนนั้นเมื่อมีมากแล้วเธอแบ่งปัน

 ไม่นำมาปรนเปรอความสุขของตัวเอง

  

    ว่าด้วยการสละความสุขส่วนตัวเพื่อช่วยเหลือผู้อื่นหรือช่วยเหลือสัตว์และผู้ตกทุกข์ได้ยากจัดว่าเป็นจิตอาสาจิตอาสาอย่างหนึ่งในทางโลกแต่ถ้าทางพุทธศาสนาเรียกว่าเพียรบารมีที่พระพุทธเจ้าได้เพียรบารมีอันสร้างความดีอย่างอเนกอนันต์จนมีคนกราบไว้บูชาเป็นพันปีอย่างมากมายแบบนี้ไม่มีทางมั่วแน่นอน

     เธอคนนั้น สละความสุขส่วนตัว

เพื่อช่วยเหลือผู้อื่น สละแรงกายช่วยเหลือผู้อื่นตัวอย่างเช่น ช่วยผู้หลักผู้ใหญ่ยกของ ช่วยคนแก่เดินข้ามทางม้าลาย การช่วยไถ่ชีวิตสัตว์  สละได้แม้ความสุขสนุกสนานที่ตนได้รับที่ไม่เป็นการเบียดเบียนผู้อื่น

แลกกับความเหนื่อยผลที่ได้คือความสุขที่ได้ช่วย แต่การช่วยผู้อื่นก็ต้องช่วยด้วยปัญญาว่าผู้ที่เราช่วยนั้นเขาต้องการไหมนี่ต้องระวังถ้าเขาไม่ต้องการอาจโดนเกลียดมั้งก็มี 

อย่างนี้เรียกว่าความเพียร คนเห็นแก่ตัวจะทำสิ่งนี้ไม่ได้อยู่แล้ว  ใครมันจะไม่อยากได้แฟนแบบนี้ใช่ไหมนี้ข้อสังเกตุง่ายๆ ได้แฟนแบบนี้เรียกว่าคู่สร้างคู่สม

อีกด้านคนขี้เกียจวันๆไม่ทำอะไรไม่คิดอะไรเลยใครอยากจะได้คนเดี๋ยวนี้ติดสุขสบายไม่เคยลำบากไม่มีความเพียรใดๆ ไม่เกิดประโยชน์อันใด มีชีวิตอยู่ไปแบบนั้น อันนี้น่ากลัวระวังกันไว้ด้วยนะ ส่วนใหญ่จะอยู่ในเกณฑ์ที่ครอบครัวมีฐานะดี คนเขาเกิดมาจนจะมีความดิ้นรนมากกว่าขยันที่จะเรียนมากกว่าแต่ก็ไม่เสมอไปใช้ปัญญาพิจารณา 

    เธอคนนั้นเมื่อมีมากแล้วเธอแบ่งปัน

    ไม่นำมาปรนเปรอความสุขของตัวเอง

เหตุใดถึงเขียนบทนี้ขึ้นเพราะสิ่งที่ผู้เขียนไปเจอไปรู้ไปเห็นมา มันมีผลต่อสังคมมาก สมมุติว่า เธอคนนั้นรวยพันล้านสร้างบ้านหลังใหญ่โตโอ้อวดเป็นตัวอย่างไม่ดีในสังคมอย่างยิ่ง คนธรรมดาหลงว่าเขามีชื่อเสียงเงินทองมีทรัพย์สมบัติมากนั้นสูงส่ง ทำให้ผู้คนอยากมีบ้าง คนเหล่านั้นก็ต้องดิ้นรนเกิดการแข่งขันมาก แข่งกันอวดรวย แข่งกันกอบโกย หลงว่ามีมากมีความสุข บางคนหลงผิดก็มีไปทำเรื่องผิดกฎหมาย หรือถึงต้องเบียดเบียนชีวิตสัตว์มากมาย เพื่อที่จะมีเงินเยอะปรนเปรอความสุขของตัวเอง เกิดขึ้นจริงในทุกวันนี้ถ้ามองภาพรวม สิ่งเหล่านี้ผู้เขียนได้เรียนรู้ได้เห็นมาตั้งแต่เด็กจริงๆแล้วมันก็เป็นสิทธิของพวกเขาที่จะทำแบบนั้น แต่ส่วนตัวผู้เขียนนะ ก็ได้เห็นตัวอย่าง มหาเศรษฐีเลือกที่จะสร้างบ้านหลังเล็กๆอยู่ ใช้ชีวิตกับครอบครัวอย่างเรียบง่ายแบบนี้ดีกว่าไหมมีความสุข ผู้อ่านอยากได้แบบไหน แฟนหรือคู่ชีวิตแบบไหนหละหวังว่าคงมีคำตอบในใจ 

 เธอคนนั้นเมื่อมีมากแล้วเธอแบ่งปัน

    ไม่นำมาปรนเปรอความสุขของตัวเอง

การที่มีเงินมากเป็นเรื่องดีหากนำมาซื้อความสุขให้ผู้อื่น เช่นนำไปไถ่ชีวิตสัตว์ ที่กำลังจะถูกฆ่านี่ช่วยได้เยอะเลยใช่ไหม ชีวิตของสัตว์และคนล้วนมีค่าเท่าเทียมกันหมด เขาก็ใช้ ออกซิเจน หายใจแบบเดียวกับเรา เราก็ไม่ได้ต่างอะไรกับเขา เงินอันน้อยนิดอาจคือทั้งชีวิตของพวกเขาเหล่านั้น คนเราอยู่ไม่เกินร้อยปีก็ตายกันหมดกอบโกยเป็นสมบัติของตัวเองทำไม

สูตรที่4   เธอคนนั้นมี EQ สูงกว่า IQ

     ทำไมต้องเลือกผู้หญิง EQ สูง เธอเป็นอารมณ์ดี

ผู้หญิงส่วนใหญ่มักใช้แต่อารมณ์ร้าย อารมณ์นี่เป็นธรรมชาติของผู้หญิง แต่ผู้หญิงที่พัฒนาตัวเองจะมีระดับความคิดEQที่สูง อารมณ์โกรธง่ายจะเบาส่วนตัวผู้เขียนคิดว่าแบบนั้นแต่ก็ไม่เคยเจอคนแบบนี้เลย แรงบันดาลใจบทความนี้ได้จาก ทฤษฎี marshmello ที่ทำการวิจัยเด็ก จนถึงกระทั่งโต โดยการทดลองแบ่งเด็กนักเรียนเป็น 2กลุ่ม แล้วให้ขนม marshmello

เมื่อครูให้ขนมแล้วบอกกับเด็กเรียนว่าอย่าเพิ่งกินขนมถ้าครูกลับมาครูจะให้อีกชิ้น 

     ผลที่ออกมาเด็กกลุ่มที่1 มีความอดทนไม่กินขนมรอครูกลับมาจากการทำธุระเพื่อที่จะรอกินขนมเพิ่มอีกชิ้น

      ส่วนเด็กกลุ่มที่2 อดทนไม่ได้เห็น marshmello รีบกินขนมทันที 

ผลการวิจัยได้ติดตามเฝ้าเด็ก2กลุ่มนี้อย่างต่อเนื่องจนกระทั่งเรียนจบและโตเป็นผู้ใหญ่มีครอบครัว ผลที่ออกมานั้นวิถีชีวิตนั้นต่างกันอย่างเห็นได้ชัด

    เด็กกลุ่มที่1ละ มีผลการเรียนที่ดีกว่า มีครอบครัวที่ดีไม่มีปัญหาการหย่าร่าง มีการงานที่ดีกว่า มีฐานะที่ดีกว่า 

   ส่วนเด็กกลุ่มที่2 มีผลการเรียนที่แย่ มีปัญญาหาการหย่าร้างและเป็นโจร 

        นี้คือข้อสังเกตุเป็นทฤษฎีที่โด่งดังมากนี่อาจมาประกอบกับการเลือกคู่ชีวิตความอดทนที่จะรอไม่กินขนม marshmello มีความหมายมากเป็นการบ่งบอกถึงระดับ EQ และ เมื่อการมีชีวิตคู่ สิ่งที่ต้องมีคือความอดอดกลั่นที่จะอยู่ด้วยกัน คนที่มีคู่แล้วก็เลิกรากันจะเห็นว่าคนเหล่านี้ไม่มีความอดทนใช่ไหมหละครับผู้อ่าน

 

วอาจใช้วิธีอื่นได้ทดลองได้นะครับ เช่นการยืมของแล้วไม่คืนนานๆ ไปคืนวันสำคัญเช่นวันวาเลนไทน์เป็นต้น ถ้าเขาโมโหก็จะทำให้รู้ทันทีว่าระดับEQต่ำกว่า iQ

 

สูตรที่5 เธอคนนั้นมีจิตใจรักผู้อื่นและสรรพสัตว์ทุกชีวิต

แม้คนที่ทำไม่ดีกับเธอ 

เธอคนนั้นเห็นชีวิตทุกสรรพชีวิตมีค่า

เธอคนนั้นเป็นที่พึ่งพิงของคนและทุกสรรพสัตว์

 ว่าด้วยเรื่องของความรักเป็นสิ่งมหัศจรรย์ในโลกใบนี้ ความรักแม้มองไม่เห็นแต่สามารถพิสูจน์ได้จากงานวิจัย Dr.masaru emoto ที่ค้นพบผลึกน้ำมีรูปทรงต่างๆ ในผลึกนั้นความรักมีลักษณะที่สวยงามมาก หรือการด่าข้าวแล้วข้าวเน่า และการบอกรักข้าวผลปรากฏว่าข้าวไม่เน่า

มียูทูปเบอร์หลายคนทำคลิปลงยูทูปเพื่อพิสูจน์

ผู้เขียนก็ได้ทดลองอยู่เหมือนกันเพราะความอยากรู้ชอบการทดลอง 

  เธอคนนั้นมีจิตใจรักผู้อื่นและสรรพสัตว์ทุกชีวิตแม้คนที่ทำไม่ดีกับเธอ

เธอคนนั้นเป็นที่พึ่งพิงของคนและทุกสรรพสัตว์

เธอคนนั้นเห็นชีวิตทุกสรรพชีวิตมีค่าไม่ว่าสัตว์เล็กสัตว์น้อยก็ตามเธอปรารถนาให้ทุกชีวิตหลุดพ้นจากทุกข์ทั้งหมดทั้งปวง 

 ผู้ใดหนอมีมาตั้งแต่กำเนิด สิ่งนี้เรียกว่า ความงามของใจหญิงใดในโลกหาเปรียบได้ บุคคลใดชายใดหญิงดีที่มีจิตใจแบบนี้ จะมีความสามารถพิเศษหลายอย่าง นี่ข้อสังเกตุเก่งเกินผิดมนุษย์

เท่าที่ไปเห็นมา แต่ก็มีตรงกันข้ามคนที่จิตใจเป็น ปีศาจก็เก่งเหมือนกันอันนี้ต้องระวังน่ากลัวกว่าที่คิดไว้เยอะ

วิธีสังเกตุผู้ใดหนอมีจิตใจแบบนี้ 

ไม่ฆ่าสัตว์ตั้งแต่เด็ก มีจิตเมตตาที่จะไถ่ชีวิตสัตว์ หรือเห็นผู้ไถ่ชีวิตสัตว์แล้วแอบชอบหรือปลื้มปีติแสดงว่า คนเหล่านั้นยังมีความงามของใจหลงเหลืออยู่ 

วิธีทดสอบคนใกล้ตัวหรือคนที่กำลังคุยหรือคบ

ลองชวนกันไปไถ่ชีวิตปล่อยปลาไถ่ชีวิตสัตว์ดูสิ

ว่าเอาเห็นดีเห็นงามเห็นชอบไหม ถ้าเขาตรงกันข้ามก็น่าคิดแล้วนะครับผู้อ่าน 

 

สูตรที่6   เธอคนนั้นใช้มักเวลาพัฒนาความคิดตัวเองให้เก่งขึ้นทุกวันมากกว่าเอาเวลาไปมองใคร ไม่เอาเวลาไปลบหลู่ดูหมิ่นใคร

เธอคนนั้นใช้เวลาสร้างสรรค์ผลงานของตัวไม่เอาเวลาที่มีไปทำลายผู้อื่นให้เสื่อมเสีย

เธอคนนั้นไม่เป็นผู้ทำให้ผู้อื่นเจ็บช้ำน้ำใจ

 

    คนเราจะมีคนประเภทหนึ่งจะใช้เวลาศึกษาหาความรู้ด้วยตัวเอง เพื่อที่จะรู้มากกว่าเดิมในทุกๆวัน และสร้างสรรค์ผลงาน 

ส่วนใหญ่คนที่ประสบความสำเร็จมักเป็นแบบนั้น ใครๆก็อยากได้แฟนที่มีลักษณะนิสัยแบบนี้ใช่ไหม 

   แต่ก็ต้องเจอบททดสอบเหมือนกัน มักมีคนมาแอนตี้ได้ง่าย จะมีคนที่มาทำให้เสียหายเสื่อมเสียชื่อเสียง นี่ไปเห็นจากอาจารย์ที่สร้างสรรค์ผลงานใหญ่สำคัญๆหลายๆท่านก็เคยโดนมาแบบนั้น  คนที่ว่ามีลักษณะไหนบ้างมาดูกัน

อิจฉา ริษยา จ้องจับผิด เพ่งโทษ ชอบนินทา ส่อเสียด รวมกลุ่มสร้างพวกพ้องเพื่อด่า ชื่มชมเกินความเป็นจริงบ่อยครั้ง พวกกลุ่มบุคคลเหล่านี้มักใช้เวลามองคนอื่นและทำลายมากกว่าด้วยการด่าเป็นวิธีที่ง่ายมาก ลบหลู่ดูหมิ่น ส่อเสียด เสียดสี นิสัยร้ายกาจขาดการพัฒนาตัวจิตใจตัวเอง เห็นแล้วได้แต่เวทนาสงสารอยู่ในใจ บุคคลเหล่านี้มักบั้นปลายชีวิตมักถูกแฟนนอกใจ ถูกทิ้ง ถูกทำให้เจ็บช้ำน้ำใจ ในด้านความเชื่อเป็นเรื่องของกรรมเพราะทำให้ผู้อื่นเจ็บช้ำน้ำใจต่างๆนานาสมัยตอนเป็นวัยรุ่น เมื่ออายุเยอะนิสัยเดิมก็ยังไม่เปลี่ยนยังทำพฤติกรรมเดิมๆให้เห็น นี่ไปเห็นมาแบบนี้ ในด้านวิทยาศาสตร์คนเหล่านี้จัดอยู่ในเกณฑ์ EQต่ำ แต่มี IQสูง เก่งด้านการคำนวนมากกว่า การควบคุมอารมณ์แย่ เป็นพวกที่มีความอดทนน้อยอารมณ์ร้อย จึงเป็นเหตุต้องถูกนอกใจและถูกทิ้งเป็นต้น

 

      ผู้เขียนก็มีโอกาสได้เจอและเรียนรู้มา คนลักษณะแบบนี้ ผู้เขียนไม่นำมาเป็นคู่ชีวิตเป็นอันขาด ลองคิดดูนะถ้าเรามีแฟน นิสัยชอบนินทา อยู่กับคนนั้นนินทาคนนี้ ป๊าดน่าอับอาย คนอื่นเขาดูถูกเอานี่หรอแฟนของคุณ อันนี้ยกตัวอย่างให้เห็น เอาหละคนเหล่านี้สังเกตุง่ายมาก

ข้อสังเกตุคนเหล่าทดสอบง่ายมาก

    ส่งคนไปทดสอบ ว่าฉันถูกหวย สวยกว่าดีกว่ารวยกว่าไปยืนคุยใกล้ๆดู หรือแกล้งดูมือถือแบบมีความสุขมากๆดูหัวเราะ คนเหล่าที่จะรีบหนีและถอยห่างทันที และรวมกลุ่มกันทำลายในภายหลัง เนื่องจากคนเหล่านี้พื้นเดิมของใจจะเร้าร้อนเห็นคนอื่นนั้นได้ดีกว่าตน

 

"เธอคนนั้นไม่เป็นผู้ทำให้ผู้อื่นเจ็บช้ำน้ำใจ"

สิ่งที่คือไฮไลท์ การอยู่รวมกันในสังคมจะมีคนที่ชอบกร่างและพร้อมบวกสร้างแต่ความเกลียดชัง นี่สร้างปัญหาและศัตรูสร้างให้กับคู่ชีวิตได้ทุกเมื่อคนแบบนี้น่ากลัวต้องระวัง

นี่ข้อสังเกตุ ถ้าเราได้แฟนแบบว่ามีความอ่อนน้อมไม่ทำให้ผู้อื่นเกลียด เป็นที่รักของคนและสัตว์ทั้งหลาย แบบนี้ดีไหมครับผู้อ่าน

 

สูตรที่7 เธอคนนั้นไม่พูดมากเกินไปจนขาดสติ พูดจาอ่อนหวาน

ว่าด้วยของการพูดแล้วนี่ คนที่จะมาเป็นคู่ชีวิต ต้องสังเกตุคำดูดีๆ มีตัวอย่างให้ผู้เขียนเห็นเยอะมาก บางคนก็เจอคู่ชีวิตที่พูดมากพูดไม่หยุดป๊าดแต่ก็อยู่ด้วยกันได้  แสดงว่าสองคนนี้มีอะไรเหมือนกัน คือพูดไม่หยุดทั้งคู่เลยอยู่ด้วยกันได้

การพูดนั้นมีทั้งข้อดีและไม่ดี แต่ต้องเข้าใจก่อนนะครับว่าทำไมยกประเด็นนี้ขึ้นมาได้การเลือกคู่ครอง เพราะว่าคำพูดนั้นสำคัญมาก คนที่พูดมากพูดไม่หยุดนี่เสียเปรียบเก็บความลับในครอบครัวไม่อยู่ เที่ยวเอาไปเล่าข้างบ้านฟังหมด

ตรงกันข้ามกับผู้หญิงที่โกรธแล้วเงียบไม่พูดไม่จาอันนี้ก็น่ากลัวซ้อนความร้ายกาจไว้ในใจ โลกใบนี้ไม่สมดุลเอาเสียเลยจากบทความที่ผ่านมาจึงได้ยกเรื่องEQขึ้นมาก่อน  ไม่รู้นะผู้อ่านอาจจะชอบแบบนี้ก็ได้แล้วแต่ความคิดของแต่ละคน

    สังเกตุและควรระวังได้คนแบบนี้เป็นแฟน

1.พูดไร้จุดหมายไปเรื่อยเปื่อย

2.ชอบพูดนินทาคนอื่นลับหลังเป็นเนืองๆ

3.พูดหาเรื่องสร้างคู่กรณี นี่อันตรายนัก

4.พูดให้ร้ายบุคคลที่สามเป็นประจำ

5.คำพูดสร้างแต่ความเกลียดให้กับผู้อื่น

6.ชอบพูดให้ผู้อื่นเจ็บช้ำน้ำใจ

ไม่มีใครอยากได้คนแบบนี้มาเป็นแฟน ใช่ไหม

คำพูดเหล่านี้จะสร้างปัญหาในอนาคตแน่นอน

 

   การที่จะเห็นธาตุแท้ของคนต้องอาศัยทฤษฎี 

marshmello ใช้ความอดทนเพื่อทดสอบ

 

สูตรที่ 8 

เธอคนนั้นมีความงดงามอ่อนช้อยภายในสู่ภายนอก

  ผู้หญิงสมัยนี้ที่ผู้เขียนบทความเห็นและพบเจอมาไม่ว่าจะเป็นเพื่อนสมัยเรียนก็ดีวัยทำงานก็ดี

ก็ยังไม่เคยมีใครที่ งดงามอ่อนช้อยภายในสู่ภายนอก ไม่มีใครเลยคนรอบตัว จิตใจของแต่ละคน ดีมั้งไม่ดีมั้งดุร้ายมั้ง อันนี้ส่วนภายใน ส่วนกายภายนอกนี่ความอ่อนช้อยแทบติดลบ

      ผู้เขียนเชื่อว่า ผู้อ่านอยากได้คนรักแบบนี้

เธอคนนั้นมีความงดงามอ่อนช้อยภายในสู่ภายนอก  

ข้อสังเกตุผู้หญิงสมัยนี้ที่มีให้เห็นในสังคม

      หญิงที่มีฐานะมักจะแต่งตัวแปลกๆ อายุน้อยมักแต่งตัวเหมือนทรงป้าแก่ๆ โพสรูปลงอวดชาวบ้าน คนเรานี่นะแทนที่จะแต่งตัวตามอายุดูวัยรุ่นๆหน่อย แปลกแบบนี้ก็มีให้เห็น แบบนี้ไม่โอเค

      หญิงแต่งตัวทรงทอมอันนี้ยิ่งไปกันใหญ่ไม่มีความอ่อนช้อยหลงเหลือ  

      หญิงแต่งตัวโป๊ๆหน่อยอันนี้ชอบยั่วกิเลสหมดกันความอ่อนช้อย

     การแต่งตัวนี่เป็นภาพลักษณ์ที่แสดงถึงความคิดของผู้สวมใส่อยู่แล้ว ผู้อ่านคงคิดในใจความแบบไหนคือความอ่อนช้อย การแต่งตัวธรรมดาบ้านๆนี่แหละแต่กริยามารยาทที่แสดงออกมาเป็นภาพลักษณ์ที่สวยงามถามมันมีจริงๆนะคนแบบนี้เห็นมากะตา เธอคนนั้นอ้อนน้อมกับทุกคน โอ๊ยเห็นแล้วฟิน ผู้เขียนหวังว่าทั้งหมดจะช่วยประกอบการตัดสินในการเลือกแฟนเพื่ออนาคตที่งดงาม

เนื้อหาโดย: IT Problem
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: PRO EDITOR
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
กระทู้ที่มีคอมเม้นต์ล่าสุด
ประหยัดค่าไฟแอร์ ด้วยเทคนิคแบบญี่ปุ่นๆ
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
หนุ่มๆ มีหวัง! ตงตง ฟันธงแต่ง เบส ชี้เป็นเรื่องอนาคต หลังถูกรีดสินสอด 90 ล้านนิด้าโพลมาแรง!!ใครที่ประชาชนอยากให้เป็นนายก (คนนี้มาอันดับหนึ่ง)นิด้าโพล เผยผลสำรวจ บุคคลที่ประชาชนอยากให้เป็น นายกฯ อันดับ 1 ในวันนี้ขำแล้วนอนFun-แปลก-สวย-สบาย จากทั่วโลก ชุด 233 (26/06/2022)ประหยัดค่าไฟแอร์ ด้วยเทคนิคแบบญี่ปุ่นๆขอแสดงความยินดีกับ Miss International Queen 2022ยังไม่จบอีกเหรอ จบเถอะ ก็มันไม่มีตั๋วกินข้าวไง!“หลงเสน่ห์เมืองไทย" คู่รักชาวญี่ปุ่น ตัดสินใจลาออกจากบริษัทที่ทำงานมา 12 ปี เพื่ออยู่ที่ไทยต่อกระท่อมเอ้ย!! เปิดตัวมาอย่างแรง ขีดละ 100 วันนี้เหลือ ขีดละ 4 กิโลกรัมละ 40สุดช็อก‼️ ด.ช. ชั้น ป.5 โรงเรียนแห่งหนึ่ง ข่มขืน ด.ญ. ชั้น ป.4เฉลยแล้ว!! เหตุ "พิมรี่พาย" กว้านซื้อตั๋วศึกแดงเดือด ได้กำไรมากถึง 100,000,000 บาทแลนของอร่อยที่ห้ามกิน!!สัตว์คุ้มครองเจอจับปรับ (แลนกับเ...้ยต่างกันอย่างไรมีคำตอบ)ซากสิ่งมีชีวิตหน้าตาประหลาด ที่ลอยมาเกยตื้นบนชายหาด
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ความรัก, ประสบการณ์ชีวิต
เปิดซิงหนีพ่อเลี้ยง1รุมโทรมเด็ก14ตอน2เปิดซิงหนีพ่อเลี้ยง2รวมบุคคลโชคดีที่ได้พบเจอกับรักแท้ และรักกันยาวนานตลอดเวลาหลายสิบปี
ตั้งกระทู้ใหม่