สูตรซอสราดไข่ดาวเพิ่มความแซ่บ!!!
"ไข่ดาว" เป็นเมนูที่กินมาตั้งแต่วัยเด็กจนถึงปัจจุบัน เป็นเมนูที่กินง่าย ทำง่าย สะดวก รวดเร็ว กินกี่ครั้งก็อร่อยแต่อาจจะยังไม่แซ่บพอ วันนี้เราจึงขอนำเสนอซอสราดไข่ดาวเพิ่มความแซ่บให้กับการกินมากยิ่งขึ้น โดยการนำซอสที่ปรุงให้มีรสเผ็ด เปรี้ยว หวาน มาราดบนไข่ดาว ซึ่งในวันนี้ไข่ดาวของเราจะทำมาจากไข่เป็ดที่มันเยิ้มมีความกรอบนอกนุ่มใน กินกับข้าวสวยร้อนๆ อร่อยจนหยุดไม่ได้เลยทีเดียว
- วัตถุดิบ -
• ไข่เป็ด 5 ฟอง
• พริกป่น 2 ช้อนโต๊ะ
• แม็กกี้ 1 ช้อนโต๊ะ
• น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา
• ผงชูรส 1 ช้อนชา
• น้ำมันหอย 2 ช้อนโต๊ะ
• มะนาว 1 ลูก
- วิธีทำ -
1. ทอดไข่ดาวให้เยิ้ม แยกไข่ขาวออกจากไข่แดงใช้ไฟแรงในการทอดไข่ขาว รอจนขอบเริ่มกรอบและมีสีเหลืองสวย จากนั้นตามด้วยไข่แดงลงไปทอดให้พอเยิ้มๆ ไม่สุกจนเกินไป
2. ปรุงรสน้ำซอสด้วย ซอสแม็กกี้ น้ำมันหอย น้ำตาลทราย ผงชูรส
3. เพิ่มความแซ่บด้วย พริกป่น มะนาว แล้วคนให้เข้ากัน
4. นำไข่ดาวมาวางบนข้าวสวยร้อนๆ พร้อมตักซอสที่ทำไว้มาราดบนไข่ดาวเป็นอันเสร็จ พร้อมเสิร์ฟ
เป็นยังไงคะน่ากินไหมลองทำตามกันดูนะคะ เป็นการเพิ่มความแซ่บ ความนัว ให้กับการกินไข่ดาวของเราได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียวค่ะ