คุณเคยอิจฉาริษยา หรือ เปล่า...
ความอิจฉาริษยาเป็นเรื่องของความก้าวร้าว สันดานดิบ ที่ทำให้มนุษย์อยู่รวมกันได้ยาก ความอิจฉาริษยามีได้ในทุกวงการของสังคมไทยไม่ว่า ที่ไหนๆก็ย่อมมีคนอิจฉาและริษยาด้วยกันทั้งนั้น
ตัวอย่างบางคนทำงานดีมีความคิดสร้างสรรค์แต่บางคนทำงานไม่ดีไม่มีความคิดสร้างสรรค์เมื่อบุคคลเหล่านี้มีความอิจฉาเขาก็จะพยายามกลั่นแกล้งหรือรายงาน อีกฝ่าย ที่ทำงานดีกว่า ตน คือไม่อยากเห็นใครได้ดี นั้นเอง สรุปคนที่อิจฉาส่วนใหญ่มักจะเป็นคนไม่อยากเห็นคนอื่นได้ดีเหนือตนเอง
คนที่อิจฉาริษยาจะมีอยู่ทั่วๆไปคือสันดานของคนที่อิจฉาและริษยาที่เห็นได้ชัดๆในสังคมปัจจุบันไม่ว่าในวงการใดๆอย่างที่บอกแต่แรก..ความเป็นจริงแล้วมนุษย์มีความอิจฉาริษยาทุกคน ปริมาณมากน้อยต่างกัน
ความอิจฉา ..เป็นความรู้สึกที่ไม่อยากเห็นคนอื่นได้ดี กลัวว่าเขาจะดีเด่นเกินหน้าหรือเท่ากับตน จึงทนไม่ได้
ความริษยา .. เป็นนิสัยที่เวลาเห็นคนอื่นได้ดีแล้วทนไม่ได้ มักจะเกิดลักษณะริษยา อาฆาต คือการคิดแค้น เพราะไม่อยากให้ใครได้ดี
ความอิจฉาริษยาเป็นเรื่องของความก้าวร้าว สันดานดิบ ที่ทำให้มนุษย์อยู่รวมกันได้ยาก ซึ่งตรงข้ามกับคุณธรรม ที่ทำให้มนุษย์อยู่รวมกันได้ดี คือความรัก ความเมตตา กรุณา อดทน อดกลั้น ความยินดี ความเป็นกลาง ซึ่งนับวันจะไม่มีคนสั่งสอน และคนมักจะไม่สนใจทำตาม
AI วิเคราะห์เลขเด็ด น่าจะออกรางวัลงวดวันที่ 1 มีนาคม 2569
สิบเลขขายดี สลากตัวเลขสามหลัก N3 งวด 1/3/69
ประเทศที่มีขนาดพื้นที่น้อยที่สุดในทวีปเอเชีย
จังหวัดเดียวมีทั้งเขื่อนผลิตไฟฟ้าและเขื่อนชลประทานมากที่สุดในไทย
มาแล้ว! เลขเด็ด "เสือตกถังพลังเงินดี" สาย 1 งวดวันที่ 1 มีนาคม 69..รีบส่องเลย!!
ชวนลองเข้ามาดูภาพลวงตาชวนงงที่จะทำให้คุณทึ่งได้ถ้ามองใกล้ ๆ อีกสักหน่อย
หัวใจทำด้วยอะไร? ทำไมสัตว์ตัวแค่นี้ถึงกล้าบวกกับทั้งป่า
AI วิเคราะห์เลขท้าย 2 ตัว งวดวันที่ 1 มีนาคม 69..โดยใช้สถิติย้อนหลัง 20 ปี
พนมเปญระส่ำ! ค่าครองชีพพุ่ง 30% แรงงานเขมรทะลักกลับบ้านเฉียดล้าน เศรษฐกิจพังยับจนต้องวิ่งไปง้อทรัมป์!
สิบเลขขายดีแม่จำเนียร งวด 1/3/69
เมืองแห่งขุมทรัพย์! จังหวัดที่มีเหมืองเยอะที่สุดในไทย
ชีวิตในห้องหมายเลข 1: เมื่อคู่รักวัยเกษียณเลือก "เช็กอิน" โรงแรมเป็นบ้านถาวรนานกว่า 22 ปี
สีกระเป๋าสตางค์เสริมดวงตามวันเกิด ประจำปี พ.ศ.2569 สำหรับ คนเกิดวันพุธกลางคืน – คนเกิดวันเสาร์
7 จังหวัดของประเทศไทย ที่มีพื้นที่ติดกับชายแดนประเทศกัมพูชา
ฮือฮา!อดีตนักร้องสาวบุรีรัมย์ แต่งงงานแบบ"ผัว 2 เมีย 1"
เจ้าสาวบุรีรัมย์กับสองเจ้าบ่าวผู้พิทักษ์สันติราษฎร์
เด็ก 10 ขวบฟ้องศาล หลังพ่อเอาเงินออม ไปใช้โดยไม่บอก
สาวอินโดฯ โดนชาวเน็ตไทยถล่มหนัก! หลังทำตัวเป็น "ลิซ่า"..ล่าสุดไอจีปลิวแล้ว!!





