คุณเคยอิจฉาริษยา หรือ เปล่า...
ความอิจฉาริษยาเป็นเรื่องของความก้าวร้าว สันดานดิบ ที่ทำให้มนุษย์อยู่รวมกันได้ยาก ความอิจฉาริษยามีได้ในทุกวงการของสังคมไทยไม่ว่า ที่ไหนๆก็ย่อมมีคนอิจฉาและริษยาด้วยกันทั้งนั้น
ตัวอย่างบางคนทำงานดีมีความคิดสร้างสรรค์แต่บางคนทำงานไม่ดีไม่มีความคิดสร้างสรรค์เมื่อบุคคลเหล่านี้มีความอิจฉาเขาก็จะพยายามกลั่นแกล้งหรือรายงาน อีกฝ่าย ที่ทำงานดีกว่า ตน คือไม่อยากเห็นใครได้ดี นั้นเอง สรุปคนที่อิจฉาส่วนใหญ่มักจะเป็นคนไม่อยากเห็นคนอื่นได้ดีเหนือตนเอง
คนที่อิจฉาริษยาจะมีอยู่ทั่วๆไปคือสันดานของคนที่อิจฉาและริษยาที่เห็นได้ชัดๆในสังคมปัจจุบันไม่ว่าในวงการใดๆอย่างที่บอกแต่แรก..ความเป็นจริงแล้วมนุษย์มีความอิจฉาริษยาทุกคน ปริมาณมากน้อยต่างกัน
ความอิจฉา ..เป็นความรู้สึกที่ไม่อยากเห็นคนอื่นได้ดี กลัวว่าเขาจะดีเด่นเกินหน้าหรือเท่ากับตน จึงทนไม่ได้
ความริษยา .. เป็นนิสัยที่เวลาเห็นคนอื่นได้ดีแล้วทนไม่ได้ มักจะเกิดลักษณะริษยา อาฆาต คือการคิดแค้น เพราะไม่อยากให้ใครได้ดี
ความอิจฉาริษยาเป็นเรื่องของความก้าวร้าว สันดานดิบ ที่ทำให้มนุษย์อยู่รวมกันได้ยาก ซึ่งตรงข้ามกับคุณธรรม ที่ทำให้มนุษย์อยู่รวมกันได้ดี คือความรัก ความเมตตา กรุณา อดทน อดกลั้น ความยินดี ความเป็นกลาง ซึ่งนับวันจะไม่มีคนสั่งสอน และคนมักจะไม่สนใจทำตาม
เจ้าของบริษัทขายกิจการ แจกโบนัสพนักงานคนละ 443,000 ดอลลาร์
วิเคราะห์หวยงวดวันที่ 2 มกราคม 69 โดยใช้ AI..เลขไหนมีสิทธิ์ถูกรางวัล
5 จอมโจรขมังเวทแห่งที่ราบสูง: ตำนานเสือร้ายภาคอีสานที่โลกต้องจดจำ
เจาะเทรนด์ปี 2026! นิสัยและไลฟ์สไตล์ผู้ชายแบบไหนที่ "ดึงดูดใจ" สาวๆ ยุคใหม่มากที่สุด
ปิดตำนานรถ EV ราคาถูก ทิ้งลูกค้า, ดีลเลอร์ หอบเงินจากภาครัฐฯ กลับจีนหน้าตาเฉย
10 พรรณไม้สวยพิษร้าย: ความงดงามที่ต้องแลกด้วยอันตรายถึงชีวิต
บุรีรัมย์เดือด! ศึกชิงเก้าอี้ สส. วันแรกคึกคัก 'ไหม ศิริกัญญา' บุกถิ่นพรรคสีน้ำเงิน ท้าชนกลุ่มอำนาจเดิม
หลังหยุดยิง จีนบริจาคเงินและของให้เขมร มูลค่า 20 ล้านหยวน
พระสงษ์ชาวเวียดนาม ผู้เสียสละชีวิตตัวเองเพื่อปกป้องศาสนา





