ลูกค้าโล่งใจ!! เห็นน้องแบบนี้ สบายใจ ปลอดภัยจากสารตกค้าง
ลูกค้าท่านหนึ่งโพสต์เรื่องราวลงในกลุ่ม ผู้บริโภค มีข้อความสั้นว่า
"เห็นน้องแบบนี้ สบายใจเลยค่ะ
ตามที่แบรนด์เคลมไว้เลย
*ปลอดภัยจากสารตกค้าง*"
ในภาพลูกค้าท่านนี้ไปซื้อ ชุดแกงเขียวหวาน หนึ่ในส่วนประกอบนั้นมี มะเขือพวง มาจาก ห้างดังห้างหนึ่ง ก็น่าจะมี ตามที่แบรนด์เคลมเอาไว้ว่าปลอดภัยจากสารตกค้าง
เลยมาแนะนำ วิธีการล้างผักผลไม้ ขจัดสิ่งปนเปื้อนให้หมดไป
1) การล้างด้วยน้ำธรรมดา และน้ำยาล้างผัก สามารถลดสารพิษได้ไม่น้อยกว่า 25%
2) การแช่ผัก ผลไม้ในด่างทับทิมสีชมพูอ่อนๆ (20-30 เกล็ด) จะช่วยลดสารพิษได้มากถึง 40%
3) การล้างผักโดยให้น้ำไหลผ่านใช้มือช่วยคลี่ใบผักนาน 2 นาที จะช่วยลดสารพิษได้ถึง 60%
4) การใช้น้ำส้มสายชู (5%) 1 ช้อนโต๊ะ ผสมน้ำ 1 กะละมัง (20 ลิตร) แล้วแช่ผักผลไม้นาน 30-45 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาดจะช่วยลดปริมาณสารพิษได้ถึง 80%
5) การใช้โซเดียมไบคาร์บอเนต (ผงฟู) 1 ช้อนโต๊ะ ผสมน้ำอุ่น 1 กะละมัง (20 ลิตร) แล้วนำ ผักผลไม้ ลงแช่ 15 นาที จะช่วยลดสารพิษที่ตกค้างได้ถึง 90%
6) การใช้ผงถ่านแอคติเวตชาร์โคลหรือผงคาร์บอนกัมมันต์ (activated carbon) แช่ผักผลไม้ โดย ผสมผงถ่าน 1 ช้อนชา ต่อน้ำ 5 ลิตร แล้วนำผักผลไม้มาแช่ทิ้งไว้ 15 นาที จากนั้นล้างออก ด้วยน้ำสะอาด วิธีนี้จะช่วยดูดซับสารเคมี สี และกลิ่น จากผักผลไม้ ได้มากกว่า 90%