หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ฝึกความอดทนและทำความเข้าใจกับเด็กทุกวัยเพื่อสนับสนุนในทุกด้าน

บอร์ด Variety โพสท์โดย starpr

ผู้ใหญ่ที่ผ่านชีวิต ผ่านอุปสรรคต่างๆมามากมาย ต่างก็ได้เรียนรู้จากสิ่งเหล่านั้น โมเมนท์สำคัญต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นความสุข ความเศร้า ความผิดหวังหรือความยากลำบากในชีวิต ซึ่งก็นำมาบอกเล่าผ่านมุมมองของตัวเองให้แก่คนรุ่นหลัง ไม่ว่าจะเป็นลูกหลาน อีกทั้ง ถ้าเราเป็นพ่อเป็นแม่ที่มีลูกในวัยกำลังเล็กและต้องเรียนรู้ เราก็ควรที่จะเรียนรู้ไปกับลูกด้วย เพราะการเรียนรู้ไปด้วยกัน จะยิ่งทำให้ความสัมพันธ์ของพ่อแม่ลูกนั้นยิ่งแน่นแฟ้นเข้าไปอีก ลูกจะรู้สึกเชื่อใจและไว้ใจ พร้อมที่จะเล่าทุกเรื่องราวในชีวิตของเขาให้เราฟัง และเราจะต้องรับฟังอย่างไม่มีอคติใดๆ

ในช่วงที่เด็กยังเล็กนั้น การฝึกความอดทนและให้มีวินัย น่าจะเป็นการฝึกขั้นพื้นฐานที่ได้ผลดีในด้านอารมณ์ เช่น หากลูกกำลังไม่พอใจหรือโมโหเมื่อไม่ได้ในสิ่งที่ต้องการ เราควรที่จะให้เขารับรู้ว่า นี่คืออารมณ์โกรธและเขาจะต้องเข้าใจว่าทำไมเขาถึงโกรธ จากนั้นให้เขาค่อยๆอดทนต่อสิ่งเหล่านั้น เขาจะทนได้มากน้อยเท่าไร เราจะต้องชื่นชมในสิ่งนั้นเสมอ เพราะถือว่าเขาได้อดทนแล้ว และถ้าหากมีเหตุการณ์ใกล้เคียงเหล่านี้เขาก็จะมีความพยายามในการอดทนมากยิ่งขึ้นไปอีก เมื่อเราทำความเข้าใจในเรื่องนี้แล้ว เราก็จะสามารถสนับสนุนลูกในหลายๆด้านด้วยความเข้าใจ แม้ว่าเราอาจจะไม่ชอบในกิจกรรมเหล่านั้น แต่เราก็อยากให้เขาได้ลองทำ เช่น เราอาจจะมองว่าศิลปะมันทำให้เสื้อผ้าเลอะเทอะ อยากให้ลูกลองทำกิจกรรมด้านกีฬามากกว่า แต่ลูกไม่ชอบกีฬาแต่สนใจศิลปะ เราก็ต้องตามใจเขา โดยเฉพาะวัยกำลังเรียนรู้อย่าง ประถมศึกษา ที่เราสามารถสนับสนุนในด้านการเรียนอย่างเต็มที่โดยให้เรียนหลักสูตรอย่างโรงเรียนประถมนานาชาติ นอกจากนี้กิจกรรมที่ครอบครัวควรส่งเสริมซึ่งกันและกัน โดยเว็บไซต์ pobpad ได้แชร์บทความไว้ว่า การเล่านิทานเป็นกิจกรรมที่พ่อแม่ทำร่วมกับลูกๆ ได้ง่ายที่บ้าน เพื่อช่วยเสริมสร้างความสัมพันธ์ในครอบครัว ไม่เพียงเท่านั้น การเล่านิทานยังช่วยเสริมสร้างพัฒนาการของเด็กในหลายด้าน โดยเฉพาะจินตนาการและความคิดสร้างสรรค์ หากอ้างอิงตามหลักฐานทางวิทยาศาสตร์ การเล่านิทานนอกจากจะเสริมสร้างจินตนาการและความคิดสร้างสรรค์ แต่ยังช่วยพัฒนาจิตใจ อารมณ์ การสื่อสาร และทักษะทางภาษาได้ด้วย หากคุณพ่อคุณแม่คนไหนสนใจที่จะอ่านนิทานให้ลูกฟัง บทความนี้อาจช่วยให้เข้าใจถึงประโยชน์จากการเล่านิทานมากขึ้น ทั้งยังมีเคล็ดลับในการเล่านิทานให้อีกด้วย ประโยชน์ของการเล่านิทาน เราอาจได้ยินประโยชน์ของการเล่านิทานในภาพรวมกันมาบ้าง แต่อาจไม่รู้ถึงรายละเอียดของประโยชน์เหล่านั้น มาดูกันว่าการเล่าหรืออ่านนิทานให้เด็ก ๆ ฟังส่งผลดีอย่างไรบ้าง เสริมสร้างความคิดสร้างสรรค์และจินตนาการ เทคโนโลยีและนวัตกรรมจำนวนไม่น้อยที่มีพื้นฐานมาจากความคิดนอกกรอบ สังคมในปัจจุบันจึงให้คุณค่ากับจินตนาการและความคิดสร้างสรรค์มากขึ้น เด็กกับจินตนาการและความคิดสร้างสรรค์มักเป็นของคู่กัน

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: เว็บไซต์ pobpad
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: starpr
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
สมาร์ทโฟนที่มีอายุการใช้งานแบตเตอรี่นาน 55 วันมิติใหม่การขายบ้านสุดตลก!!ลูกชาย พูดแล้ว ปมร้านน้ำในโรงเรียน หลังปิดตำนาน 30 ปี"หนุ่ม กรรชัย" เปิดแชท "ทนายตั้ม" หลังโผล่โหนกระแส ทำอัจฉริยะเสียใจหนุ่มบีบuมแฟuกลางถนน‘วินิจ’ฮึ่ม แจงปมดราม่าศึกแดงเดือดในไทย "ขอน้อมรับผิดแต่เพียงผู้เดียว" ยันขอจัดงานให้ดีที่สุดคลิปสุดสะเทือนใจ สาวโหดยืนเหยียบย่ำร่างเด็กหญิงอายุประมาณ 3-4 ขวบ หัวจดเท้า กรีดร้องอย่างทรมานสุดยอดไอเดีย!! ปั้มลมเข้าหัวไก่ ทำไห้บวมเป่งทั้งตัว ออกขายน่าซื้อกิน เพื่ออะไร?? มีเฉลยอดีตตลกดัง “เอ เชิญยิ้ม” ไม่อายทำกิน ยืนขายซูชิข้างทางดร.ยิ่งศักดิ์ ฟาดรัว!! เตามหาเศรษฐี อายุ 70​ จะถึงเชิงตะกอนแล้ว จะให้กลับไปใช้เตาอั้งโล่ กระพือขี้ฝุ่นเต็มบ้านเหรอเกิดเหตุกราดยิงที่นอร์เวย์แลนของอร่อยที่ห้ามกิน!!สัตว์คุ้มครองเจอจับปรับ (แลนกับเ...้ยต่างกันอย่างไรมีคำตอบ)ญี่ปุ่นร้อนตับแตก 40 องศา+สาววอนช่วย จะย้ายเครื่องซักผ้าออก ประตูเลื่อนระเบียงนี้ ต้องถอดยังไง?ได้มีการค้นพบซากฟอสซิล ของไดโนเสาร์ยุคจูราสสิค ที่สมบูรณ์มากๆ จัดเป็นสิ่งหายากในทั่วโลกดราม่าหนุ่มโพส"รักหมาจริงเปล่าเอาซี่โครงไก่สับให้หมากิน!!ไม่รู้หรือว่าย่อยยาก"ลูกหัวจะปวด! พ่อแม่มาส่งเข้าหอพัก เต้นสู้รุ่นพี่สุดตัว งานนี้ลูกได้แต่ยืนดูภาพถ่ายในวัยเด็กในปี 1990 ชีวิตไร้กังวลและยิ้มแย้ม
กระทู้อื่นๆในบอร์ด Variety
ครัวที่ครบครันทำให้เราอยากทำอาหารอร่อยๆในทุกๆวันดูแลบ้านให้สะอาดและปราศจากเชื้อโรคเพื่อสุขภาพของคนในบ้านความสุขที่เริ่มจากปรับความคิดให้ตั้งอยู่ในสิ่งเล็กๆของชีวิตรวมข้อควรรู้ก่อน เช่ารถบัส ให้เหมาะกับวัตถุประสงค์และลักษณะการใช้งาน
ตั้งกระทู้ใหม่