หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ความมั่นใจของเราอาจลดน้อย หากเราเก็บคำพูดของใครมาใส่ใจ

บอร์ด Variety โพสท์โดย starpr

หลายคนที่ต้องละความฝัน และความต้องการที่เราอยากทำ เพราะคำพูด คำติชมที่ออกมาจากทัศนคติด้านลบของคนอื่น ซึ่งเราอาจจะไม่รู้จักเลยด้วยซ้ำ แต่คำพูดนั้นกับสร้างบาดแผลในใจและทำให้เราไม่กล้าที่จะเป็นตัวเอง ทำให้ self esteem เราลดน้อยลง ยิ่งในยุคสมัยที่เราสามารถ express การเป็นตัวของตัวเอง สามารถสร้างตัวตนให้คนอื่นได้เห็นและแชร์มุมมองการใช้ชีวิต ผ่าน social media ที่ทำให้เราเชื่อมต่อกับคนหลากหลายประเภทที่อาจจะคิดคล้ายๆกันหรือคิดต่างแต่ก็ support กันและกัน

การแสดงตัวตนและเป็นในสิ่งที่เราต้องการนั้น เราสามารถเลือกในสิ่งที่เราอยากจะเป็น และกล้าตัดสินใจที่จะลงมือทำอะไรก็ตามที่เราทำแล้วมีความสุข แม้ว่าคนรอบข้างหรือคนอื่นๆจะพยายามขัดขวาง เราก็จะต้องก้าวข้ามผ่านสิ่งเหล่านั้นได้ ตามที่เราเคยรู้ว่า คำพูดนั้นสามารถทำร้ายคนได้ และรุนแรงกว่าอาวุธใดๆบนโลกใบนี้ ยิ่งถ้าคนพูดไม่ได้คิด พูดโดยไม่ได้ไตร่ตรองแล้วด้วย คนที่ได้ยินก็จะจำจนวันสุดท้ายของชีวิต หากเราจะลองเปลี่ยนลุคตัวเองโดยการศัลยกรรม ไม่ว่าจะทำส่วนใด ซึ่งหากเราต้องการความเปลี่ยนแปลงนั้นแล้ว อย่าได้ลังเล แต่ควรจะหาข้อมูลต่างๆ ทั้งศัลยแพทย์ โรงพยาบาล คลินิก และคุณภาพของซิลิโคนที่ใช้ เพราะเราอาจจะต้องมีการแก้ไขในอนาคตได้ เช่น การแก้หน้าอก ซึ่งจะเสียทั้งเวลาและค่าใช้จ่ายที่เพิ่มมากขึ้น อย่างไรก็ตามหากเราเป็นคนขาดความมั่นใจ เว็บไซต์ doctoranywhere ได้มีบทความที่น่าสนใจแชร์ไว้ว่า การขาดความมั่นใจในตัวเองส่งผลกระทบได้หลากหลาย การอยู่แต่ใน Comfort Zone ไม่กล้าลองสิ่งใหม่ ๆ คนที่ไม่มั่นใจในตัวเองมักจะประสบกับปัญหาความกลัวที่จะเริ่มต้นทำสิ่งใหม่ ๆ เพราะรู้สึกพอใจกับการทำสิ่งเดิมซ้ำ ๆ หรือเรียกว่าสบายใจใน Comfort Zone นั่นเอง หรือบางครั้งก็อาจมาจากความคิดว่าตัวเองไม่มีความสามารถพอ กลัวความผิดพลาดจนทำให้ไม่กล้าทำสิ่งใหม่ ๆ ที่ท้าทาย เช่น ไม่กล้าลงประกวดการแข่งขัน, ไม่กล้าไปเที่ยวคนเดียว, หรือไม่กล้าลองเปลี่ยนสายงาน เป็นต้น พลาดโอกาสในการเติบโตด้านการงาน ต่อจากข้อที่แล้ว เมื่อคุณขาดความมั่นใจและยึดติดอยู่กับ Comfort Zone จะทำให้คุณขาดโอกาสในการเติบโตด้านหน้าที่การงาน เช่น หากคุณได้รับการเลื่อนขั้นในตำแหน่งที่สูงขึ้น คุณอาจปฏิเสธข้อเสนอนั้นเพราะคุณยังรู้สึกว่าตัวเองไม่เหมาะสมหรือไม่อยากมีความรับผิดชอบที่มากขึ้น ทำให้คุณพลาดโอกาสตรงนี้ไป หรือแม้แต่การเปลี่ยนงานเองก็ตาม บางคนไม่กล้าออกจากงานหรือย้ายสายการทำงาน เพราะไม่อยากไปเจอกับสังคมใหม่ ๆ หรือการทำงานใหม่ ๆ ที่ตัวเองไม่เคยทำ ไม่มั่นใจในตัวเองจนขี้ระแวง การไม่มั่นใจในตัวเองส่งผลให้คุณเป็นคนขี้ระแวง เช่น ระแวงว่าคนอื่นจะมองว่าคุณไม่ดีพอ คิดไปเองว่าคนอื่นจะดูถูก หรือพอจะทำอะไรก็ระแวงกลัวความล้มเหลว จนไม่ได้เริ่มทำอะไรสักอย่าง คอยผัดวันประกันพรุ่งไปเรื่อย

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: เว็บไซต์ doctoranywhere
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: starpr
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
หนุ่มบีบuมแฟuกลางถนนเป็นเรื่อง!! เพจ "Manchester United" แจงเอง "ไม่อนุมัติการจำหน่ายหรือยินยอมในเนื้อหาของการจำหน่ายบัตร์ที่ชี้นำให้เข้าใจผิด"ลูกหัวจะปวด! พ่อแม่มาส่งเข้าหอพัก เต้นสู้รุ่นพี่สุดตัว งานนี้ลูกได้แต่ยืนดูแลนของอร่อยที่ห้ามกิน!!สัตว์คุ้มครองเจอจับปรับ (แลนกับเ...้ยต่างกันอย่างไรมีคำตอบ)เธอเป็น สาวงามจีน อันดับหนึ่งในเซี่ยงไฮ้ ตอนอายุ 62 ปี ชายอายุ 20 ปีหลงรักเธอลูกชาย พูดแล้ว ปมร้านน้ำในโรงเรียน หลังปิดตำนาน 30 ปีมิติใหม่การขายบ้านสุดตลก!!ภาพถ่ายในวัยเด็กในปี 1990 ชีวิตไร้กังวลและยิ้มแย้ม"หนุ่ม กรรชัย" เปิดแชท "ทนายตั้ม" หลังโผล่โหนกระแส ทำอัจฉริยะเสียใจสุดยอดไอเดีย!! ปั้มลมเข้าหัวไก่ ทำไห้บวมเป่งทั้งตัว ออกขายน่าซื้อกิน เพื่ออะไร?? มีเฉลยกรุงเทพกำลังเปี๋ยนไป๋!! ไม่เคยเห็น เขตหลักสี่คึกคักแบบนี้มาก่อน ข้าราชการดูกระตือรือล้นสร้างผลงาน สนใจเข้าถึงประชาชนอดีตตลกดัง “เอ เชิญยิ้ม” ไม่อายทำกิน ยืนขายซูชิข้างทางสมาร์ทโฟนที่มีอายุการใช้งานแบตเตอรี่นาน 55 วันสาววอนช่วย จะย้ายเครื่องซักผ้าออก ประตูเลื่อนระเบียงนี้ ต้องถอดยังไง?เกิดเหตุกราดยิงที่นอร์เวย์คลิปสุดสะเทือนใจ สาวโหดยืนเหยียบย่ำร่างเด็กหญิงอายุประมาณ 3-4 ขวบ หัวจดเท้า กรีดร้องอย่างทรมานดร.ยิ่งศักดิ์ ฟาดรัว!! เตามหาเศรษฐี อายุ 70​ จะถึงเชิงตะกอนแล้ว จะให้กลับไปใช้เตาอั้งโล่ กระพือขี้ฝุ่นเต็มบ้านเหรอ‘วินิจ’ฮึ่ม แจงปมดราม่าศึกแดงเดือดในไทย "ขอน้อมรับผิดแต่เพียงผู้เดียว" ยันขอจัดงานให้ดีที่สุด
กระทู้อื่นๆในบอร์ด Variety
ครัวที่ครบครันทำให้เราอยากทำอาหารอร่อยๆในทุกๆวันดูแลบ้านให้สะอาดและปราศจากเชื้อโรคเพื่อสุขภาพของคนในบ้านความสุขที่เริ่มจากปรับความคิดให้ตั้งอยู่ในสิ่งเล็กๆของชีวิตฝึกความอดทนและทำความเข้าใจกับเด็กทุกวัยเพื่อสนับสนุนในทุกด้าน
ตั้งกระทู้ใหม่