หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

แบบสอบถาม ออนไลน์ กับการวิเคราะห์กลุ่มเป้าหมายของการตลาดยุคดิจิทัล

บอร์ด Variety โพสท์โดย tothemoon555

แบบสอบถาม ออนไลน์ กับการวิเคราะห์กลุ่มเป้าหมายของการตลาดยุคดิจิทัล

แบบสอบถามออนไลน์ มีผลอย่างมากต่อคุณภาพข้อมูล การทําแบบสอบถามออนไลน์ สามารถนำมาใช้พัฒนาธุรกิจได้อย่างมาก ในปัจจุบันการวิจัยตลาดเป็นสิ่งสำคัญสำหรับทุกธุรกิจ ไม่ว่าจะเป็นธุรกิจผลิตสินค้า การวิจัยตลาดโดยการทำแบบสอบถามออนไลน์ จะช่วยให้ธุรกิจของคุณทราบถึงความต้องการ ความคาดหวัง พฤติกรรม ความพึงพอใจ การรับรู้เกี่ยวกับแบรนด์ ความคิดเห็น ข้อเสนอแนะ ของกลุ่มเป้าหมายที่มีต่อสินค้าของคุณอีกด้วย

Enable Survey บริการการทําแบบสอบถามออนไลน์ รู้ผลทันใจ ทำง่าย ทำได้ด้วยตัวคุณเอง ทำให้คุณมีข้อมูลเชิงลึกจากลูกค้าหรือกลุ่มเป้าหมายมาใช้ในการผลิตสินค้า ปรับปรุงสินค้า ออกแบบการให้บริการ พัฒนาบริการใหม่ๆ การทำตลาดแบบสร้าง แบบประเมินออนไลน์ ซึ่งย่อมดีกว่าที่คุณผลิตสินค้าหรือบริการโดยใช้ความคิดเห็นของคุณเป็นหลัก ซึ่งในปัจจุบันนี้เป็นที่ยอมรับกันทั่วโลกแล้วว่า การวิจัยตลาดเป็นสิ่งสำคัญสำหรับการทำธุรกิจ


แบบสอบถามออนไลน์ คืออะไร

แบบสอบถามออนไลน์ (Questionnaire) คือ แบบฟอร์มที่รวมชุดคำถาม ที่ถูกรวบรวมไว้อย่างมีหลักเกณฑ์และเป็นระบบ เพื่อใช้วัดสิ่งที่ผู้วิจัยต้องการจะวัดจากกลุ่มตัวอย่างหรือประชากรเป้าหมาย เพื่อให้ได้ข้อเท็จจริงทั้งในอดีต ปัจจุบัน และการคาดคะเนเหตุการณ์ในอนาคต แบบสอบถามออนไลน์สามารถรวบรวมข้อมูลต่างๆ ของกลุ่มตัวอย่าง เช่น ข้อมูลส่วนบุคคล พฤติกรรม ความพึงพอใจ ความต้องการ ความคิดเห็น ข้อเสนอแนะ เป็นต้น แบบสำรวจออนไลน์ที่สร้างขึ้นนี้จะนำไปให้กลุ่มตัวอย่างตอบ เพื่อนำข้อมูลมาประมวลผลและวิเคราะห์ต่อไป และในช่วงสถานะการณ์โควิดการแบบสำรวจการเรียน ออนไลน์ ยังมีความจำเป็นในการเรียนการสอนอีกด้วย เช่น การทำแบบทดสอบ หรือการทำแบบประเมินการสอบแบบออนไลน์เพื่อความสะดวกและรวดเร็ว


วัตถุประสงค์ของแบบสอบถามออนไลน์มีอะไรบ้าง

วัตถุประสงค์ของการทำแบบสอบถามออนไลน์มีอะไรบ้าง เพื่อการรวบรวมข้อมูลสำหรับการวิจัยเพื่อให้การทําแบบประเมินออนไลน์ มีขั้นตอนการเก็บข้อมูลให้ถูกตามวัตถุประสงค์ของกลุ่มลูกค้าที่ตั้งไว้มีดังนี้

1.รวบรวมข้อมูลจากลูกค้าหรือกลุ่มตัวอย่าง ที่ต้องการให้ทำแบบสำรวจออนไลน์

2.ดูระดับความพึงพอใจในสินค้าและบริการจากผลการทำแบบสอบถามออนไลน์

3.การบันทึกความคิดเห็น ความต้องการ และความจำเป็นค้นหาความชอบ ชอบไม่ชอบ

4.การวิเคราะห์ข้อมูลลูกค้าเพื่อให้ได้ข้อมูลเชิงลึกมากขึ้น

5.หากสรุปผลของการทำแบบสำรวจออนไลน์ แล้วสามารถนำผลที่ได้มาพัฒนาภาพรวมของผลิตภัณฑ์และบริการเพื่อปรับปรุง ให้ตรงกับความต้องการของลูกค้า

การทำแบบสอบถามออนไลน์มีประโยชน์ต่อธุรกิจคุณอย่างไร

การทำแบบสํารวจออนไลน์ เป็นเครื่องมือวิจัยชนิดหนึ่งที่นิยมใช้กันมาก เพราะการทําแบบประเมินออนไลน์ ในการเก็บรวบรวมข้อมูลที่สะดวก และสามารถใช้วัดได้อย่างกว้างขวาง การเก็บข้อมูลด้วยการสร้าง แบบสอบถามออนไลน์สามารถทำได้ด้วยการสัมภาษณ์หรือให้ผู้ตอบด้วยตนเอง ทำให้สามารถนำมาใช้ประโยชน์ได้มาก เรามาดูกับว่าการทำแบบสอบถามออนไลน์มีประโยชน์ต่อธุรกิจคุณอย่างไร

เข้าใจลูกค้า

การทําแบบสํารวจออนไลน์ ช่วยให้เข้าใจความต้องการของกลุ่มตัวอย่างได้ตรงจุดมากขึ้น เช่น ข้อมูลส่วนบุคคล พฤติกรรม ความพึงพอใจ ความต้องการ ความคิดเห็น ข้อเสนอแนะ เพื่อสินค้าและบริการของคุณได้พัฒนาตามผลของการทําแบบสํารวจออนไลน์จากกลุ่มเป้าหมาย

พัฒนาธุรกิจ และบริการได้ตรงจุด

การทำแบบสอบถามออนไลน์ เป็นการสำรวจและเก็บข้อมูลของกลุ่มตัวอย่าง เพื่อการรวบรวมข้อมูลสำหรับการวิจัยนั้น มีการใช้กันอย่างกว้างขวางในทางธุรกิจ เพราะสามารถรวบรวมข้อมูลโดยตรงจากกลุ่มตัวอย่างได้อย่างตรงจุด

สะดวกและรวดเร็ว รู้ผลทันใจ

ปัจจุบันนิยมการสร้างแบบสอบถามออนไลน์ เพื่อให้การสำรวจข้อมูลสะดวกรวดเร็ว ประหยัดเวลาและค่าใช้จ่าย เพราะในปัจจุบันคนส่วนมากใช้อินเทอร์เน็ตและสมาทโฟนอยู่แล้วการทำแบบสอบถามออนไลน์จึงทำงานและทราบผลอย่างรวดเร็ว

แบบสอบถาม ออนไลน์ทำง่าย

แบบสอบถามออนไลน์ ทำง่ายมากๆ แต่สำหรับคนที่ไม่เคยทำมาก่อน ขอแนะนำว่าในปัจจุบันมีแพลตฟอร์มสร้างแบบสอบถามออนไลน์ อย่างเช่น Enablesurvey.com ที่สามารถช่วยให้การสร้างแบบสอบถามออนไลน์ ทำได้ง่ายๆ แม้ไม่มีความรู้ด้านการทำวิจัยมาก่อน


ทำแบบสอบถามออนไลน์ ราคาถูก Enable survey 

Enable Survey เป็นระบบที่ช่วยให้คุณสามารถสร้างแบบสอบถามและสำรวจข้อมูลทางออนไลน์ได้ง่ายๆและรู้ผลทันที ด้วยคุณสมบัติพิเศษเฉพาะ Enable Survey มีอัตราค่าบริการที่ไม่แพง และสามารถทำแบบสอบถามออนไลน์ ฟรีไม่ต้องเสียค่าใช้จ่าย เหมาะสำหรับการสำรวจเป็นครั้งคราว และยังมีอัตราค่าบริการแบบรายเดือน สามารถเลือกแพ็กเกจที่ตรงกับความต้องการของคุณได้ Enable Survey มี Features ให้คุณเลือกมากมาย ขอยกตัวอย่างมาให้ดูดังนี้

สามารถใส่รูปภาพในแบบสอบถามเพื่อทำให้แบบสอบถามออนไลน์ ดูน่าสนใจ 

สามารถชี้แจงวัตถุประสงค์การสำรวจเพื่อให้กลุ่มตัวอย่างทำแบบสํารวจออนไลน์ได้ถูกต้องตามวัตถุประสงค์ที่คุณต้องการ

มีแบบสอบถามสำเร็จรูป สามารถนำไปใช้ได้ทันที เพื่อความสะดวกสำหรับลูกค้าที่ไม่เคยทำแบบสอบถามออนไลน์ ได้ชใช้งานอย่างง่าย และรวดเร็ว


ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: https://www.enablesurvey.com/
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: tothemoon555
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
หนุ่มบีบuมแฟuกลางถนนแลนของอร่อยที่ห้ามกิน!!สัตว์คุ้มครองเจอจับปรับ (แลนกับเ...้ยต่างกันอย่างไรมีคำตอบ)ลูกชาย พูดแล้ว ปมร้านน้ำในโรงเรียน หลังปิดตำนาน 30 ปีกรุงเทพกำลังเปี๋ยนไป๋!! ไม่เคยเห็น เขตหลักสี่คึกคักแบบนี้มาก่อน ข้าราชการดูกระตือรือล้นสร้างผลงาน สนใจเข้าถึงประชาชนเกิดเหตุกราดยิงที่นอร์เวย์เป็นเรื่อง!! เพจ "Manchester United" แจงเอง "ไม่อนุมัติการจำหน่ายหรือยินยอมในเนื้อหาของการจำหน่ายบัตร์ที่ชี้นำให้เข้าใจผิด"มิติใหม่การขายบ้านสุดตลก!!สุดยอดไอเดีย!! ปั้มลมเข้าหัวไก่ ทำไห้บวมเป่งทั้งตัว ออกขายน่าซื้อกิน เพื่ออะไร?? มีเฉลยดร.ยิ่งศักดิ์ ฟาดรัว!! เตามหาเศรษฐี อายุ 70​ จะถึงเชิงตะกอนแล้ว จะให้กลับไปใช้เตาอั้งโล่ กระพือขี้ฝุ่นเต็มบ้านเหรอสมาร์ทโฟนที่มีอายุการใช้งานแบตเตอรี่นาน 55 วัน"ชัชชาติ" เอาจริง! ข้าราชการบรรจุใหม่ "ถ้าทุจริต ไล่ออกทันที"สาววอนช่วย จะย้ายเครื่องซักผ้าออก ประตูเลื่อนระเบียงนี้ ต้องถอดยังไง?ลูกหัวจะปวด! พ่อแม่มาส่งเข้าหอพัก เต้นสู้รุ่นพี่สุดตัว งานนี้ลูกได้แต่ยืนดู"หนุ่ม กรรชัย" เปิดแชท "ทนายตั้ม" หลังโผล่โหนกระแส ทำอัจฉริยะเสียใจญี่ปุ่นร้อนตับแตก 40 องศา+ฝันเป็นจริง! กรุงเทพฯ เร่งรื้อสายไฟ ลงใต้ดิน จะไม่มีสายระโยงระยางแล้วคลิปสุดสะเทือนใจ สาวโหดยืนเหยียบย่ำร่างเด็กหญิงอายุประมาณ 3-4 ขวบ หัวจดเท้า กรีดร้องอย่างทรมาน‘วินิจ’ฮึ่ม แจงปมดราม่าศึกแดงเดือดในไทย "ขอน้อมรับผิดแต่เพียงผู้เดียว" ยันขอจัดงานให้ดีที่สุด
กระทู้อื่นๆในบอร์ด Variety
ครัวที่ครบครันทำให้เราอยากทำอาหารอร่อยๆในทุกๆวันดูแลบ้านให้สะอาดและปราศจากเชื้อโรคเพื่อสุขภาพของคนในบ้านความสุขที่เริ่มจากปรับความคิดให้ตั้งอยู่ในสิ่งเล็กๆของชีวิตฝึกความอดทนและทำความเข้าใจกับเด็กทุกวัยเพื่อสนับสนุนในทุกด้าน
ตั้งกระทู้ใหม่