มาม่าผัดกะเพราเบคอน
มาม่าผัดกะเพราเบคอน รสเผ็ดร้อนของพริกและกระเทียมที่ผัดเข้ากันให้หอม เบคอนหอมมันที่คลุกเคล้าด้วยใบกะเพราและเข้าเนื้อกันได้ดีกับบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป รวมกันเป็นอาหารจานเดียวท่ีลงตัว ยั่วน้ำลายจนท้องร้องเลยทีเดียวครับ
ส่วนผสมความอร่อย
บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป 2 ห่อ
เบคอน 200 กรัม
พริกแห้ง 8 เม็ด
กระเทียม 10 กรัม
ใบกะเพรา 10 กรัม
น้ำตาล 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันหอย 1/2 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ้วขาว 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
ขั้นตอนการทำ
- หั่นเบคอนขนาดพอดีคำ ประมาณ 3 ซ.ม (ให้เก็บไว้สักสองชิ้นไม่ต้องหั่น)
- นำกระเทียม พริกแแห้ง โขลกรวมกันให้พอหยาบ
- นำบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปลวกในน้ำร้อนให้เส้นสุก และนำมาพักไว้
- ตั้งกระทะไฟกลาง รอกระทะร้อน ใส่น้ำมันพืชลงในกระทะนำเบคอนที่ไม่หั่นลงทอดให้เหลืองหอม ตักขึ้นมาพักไว้
- ใส่กระเทียม พริกแห้งที่โขลกรวมกันไว้ในกระทะ ผัดให้หอม จึงใส่เบคอนที่หั่นเป็นชิ้นลงไปผัดให้สุก
- ใส่เส้นบะหมี่กึ่งสำเร็จลงไปผัดให้เข้าเนื้อ ปรุงรสด้วยน้ำตาล น้ำมันหอย ซีอิ้วขาว
- นำใบกะเพราลงไปผัดให้เข้ากัน
- ตักใส่จาน นำเบคอนที่ทอดพักไว้มาวางด้านบน พร้อมเสิร์ฟ