นี่แหละผู้นำ “อย่าเรียกผมว่า ‘นาย’ เรียกผมว่า ‘อาจารย์’ ผมไม่ได้มาเป็นนาย แต่เป็นเพื่อนร่วมงาน”

นี่แหละผู้นำ“อย่าเรียกผมว่า ‘นาย’ เรียกผมว่า ‘อาจารย์’ ผมไม่ได้มาเป็นนาย แต่เป็นเพื่อนร่วมงาน” นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ กล่าวกับข้าราชการ กทม.
.
นอกจากนี้เขายังตั้ง “กฎ 5 ข้อ” ให้กับบรรดาเพื่อนร่วมงานของเขา
กฎ 5 ข้อของผู้ว่าฯ ชัชชาติ ถึงข้าราชการ กทม.
(1) มีอะไรขอให้พูดคุยกัน หากผู้ว่าฯ ทำอะไรไม่เหมาะ บอกได้ เป็นการสื่อสาร 2 ทาง "ทุกคนมีอะไรอย่าเก็บไว้ในใจ เรื่องงานพูดกันเลย เห็นด้วย ไม่เห็นด้วย หาข้อยุติ แล้วก็เดินหน้าทำงานให้ประชาชน"
(2) ความโปร่งใสสุจริตมาเป็นอันดับหนึ่ง "ผมจะไม่ทนกับการคอร์รัปชัน ตอนนี้ก็เริ่มมีการแอบอ้างชื่อผมแล้ว ไม่มีนะครับ ถ้าใครแอบอ้างให้แจ้งทีมงาน"
(3) ส่วนตัวเป็นคนตื่นเช้า แต่ข้าราชการไม่ต้องตื่นเช้าแทน ทุกคนมีภารกิจต้องไปทำ มีลูกต้องไปส่ง มีภรรยาต้องไปรับ ก็ทำไปตามเดิม บางทีผู้ว่าฯ มา 6 โมงเช้า ก็ไม่ต้องกังวล
(4) เวลาไปลงพื้นที่ เอาเฉพาะคนที่จำเป็น ไม่ต้องมาเยอะ "ถ้ามาเยอะ ผมจะถามว่ามาทำไม ต้องตอบให้ได้ หรือเวลาไปไหนไม่ได้บอกพวกเรา ไม่ใช่ไปจับผิด แต่เกรงใจ อยากไปคุยกับประชาชน" และ "เวลาไปไหนขอให้เรียบง่าย จำนวนน้อย ๆ เวลาลงพื้นที่ อย่าทำความเดือดร้อนให้ประชาชน"
(5) ห้ามทำป้ายมีชื่อชัชชาติ หรือขึ้นรูปผู้ว่าฯ เพราะไม่ต้องการประชาสัมพันธ์ตัวเอง เนื่องจากมาทำงานในฐานะผู้มารับใช้ประชาชน
.
.
รู้จัก M777 ปืนใหญ่สนามตัวโหด เบา คล่อง ยิงแม่นระดับนำวิถี ตัวเปลี่ยนเกมสงครามยุคใหม่
วิเคราะห์สถิติหวยปีใหม่ 2 มกราคม: เจาะลึกเลขเด่นรับโชควันศุกร์ 2569
📜 ภาพเก่าประวัติศาสตร์ “พระตะบอง” จากแผ่นดินสยาม สู่ความทรงจำ
จรวดจีนฟัดจรวดจีน เปิดคลังอาวุธลับสมรภูมิสระแก้ว เมื่อไทย-เขมรต่างงัดไม้เด็ด "สายเลือดมังกร" มาดวลกัน
"ทัพฟ้าไทย" ยืดอกรับ ส่งฝูงบินถล่มคลังแสงพระตะบอง ลั่น "เราไม่ได้เริ่มก่อน" แต่ต้องทำเพื่อปกป้องประชาชน
เขมร ยอมมาโต๊ะเจรจาที่จันทบุรี หลังไทยดัดหลัง "ไม่ย้ายประเทศ"
พลเมืองและอดีตสส.อินเดีย ประณามกองทัพไทย ที่ทำลายรูปปั้นฮินดูในกัมพูชา
ทัพภาค 2 จัดหนัก งัดจรวดไทย DTI-1G รับใช้ชาติ ถล่ม BM-21 เขมรให้กระจาย
สยายปีกรับทรัพย์! เลขเด็ด "นกตาทิพย์" แนวทางรวยงวดใหม่ 2 มกราคม 2569
เน็ตไทยสวนเจ็บ! วิจารณ์แรงครูสาวเขมร ใช้บทเรียน “นกแร้ง” พาดพิงการเมือง ชี้ครูยังคิดได้ขนาดนี้ อนาคตเด็กจะเหลืออะไร
10 ประเด็นร้อนฉ่าที่คนไทยให้ความสนใจสูงสุดในปี 2568
กฎหมายใหม่"การส่งข้อความลๅมกอนๅจๅร" อาจติดคุก เริ่มใช้ ต้นปี 69
เน็ตไทยสวนเจ็บ! วิจารณ์แรงครูสาวเขมร ใช้บทเรียน “นกแร้ง” พาดพิงการเมือง ชี้ครูยังคิดได้ขนาดนี้ อนาคตเด็กจะเหลืออะไร
เงินเดือนผู้ประกาศข่าว
ปลาย พรายกระซิบ ยัน "ไม่ใช่ผู้วิเศษ" ต้องหาอาชีพอื่นสำรองไว้ด้วย
พชร์ อานนท์ การันตี "หอแต๋วแตก" ภาคล่าสุด เส้นเรื่องแน่น มุกสดใหม่ทันเหตุการณ์




