หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ไหว้พระขอพรวัดป่าคลอง 11 พื้นที่ปกครองแห่งพญานาค

เนื้อหาโดย Nature Lover

สำหรับท่านใดกำลังมองหาวันป่าไม่ไกลจากตัวเมืองกรุงเทพฯ ขอแนะนำวัดนี้เลย โดยเฉพาะลูกหลานปู่พญานาค เนื่องจากพื้นที่แห่งนี้เคยมีคนกล่าวว่าปกครองโดยพญานาค สำหรับผู้ที่ศัทธาไม่ควรพลาดวันนี้เป็นอันขาด "วัดป่าคลอง 11"

การเดินทางวิ่งเส้นรังสิต-นครนายก มุ่งหน้านครนายกไปเรื่องๆจนถึงคลอง 11 เลี้ยวซ้ายวิ่งเรียบคลองไปเรื่อยๆเลยค่ะ ถึงตรงนี้สำหรับเด็กบ้านนอกที่เข้ามาใช้ชีวิตในเมืองกรุงทำให้คิดถึงบ้านนอกจริงๆ ฝั่งซ้ายเป็นทุ่งนาข้าวสลับกับบ้านเรือน ปลูกแบบเรียบง่าย ฝั่งขวามือจะเป็นคลองยาวไปเรื่อง มีปั๊มสูบน้ำโดยเครื่องยนต์รถไถนาเป็นระยะๆ ได้บรรยากาศต่างจังหวัดแบบผ่อนคลาย 

ท่านใดที่ตั้งใจไปไหว้ปู่พญานาค ขอพร หรือแก้บนก็อย่าลืมแวะอุดหนุนซุ้มบายศรีพญานาคโดยฝีมือชาวบ้าน ระหว่างทางก่อนถึงวัดด้วยนะคะ วิ่งรถตรงไปเรื่อยๆเพลินๆ ประมาณ 10-11 กิโลเมตรก็จะถึงวัดป่าคลอง 11 เลยค่ะ สังเกตจะมีป้ายบอกทางเข้าวัดจะต้องเลี้ยวซ้ายวิ่งตามถนนไปอีกนิดหน่อยก็จะถึงเลย ทางเข้าสวยมากก ต้นไม้ รั้ว เข้ากันสุดๆ

ก่อนถึงวัดจะมีลาดจอดรถลานกว้าง ค่าจอด 30 บาท จ่ายค่าจอดรถตอนขาออก

ทางเข้าเดินทะลุซุ้มขายของข้ามสะพานเล็กๆเลี้ยวซ้ายเข้าวัดเพียงไม่กี่เมตรเท่านั้น

ภายในวัดโซนแรกท่านจะได้พบกับรูปปั้นพญานาคหลายตระกูลมากมาย สวยงามและดูศักดิ์สิทธิ์เป็นอย่างมาก มีบ่อน้ำพุและศาลากลางน้ำให้พุทธศาสนิกชนได้เข้าไปกราบศัการะพระพุทธรูป

ในโซนแรกนั้นนอกว่ารูปปั้นพญานาคหลายองค์แล้วยังมีรูปหล่อพระสีวลีให้ได้สัการะขอพรโชคลาภอีกด้วยค่ะ

ในฝั่งของศาลากลางน้ำ ภายในศาลาเป็นรูปหล่อพระพุทธรูป ส่วนรอบนอกศาลาจะมีทั้งรูปปั้นพญานาค ยังมีรูปปั้นพระสยามเทวาธิราชเหมาะแก่การกราบไหว้บูชา

เสร็จจากศักการะถายในศาลากลางน้ำแล้วจะเข้าไปในโซนส่วนกลางของวัดซึ่งจะเดินจากศาลาข้ามสะพานไปอีกฝั่งหรือจะเดินเรียบบ่อน้ำไปเรื่อยๆ ชมทัศนียภาพของวัดและรูปปั้นพ่อปู่พญานาคตระกูลต่างๆก็ได้ ขอบอกว่าบรรยากาศร่มรื่นมาก มีต้นไม้ให้ได้นั่งพักหลบแดดหากท่านไหนเดินเหนื่อยๆ หรือจะนั่งชมบรรยากาศความขลังของวัดและผู้ที่มากราบไหว้พร้อมเครื่องบูชามากมาย

ถัดไปในโซนกลางของวัดอีกฝั่งของบ่อน้ำพุ โซนนี้จะเป็นศาลาขนาดใหญ่สำหรับผู้ที่ประสงค์จะถวายเครื่องสังฆทานและลานปูนปูกระเบื้องใต้ร่มไม้ร่มรื่น ช่วงเย็นๆหรือกลางคืนเหมาะแก่การเดินจงกรม นั่งวิปัสนาเป็นอย่างมาก ทางวัดมีเปิดบทเทศนาเบาๆรู้สึกกินลึกเข้ามาในหัวใจในคำสอนขององค์พระสัมมาสัมพุทธเจ้า

ถัดไปเป็นโซนด้านในสุด โซนนี้จะกั้นเป็นสัดส่วนสำหรับพระสงฆ์เท่านั้น ห้ามบุคคลภายนอก ด้านหน้าทางกั้นจะเป็นหอพระไตรปิฎก สงบและร่มรื่นมากๆ

สำหรับท่านที่มองหาทั้งสถานที่ผ่อนคลายจิตใจว่าปัญหาวุ่นวาย ไม่ไกลจากตัวกรุงเทพ ขอแนะนำวัดป่าคลอง 11 สถานที่มนต์ขลังพื้นที่ปกครองโดยพญานาคจริงๆ

เนื้อหาโดย: Nature Lover
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Nature Lover's profile


โพสท์โดย: Nature Lover
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
อาเซียนเนื้อหอม! เจาะเหตุผลทำไม บังกลาเทศ-ปาปัวนิวกินี-ฟิจิ อยากเข้าใกล้ครอบครัวเอเชียตะวันออกเฉียงใต้เขมรไม่มีคิดหยุด แต่คิดว่าจะรบไทยให้ชนะด้วย F-35 ได้อย่างไรในอนาคตสูตรคำนวณงวด 2/1/69ย้อนชะตากรรม "ขันทีหัวใจพระโพธิสัตว์" ยอมแก้ราชโองการเพียงหนึ่งคำ เพื่อรักษาชีวิตคนนับพันลุกขึ้นไได้...ก็ชนะรีวิวหนังดัง SURROGATES คนอึดฝ่านรกโคลนนิ่งเจาะลึกลำดับเหตุการณ์โศกนาฏกรรมซาวน่าญี่ปุ่น เมื่อพื้นที่ส่วนตัวกลายเป็นกับดักมรณะจักรวาลร่วมฉลองส่งท้ายปี! NASA อวดโฉม "ต้นคริสต์มาสยักษ์" แห่งห้วงอวกาศลึก 2,500 ปีแสงทำไมคนค้าขายสินค้าที่ผิดศีลธรรมจึงร่ำรวย?"สาละ" ดอกไม้ในตำนานเกี่ยวกับพุทธประวัติของพระมหาศาสดาของศาสนาพุทธ (สาละในหลวงพระบาง)
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
สอยอีกหนึ่ง นายพลเขมรร่วง อีกรายโฆษก "ฮุนเซน" โม้หนัก!! เคยผ่านการรบมาแล้วนับ 100 ครั้ง!!อาเซียนเนื้อหอม! เจาะเหตุผลทำไม บังกลาเทศ-ปาปัวนิวกินี-ฟิจิ อยากเข้าใกล้ครอบครัวเอเชียตะวันออกเฉียงใต้เขมรไม่มีคิดหยุด แต่คิดว่าจะรบไทยให้ชนะด้วย F-35 ได้อย่างไรในอนาคตด่วน! แก๊งสแกมเมอร์จีน–กัมพูชาแตกฮือ ปอยเปตอลหม่าน หลังทหารกัมพูชายึดอาคารใช้เป็นฐานทหาร ตกเป็นเป้าการสู้รบชายแดนย้อนชะตากรรม "ขันทีหัวใจพระโพธิสัตว์" ยอมแก้ราชโองการเพียงหนึ่งคำ เพื่อรักษาชีวิตคนนับพัน
กระทู้อื่นๆในบอร์ด Review, HowTo, ท่องเที่ยว
🏰 Bannerman Castle ปราสาทร้างกลางแม่น้ำฮัดสัน เงาอดีตคลังอาวุธที่หลอกหลอนผู้มาเยือนจากตุ๊กตานุ่ม ๆ สู่ยอดขายพันล้าน ‘เจลลี่แคท’ พิชิตใจชาวจีนได้อย่างไรพาลูก 1 ขวบเที่ยว Take Me Home Park @เขาใหญ่เปิดภาพหายากกลางป่ามรดกโลก! “ตั๊กแตนหัวมังกร” โผล่เขาพะเนินทุ่ง สะท้อนความอุดมสมบูรณ์แก่งกระจาน
ตั้งกระทู้ใหม่