ไหว้พระขอพรวัดป่าคลอง 11 พื้นที่ปกครองแห่งพญานาค
สำหรับท่านใดกำลังมองหาวันป่าไม่ไกลจากตัวเมืองกรุงเทพฯ ขอแนะนำวัดนี้เลย โดยเฉพาะลูกหลานปู่พญานาค เนื่องจากพื้นที่แห่งนี้เคยมีคนกล่าวว่าปกครองโดยพญานาค สำหรับผู้ที่ศัทธาไม่ควรพลาดวันนี้เป็นอันขาด "วัดป่าคลอง 11"
การเดินทางวิ่งเส้นรังสิต-นครนายก มุ่งหน้านครนายกไปเรื่องๆจนถึงคลอง 11 เลี้ยวซ้ายวิ่งเรียบคลองไปเรื่อยๆเลยค่ะ ถึงตรงนี้สำหรับเด็กบ้านนอกที่เข้ามาใช้ชีวิตในเมืองกรุงทำให้คิดถึงบ้านนอกจริงๆ ฝั่งซ้ายเป็นทุ่งนาข้าวสลับกับบ้านเรือน ปลูกแบบเรียบง่าย ฝั่งขวามือจะเป็นคลองยาวไปเรื่อง มีปั๊มสูบน้ำโดยเครื่องยนต์รถไถนาเป็นระยะๆ ได้บรรยากาศต่างจังหวัดแบบผ่อนคลาย
ท่านใดที่ตั้งใจไปไหว้ปู่พญานาค ขอพร หรือแก้บนก็อย่าลืมแวะอุดหนุนซุ้มบายศรีพญานาคโดยฝีมือชาวบ้าน ระหว่างทางก่อนถึงวัดด้วยนะคะ วิ่งรถตรงไปเรื่อยๆเพลินๆ ประมาณ 10-11 กิโลเมตรก็จะถึงวัดป่าคลอง 11 เลยค่ะ สังเกตจะมีป้ายบอกทางเข้าวัดจะต้องเลี้ยวซ้ายวิ่งตามถนนไปอีกนิดหน่อยก็จะถึงเลย ทางเข้าสวยมากก ต้นไม้ รั้ว เข้ากันสุดๆ
ก่อนถึงวัดจะมีลาดจอดรถลานกว้าง ค่าจอด 30 บาท จ่ายค่าจอดรถตอนขาออก
ทางเข้าเดินทะลุซุ้มขายของข้ามสะพานเล็กๆเลี้ยวซ้ายเข้าวัดเพียงไม่กี่เมตรเท่านั้น
ภายในวัดโซนแรกท่านจะได้พบกับรูปปั้นพญานาคหลายตระกูลมากมาย สวยงามและดูศักดิ์สิทธิ์เป็นอย่างมาก มีบ่อน้ำพุและศาลากลางน้ำให้พุทธศาสนิกชนได้เข้าไปกราบศัการะพระพุทธรูป
ในโซนแรกนั้นนอกว่ารูปปั้นพญานาคหลายองค์แล้วยังมีรูปหล่อพระสีวลีให้ได้สัการะขอพรโชคลาภอีกด้วยค่ะ
ในฝั่งของศาลากลางน้ำ ภายในศาลาเป็นรูปหล่อพระพุทธรูป ส่วนรอบนอกศาลาจะมีทั้งรูปปั้นพญานาค ยังมีรูปปั้นพระสยามเทวาธิราชเหมาะแก่การกราบไหว้บูชา
เสร็จจากศักการะถายในศาลากลางน้ำแล้วจะเข้าไปในโซนส่วนกลางของวัดซึ่งจะเดินจากศาลาข้ามสะพานไปอีกฝั่งหรือจะเดินเรียบบ่อน้ำไปเรื่อยๆ ชมทัศนียภาพของวัดและรูปปั้นพ่อปู่พญานาคตระกูลต่างๆก็ได้ ขอบอกว่าบรรยากาศร่มรื่นมาก มีต้นไม้ให้ได้นั่งพักหลบแดดหากท่านไหนเดินเหนื่อยๆ หรือจะนั่งชมบรรยากาศความขลังของวัดและผู้ที่มากราบไหว้พร้อมเครื่องบูชามากมาย
ถัดไปในโซนกลางของวัดอีกฝั่งของบ่อน้ำพุ โซนนี้จะเป็นศาลาขนาดใหญ่สำหรับผู้ที่ประสงค์จะถวายเครื่องสังฆทานและลานปูนปูกระเบื้องใต้ร่มไม้ร่มรื่น ช่วงเย็นๆหรือกลางคืนเหมาะแก่การเดินจงกรม นั่งวิปัสนาเป็นอย่างมาก ทางวัดมีเปิดบทเทศนาเบาๆรู้สึกกินลึกเข้ามาในหัวใจในคำสอนขององค์พระสัมมาสัมพุทธเจ้า
ถัดไปเป็นโซนด้านในสุด โซนนี้จะกั้นเป็นสัดส่วนสำหรับพระสงฆ์เท่านั้น ห้ามบุคคลภายนอก ด้านหน้าทางกั้นจะเป็นหอพระไตรปิฎก สงบและร่มรื่นมากๆ
สำหรับท่านที่มองหาทั้งสถานที่ผ่อนคลายจิตใจว่าปัญหาวุ่นวาย ไม่ไกลจากตัวกรุงเทพ ขอแนะนำวัดป่าคลอง 11 สถานที่มนต์ขลังพื้นที่ปกครองโดยพญานาคจริงๆ
5 จังหวัดที่กำลังจะกลายเป็นเมืองหลวงแห่งที่ 2 จังหวัดไหนพุ่งแรงสุด
คนเป็นแสน แย่งชิงตำแหน่งงานเพียง 1,000 ตำแหน่ง
15 ลักษณะของคนที่มี EQ ต่ำ
คณะที่เรียนยากที่สุด แต่คุ้มค่าที่สุดในระยะยาว
สถิติหวย ย้อนหลัง 10 ปี เลขท้าย 2 ตัว งวด 16 เมษายน
"งูเขียวล้วงตับตุ๊กแก" มิตรภาพ หรือ เพชฌฆาต
อำเภอที่อากาศดีที่สุด ในประเทศไทย
เผย 10 อันดับเครื่องใช้ไฟฟ้าที่กินไฟมากที่สุด..อันดับที่ 1 ไม่ใช่แอร์!
สิทธิจริงของ "เจ้าบ้าน" vs "เจ้าของบ้าน" ต่างกันอย่างไร ใครใหญ่กว่ากันแน่?
ทำไม 2 อำเภอในไทยถึงไม่มีร้านเซเว่น
ชีวิตคนไม่มีแอร์ในหน้าร้อน…อยู่ยังไงให้รอด?”
ย้อนวันวาน “7 สีคอนเสิร์ต” เวทีในตำนาน! เริ่มต้นด้วยคู่ขวัญ มยุรา เศวตศิลา – ธงไชย แมคอินไตย์ ครองใจคนไทยทั้งประเทศ
รวม 10 ที่เที่ยวฮ่องกงสวยๆในปี 2026
ชายจีนพบหินลายแพนด้าที่ชายหาดโดยบังเอิญ
ร้อนนี้มีทางแก้
ไม้มงคลที่ควรปลูกมากที่สุด
"นิโคลัส มาดูโร" เขาคือใคร? : จากคนขับรถประจำทางสู่เส้นทางแห่งอำนาจ
สายแซ่บนัวเตรียมจ่ายเพิ่ม วัตถุดิบส้มตำแพงขึ้น






















