หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

วงไอดอลญี่ปุ่น ร้องเพลงโปรโมตเที่ยวไทย งานนี้มาเต็ม ผัดกระเพราก็มี รถตุ๊กๆก็มา


เขียนโดย Peleee

กำลังเป็นที่พูดถึงในโลกออนไลน์อยู่ในขณะนี้ หลังจาก 5 สาววงไอดอลญี่ปุ่นอย่าง FES☆TIVE ปล่อยเอ็มวีเพลง 微笑ノ国 (เมืองแห่งรอยยิ้ม) เมื่อวันที่ 8 พฤษภาคม 2565 หลาย ๆ คน อาจจะพอคุ้นหน้าคุ้นตากันดี เพราะวงนี้เคยมาทั้ง Japan Expo Thailand และจัด One Man Live ในไทยมาแล้วหลายครั้ง

โดยเพลงใหม่นี้ FES☆TIVE มาในธีมซัมเมอร์เกิร์ลที่มาพร้อมภาพลักษณ์ด้านการท่องเที่ยวประเทศไทย ซึ่งในมิวสิควิดีโอมีทั้งวัด ทะเล อาหารไทย และรถตุ๊ก ๆ อีกด้วย และเนื้อเพลงมีการผสมระหว่างภาษาญี่ปุ่นกับภาษาไทย คำศัพท์ไทยง่าย ๆ อย่าง สบายดีไหม, ตื่นเต้น, สนุก ชื่อสถานที่ในประเทศไทย และชื่ออาหารไทย และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือเอกลักษณ์การหัวเราะแบบไทย ๆ 555555

      ภาพจาก TOKUMAJAPAN

ส่วนเนื้อเพลงเริ่มต้นมาก็ได้ยินคำว่า ไทย ไปแล้วกว่า 10 ครั้ง "1 2 3 4 ไทย ไทย ไทย ทะไทย ทะไทย ไทยแลนด์ อ้า เมืองแห่งรอยยิ้ม"

และตอกย้ำความเป็นเมืองไทยด้วยชื่อกองทัพอาหารไทย อย่าง กะเพรา, ต้มยำกุ้ง, ข้าวมันไก่, คอหมูย่าง, ข้าวซอย รวมถึง มัสมั่น เรียกว่า แร็ปรัว ๆ "กะเพรา กะเพรา กะเพรา กะเพรา ผัดทะ ผัดทะ ผัดทะ ผัดทะ ผัดไท ข้าวซอยยยย" งานนี้ฟังแล้วอยู่ดี ๆ ก็หิวขึ้นมาเลย 555555

        ภาพจาก TOKUMAJAPAN

เนื้อหาโดย: peleee
ขอบคุณข้อมูลจาก:ข่าวโซเชียล
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Peleee's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 336 ครั้ง
เขียนโดย Peleee
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: peleee
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
5 โรงเรียนหญิงล้วนที่มีชื่อเสียงมากที่สุดในไทย สถาบันสร้างกุลสตรีและผู้นำระดับประเทศรายได้ข้าราชการทหารของไทยมหาวิทยาลัยที่ขึ้นชื่อเรื่อง “กิจกรรมและรับน้อง” มากที่สุดในไทยส่องเลขจากข่าวดัง...ประจำวันที่ 1 มิถุนายน 2569สูตรคำนวณงวด 1/6/69อาชีพไหนเงินเดือนสูง แต่คนลาออกเยอะ?“จังหวัดนี้กำลังจะกลายเป็นมหานครแห่งใหม่ของอีสาน”สะพานวงกลมที่คนทั้งโลกงง… ทำไมไม่สร้างตรงๆ ให้จบ?จังหวัดนี้มีรถไฟผ่าน แต่กลับไม่ค่อยมีคนรู้จักส่องแนวทางเลขดัง 3 สำนัก งวด 1 มิถุนายน 2569 เลขเด่นชุดไหนถูกพูดถึงถนนสายหลักที่ชาวอีสานใช้เดินทางมากที่สุด“ตำนานกลางลาดพร้าว! โรงเรียนปานะพันธุ์วิทยา จากอาคารเรียนสุดล้ำ สู่ห้างใหญ่ในความทรงจำ”
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ทำไมหลายประเทศ “ยอมสร้างถนนอ้อมต้นไม้” ทั้งที่ตัดทิ้งง่ายกว่า?วิทยาศาสตร์ของความกลัว: ทำไมเราถึงยังกลัวผีไทยในยุคดิจิทัลมหัศจรรย์สายตา 2% บนโลก เจาะลึกความลับ "ดวงตาสีเขียว" ที่ไร้เม็ดสีเขียวมหาวิทยาลัยที่มีรถไฟผ่านใกล้ที่สุดมหาวิทยาลัยที่ขึ้นชื่อเรื่อง “กิจกรรมและรับน้อง” มากที่สุดในไทยเตือนภัยปลั๊กพ่วงเถื่อนราคาหลักสิบ เสี่ยงบ้านไหม้วอดหลักล้าน พร้อมวิธีเช็ก มอก. 2432-2555 ก่อนสายเกินไป
กระทู้อื่นๆในบอร์ด 108 เรื่องราว
ประโยชน์ของขนมจีน ที่หลายๆคนชอบทาน🕯️ เข้าพรรษา...แค่วันหยุด หรือจุดเริ่มต้นของใจที่สงบ?นิสัยของลูกคนโต คนกลาง คนเล็ก แบบขำๆ แต่โคตรจริงกำขี้ดีกว่ากำตด จริงๆหรอ?
ตั้งกระทู้ใหม่