หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

จะอยู่ต่อไปหรือบ๊ายบายดี? ซื้อบ้านมือสอง อยู่มาเป็นปี เพิ่งรู้เคยมีคนผูกคอตาย

โพสท์โดย Peleee

ทั้งนี้ คุณสมาชิกหมายเลข 964140 ได้มาตั้งกระทู้ผ่านเว็บไซต์ พันทิปดอทคอม เผยว่า ตนอยากได้บ้านมานานแล้ว แต่บ้านที่ไปดูไม่ถูกใจ เลยไปเจอบ้านหลังหนึ่ง ใกล้สิ่งอำนวยความสะดวก ใกล้ที่ทำงาน มีการรีโนเวทต่อเติมโรงรถให้ใหม่ อีกทั้งราคาก็รับได้ไม่แรงจนเกินไป พอไปคุยกับเพื่อนบ้าน เพื่อนบ้านก็น่ารักอัธยาศัยดี เลยตกลงซื้อ จนอยู่ไปเป็นปีก็ไม่มีปัญหาอะไร ทว่า เมื่ออยู่ ๆ ไปก็พบว่า ประวัติของเจ้าของคนเดิมคือ เจ้าของเดิมมีปัญหากับภรรยาแล้วผูกคอตายในบ้านเมื่อประมาณ 4 ปีที่แล้ว และทางครอบครัวก็เอาพระ เอาญาติมาทำพิธีถอนหมดแล้ว และคิดว่าที่เพื่อนบ้านไม่บอกประวัติบ้านหลังนี้ให้ทราบตั้งแต่แรก เพราะกลัวเจ้าของกระทู้ไม่สบายใจ

ทั้งนี้ เจ้าของกระทู้ยืนยันว่าที่ตนอยู่มาถึงวันนี้ ก็ปกติดีทั่วไป แต่ตอนนี้เรื่องนี้เจ้าของกระทู้รู้คนเดียว ส่วนภรรยาและคนอื่นในบ้านก็ไม่ทราบเรื่อง และตอนที่เข้าอยู่ตอนแรกก็ไม่ได้มีการทำบุญอะไร เพิ่งจะมาทำบุญเมื่อเดือนที่แล้ว ก่อนทำบุญหรือหลังทำบุญก็ไม่มีเหตุร้ายอะไรเกิดขึ้น ในขณะเดียวกัน ความเห็นชาวเน็ตมองว่า ไม่ว่าอย่างไรคนก็หนีไม่พ้นความตายอยู่แล้ว ป่านนี้คนที่ตายไปน่าจะไปเกิดใหม่ ทำใจให้สบายและอุทิศส่วนกุศลให้คนตายไปด้วย ถ้ากลัวก็หมั่นทำบุญไป ส่วนเรื่องคนในครอบครัว ถ้าไม่จำเป็นก็ไม่ต้องบอก เพื่อไม่ให้เกิดความไม่สบายใจ บ้านที่มีเพื่อนบ้านเปิดเพลงเสียงดัง ด่าทอ ทำอาหารไม่เกรงใจข้างบ้าน ยังน่ากลัวกว่าบ้านที่มีคนตายเสียอีก

อย่างไรก็ตาม มีคนบอกว่าเรื่องความสบายใจและความเข้าใจ มันคือคนละเรื่องกัน แม้เราจะเข้าใจว่าที่ไหน ๆ ก็มีคนตาย แต่จะอยู่อย่างสบายใจก็ลำบาก หากไม่สบายใจก็ขายบ้านไปและบอกเจ้าของคนใหม่ด้วยว่าบ้านนี้มีประวัติ

โพสท์โดย: peleee
อ้างอิงจาก:กระทู้พันทิพย์
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Peleee's profile


โพสท์โดย: Peleee
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: แสร์
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เปิด 2 ข้อหาหนัก "ป้าแอน" แม่บ้านทคดีผสมเดทตอลในขวดนมเด็ก พบประวัติอาชญากรรมเมื่อปี 67นรกแตกก่อนวันเซ็นสัญญา F16 ไทยบึ้มสะพาน คืนหมาหอน "ฮุนเซน" อกแตก แพ้หมดรูป จำยอมเซ็นสงบศึกเจาะสเปก กริเพน ทําไมกองทัพไทยถึงเลือกใช้"มัดหมี่ พิมดาว" แฉกลลวงสูญเงิน 8 ล้านบาท จากแรงศรัทธาบทเรียนราคาแพง 111 ล้าน เมื่อความเชื่อใจกลายเป็นช่องโหว่ให้คนสนิทฉกฉวยจารกรรมพันธุ์พืชเปลี่ยนโลก ปฏิบัติการขโมย "ชา" จากแผ่นดินมังกรสู่อินเดียเมื่อจีนอยากทำหนัง The Shallows เป็นของตัวเอง จะเป็นยังไงเปิดอายุแท้จริงของ น้องจินนี่ ลูกสาว คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ทำให้หลายคนเข้าใจผิด10 วาทะเด็ดแห่งปี 2568 ที่คนไทยลืมไม่ลงแม่บ้านเดทตอลมหาภัยถูกจับกลางรายการ ยืนยันไม่ได้ตั้งใจวางยาเด็ก เข้าใจผิดคิดว่าเป็นนม พร้อมขอโทษผู้เสียหายเบสท์ คำสิงห์ เปิดใจข่าวซุบซิบกับ บิ๊ก ผญบ.ฟินแลนด์ไม่ปวกเปียกเป็นปลาป่วย
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
นรกแตกก่อนวันเซ็นสัญญา F16 ไทยบึ้มสะพาน คืนหมาหอน "ฮุนเซน" อกแตก แพ้หมดรูป จำยอมเซ็นสงบศึกเปิดอายุแท้จริงของ น้องจินนี่ ลูกสาว คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ทำให้หลายคนเข้าใจผิดLuxuriate อนุญาตให้ตัวเองมีความสุขแบบไม่ต้องรู้สึกผิดความหวังใหม่ ผู้ป่วยโรคหัวใจ ชายออสเตรเลียคนแรกของโลกที่ใช้หัวใจเทียมทั้งหมดเมื่อจีนอยากทำหนัง The Shallows เป็นของตัวเอง จะเป็นยังไง"มัดหมี่ พิมดาว" แฉกลลวงสูญเงิน 8 ล้านบาท จากแรงศรัทธา
กระทู้อื่นๆในบอร์ด 108 เรื่องราว
ประโยชน์ของขนมจีน ที่หลายๆคนชอบทาน🕯️ เข้าพรรษา...แค่วันหยุด หรือจุดเริ่มต้นของใจที่สงบ?นิสัยของลูกคนโต คนกลาง คนเล็ก แบบขำๆ แต่โคตรจริงกำขี้ดีกว่ากำตด จริงๆหรอ?
ตั้งกระทู้ใหม่