หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ดราม่า!! ไล่จับลิขสิทธิ์ม้ายูนิคอร์น..ตามกฏหมายเจ้าของลิขสิทธิ์คือใคร


เขียนโดย ลูกสาวอบต

 

เพจ อยากดังเดี๋ยวจัดให้ รีเทิร์น part 2 โพสต์เรื่องราว ลิขสิทธิ์ม้ายูนิคอร์น..ตามกฏหมายเจ้าของลิขสิทธิ์คือใคร

ขอนักกฏหมายให้ความรู้เป็นวิทยาทานหน่อย

 

สมช.ที่ร้องอ้างว่า...

ข้อเท็จจริงปรากฎว่า ม้ายูนีคอน เป็นตำนาน ของประเทศฝรั่ง และ เป็ดเหลืองเป็นผลงานของต่างประเทศเช่นกัน ซึ่งมีมาอยู่แล้วนาน ที่ไม่สามารถ นำมาแจ้งจดเป็นเครื่องหมายการค้าหรือลิขสิทธิ์ได้

 

ตาม พรบ. ลิขสิทธิ์ พศ. 2537 มาตรา 4 วางหลัก การได้มาซึ้งลิขสิทธิ์นั้น ต้องเป็นการ สร้างสรรค์ใหม่ โดยผู้สร้างสรรค์ ต้องคิดค้นเอง

แต่ บริษัท....จำกัด กลับนำ รูปม้ายูนีคอน เเละเป็ดเหลือง ซึ่งเป็นตำนาน และลิขสิทธิ์ของต่างประเทศ มาแจ้งจดลิขสิทธิ์ และ เครื่องหมายการค้า

ซึ่งการจดลิขสิทธิ์ดังกล่าวนั้น ทางกรมทรัพย์สินปัญญา ก็ไม่รับรองว่า การจดดังกล่าวนั้นเป็นเจ้าของลิขสิทธิ์หรือไม่ เพียงแต่ รับแจ้งจดไว้เท่านั้น

ต่อมาได้ออกจับทั่วประเทศ หนักสุด คือทางภาคใต้

หลักฐานปรากฎตาม แนวฎีกา

ผู้สร้างสรรค์ที่เป็นผู้เสียหายได้ตาม มาตรา ๔ พรบ.ลิขสิทธิ์ พศ. ๒๕๓๗

อ้างอิงตาม

แนวฎีกาที่

- ๑๙๓๐๕ / ๒๕๕๕

- ๗๑๒๑ / ๒๕๕๒

- ๖๕๒๘ / ๒๕๔๖

- ๖๑๘๒ / ๒๕๓๓

-ม้ายูนิคอน เป็น ตำนาน แต่พวก ลิขสิทธิ์ปลอม นำไปจดลิขสิทธิ์ไว้ที่กรมทรัพย์สิน ทางปัญญา มีผู้เสียหลายราย

เขาไล่จับ ทางใต้ต่อ ไม่หยุด

-เหตุเกิด ระนอง กระบี่

มีที่กระบี่ อีก ประมาณ 5 ราย ส่วนเจ้านี้ ร่อนพิบูล นครศรีธรรมราช

โพสท์โดย: ลูกสาวอบต
อ้างอิงจาก: https://www.facebook.com/photo.php?fbid=1041470486441578&set=p.1041470486441578&type=3
ข่าว google
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
ลูกสาวอบต's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 1,506 ครั้ง
เขียนโดย ลูกสาวอบต
ลูกสาวอบต วิเคราะห์ รวมทั้งสรุปเรื่องราว เรื่องแปลกหายากและเรื่องทั่วไปให้เข้าใจง่าย
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
15 VOTES (5/5 จาก 3 คน)
VOTED: เครื่องด่า, แหวนดอกไม้วงนั้น, ลูกสาวอบต
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เสาธงชาติไทยและผืนธงชาติไทยที่ใหญ่และสูงที่สุดในประเทศไทย“จังหวัดนี้กำลังจะกลายเป็นมหานครแห่งใหม่ของอีสาน”แนวทาง... "ม้าวิ่ง" ...วันที่ 1 มิถุนายน 2569มหาวิทยาลัยที่ขึ้นชื่อเรื่อง “กิจกรรมและรับน้อง” มากที่สุดในไทยวิชาเรียนที่คะแนนเฉลี่ยตกกันทั้งห้องบ่อยที่สุด”“ตำนานกลางลาดพร้าว! โรงเรียนปานะพันธุ์วิทยา จากอาคารเรียนสุดล้ำ สู่ห้างใหญ่ในความทรงจำ”5 โรงเรียนหญิงล้วนที่มีชื่อเสียงมากที่สุดในไทย สถาบันสร้างกุลสตรีและผู้นำระดับประเทศสะพานวงกลมที่คนทั้งโลกงง… ทำไมไม่สร้างตรงๆ ให้จบ?จังหวัดนี้มีรถไฟผ่าน แต่กลับไม่ค่อยมีคนรู้จักรายได้ข้าราชการทหารของไทย“เปิดวิธีกำจัดกิ้งกือ ที่หลายบ้านใช้แล้วได้ผลจริง”เลขมงคล "มังกรเมรัย" 1/6/69
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
เจาะประวัติศาสตร์ "เก้าอี้บาร์เบอร์" จากนวัตกรรมยุคสงครามกลางเมืองสู่อุตสาหกรรมพันล้าน"ลิซ่า"ปล่อยทีเซอร์ GOALS เพลงบอลโลก 2026 ช็อตนี้ว้าวสุดๆเสาธงชาติไทยและผืนธงชาติไทยที่ใหญ่และสูงที่สุดในประเทศไทยสำนักพระราชวังออกแถลงการณ์ เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภาฯ ฉบับที่ 7บางแสนแจงราคาเตียงผ้าใบตัวละ 50 บาท แถวริมทะเลคิดเหมาได้จากครรภ์เสี่ยงสูงสู่รอยยิ้มแห่งความสำเร็จ แฝด 4 ที่อุบลราชธานี”
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าวโซเชียล
ชาว EV ครวญ!! กับดัก ยิ่งวิ่งเยอะ ยิ่งคุ้ม? โดนค่าแบต 4 แสน+ ติดไฟแนนซ์ 6 แสนไปต่อยังไงโรคอะไร?? สภาวะกล้ามเนื้อหดเกร็งตลอดเวลา จะแอ่นเหมือนทำสะพานโค้ง ที่โคตรทรมานใครๆ ก็ทำได้!! ชายมาเลย์ใช้แอป สร้างภาพล้อเลียน ภาพถ่ายร้านกาแฟของนายเนทันยาฮูที่ถูกกล่าวหาว่าสร้างโดย AIมุมมืด โรตีข้างทาง!! กลิ่นสาบใต้ความหอม ขุดรากถอนโคน มาเฟียรถเข็นโรตีข้ามชาติ
ตั้งกระทู้ใหม่